Nhà Trắng thêm nhầm nhà báo vào nhóm chat bàn về chiến tranh - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà Trắng thêm nhầm nhà báo vào nhóm chat bàn về chiến tranh
Tổng biên tập The Atlantic Jeffrey Goldberg cho biết bất ngờ được mời vào nhóm tṛ chuyện được mă hóa trên ứng dụng nhắn tin Signal bàn về kế hoạch chiến tranh.

Theo Reuters, Nhà Trắng thừa nhận các quan chức cấp cao của chính quyền ông Trump vô t́nh tiết lộ kế hoạch chiến tranh trong một nhóm nhắn tin có sự tham gia của nhà báo ngay trước khi Mỹ tấn công lực lượng Houthi ở Yemen. Trước đó, nhà báo The Atlantic, người nhận được thông tin, có bài tường thuật về sự kiện.

Các nhà lập pháp Dân chủ nhanh chóng chỉ trích sai lầm này, nói rằng đây là hành vi vi phạm an ninh quốc gia Mỹ và là hành vi vi phạm luật pháp mà Quốc hội phải điều tra.


Bộ trưởng Quốc pḥng Pete Hegseth, Phó Tổng thống JD Vance và Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Waltz.

Tổng biên tập của tờ The Atlantic Jeffrey Goldberg cho biết, hôm 13/3, ông bất ngờ được mời vào một nhóm tṛ chuyện được mă hóa trên ứng dụng nhắn tin Signal có tên là "Nhóm nhỏ Houthi PC". Trong nhóm, cố vấn an ninh quốc gia Mike Waltz giao nhiệm vụ cho cấp phó Alex Wong thành lập "đội hổ" để phối hợp hành động của Mỹ chống lại Houthi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động chiến dịch tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào Houthi ngày 15/3. Houthi tấn công vào tàu vận chuyển qua biển Đỏ và ông Trump cảnh báo Iran, nước được Mỹ cho là hậu thuẫn chính của Houthi, rằng họ cần phải ngay lập tức ngừng hỗ trợ cho nhóm này.

Goldberg cho biết, vài giờ trước khi các cuộc tấn công bắt đầu, Bộ trưởng Quốc pḥng Pete Hegseth đăng tải các chi tiết hoạt động về kế hoạch trong nhóm nhắn tin, "bao gồm thông tin về mục tiêu, vũ khí mà Mỹ sẽ triển khai và tŕnh tự tấn công". Bài viết bỏ qua các chi tiết nhưng Goldberg gọi đây là hành vi sử dụng ứng dụng Signal "một cách vô cùng liều lĩnh".

Các tài khoản khác tham gia vào cuộc tṛ chuyện dường như đại diện cho Phó Tổng thống JD Vance, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Marco Rubio, Giám đốc CIA John Ratcliffe, Giám đốc T́nh báo Quốc gia Tulsi Gabbard, Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent, Chánh văn pḥng Nhà Trắng Susie Wiles và các quan chức cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia.

Joe Kent, ứng cử viên của ông Trump cho chức giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia, dường như cũng tham gia nhóm Signal dù vẫn chưa được Thượng viện xác nhận.

Ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng ông không biết về vụ việc. Ông nói: "Tôi không biết ǵ về vụ việc. Tôi không hâm mộ The Atlantic lắm". Một quan chức Nhà Trắng sau đó cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành và ông Trump đă được thông báo về vụ việc.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Brian Hughes cho biết nhóm tṛ chuyện này có vẻ là thật. "Vào thời điểm này, chuỗi tin nhắn được báo cáo có vẻ xác thực và chúng tôi đang xem xét cách một số điện thoại vô t́nh được thêm vào chuỗi".

Ông nói thêm: "Chuỗi thảo luận này là minh chứng cho sự phối hợp chính sách sâu sắc và chu đáo giữa các quan chức cấp cao. Thành công liên tục của chiến dịch Houthi chứng minh rằng không có mối đe dọa nào đối với quân nhân hoặc an ninh quốc gia của chúng ta".

Theo ảnh chụp màn h́nh cuộc tṛ chuyện được The Atlantic đăng tải, các quan chức trong nhóm tranh luận liệu Mỹ có nên thực hiện các cuộc tấn công hay không, và tại một thời điểm, ông Vance dường như đặt câu hỏi liệu các đồng minh của Mỹ ở châu Âu, những người dễ bị gián đoạn vận chuyển trong khu vực, có xứng đáng nhận được sự giúp đỡ của Mỹ hay không.

Tài khoản được xác định là ông Vance viết: "@PeteHegseth (Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ) nếu anh nghĩ chúng ta nên làm th́ làm thôi. Tôi chỉ ghét phải cứu trợ châu Âu một lần nữa. Chúng ta hăy đảm bảo rằng thông điệp ở đây có sự chặt chẽ". Tài khoản được xác định là ông Hegseth trả lời: "Phó Tổng thống: Tôi hoàn toàn đồng cảm đối với việc châu Âu ăn bám. Thật là thảm hại".

Theo luật pháp Mỹ, việc xử lư sai, sử dụng sai hoặc lạm dụng thông tin được phân loại có thể phạm tội, mặc dù không rơ liệu những điều khoản đó có bị vi phạm trong trường hợp này hay không. Các tin nhắn đă được thiết lập để biến mất khỏi ứng dụng Signal sau một thời gian.

Là một phần trong nỗ lực của chính quyền ông Trump nhằm truy t́m các vụ ṛ rỉ thông tin của quan chức cho các nhà báo không liên quan đến nhóm Signal, Giám đốc T́nh báo Gabbard đăng trên X rằng bất kỳ "việc tiết lộ thông tin được phân loại trái phép nào đều là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lư".

Được tạo ra bởi doanh nhân Moxie Marlinspike, Signal chuyển từ một ứng dụng nhắn tin kỳ lạ được những người ​​coi trọng quyền riêng tư sử dụng thành mạng lưới không chính thức của giới chức Washington.

Không có gợi ư ngay lập tức nào từ Nhà Trắng rằng vụ vi phạm sẽ dẫn đến bất kỳ thay đổi nào về nhân sự. Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt nói với Reuters: "Tổng thống Trump vẫn hoàn toàn tin tưởng vào nhóm an ninh quốc gia của ḿnh, bao gồm cả cố vấn an ninh quốc gia Mike Waltz".

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 5 Days Ago
Reputation: 226388


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 82,263
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	57.png
Views:	0
Size:	874.2 KB
ID:	2505884
troopy_is_offline
Thanks: 74
Thanked 6,156 Times in 5,322 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 33 Post(s)
Rep Power: 104 troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 5 Days Ago   #2
NguoiTânĐinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 3,464
Thanks: 29
Thanked 712 Times in 428 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 320 Post(s)
Rep Power: 8
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3
Default

Thằng Jeffrey nên bị tóm cổ ngay lập tức. Nó vô t́nh nhận được bí-mật-quốc-gia rồi nó đưa ngay lên báo; với tao đó là tội phản quốc, giúp cho thế-lực-thù-địch, loại "ăn cơm Mỹ làm đĩ ngoại bang", phải xử bắn làm gương chứ đéo có để sống mà bô lô ba la. Giống như money wrongly deposited into your account is NOT your money. Mẹ kiếp.
NguoiTânĐinh_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05972 seconds with 14 queries