HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine báo tin vui về mối quan hệ với Nhà Trắng
Mối quan hệ giữa Kiev và Washington đã "trở lại đúng hướng" sau cuộc gặp căng thẳng tại Phòng Bầu dục vào tháng trước giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine, Chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine Andriy Yermak nói với Reuters.


Cuộc gặp căng thẳng tại Phòng Bầu dục vào tháng trước giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine. Ảnh Reuters.

Ông Andriy Yermak cho biết, 2 vòng đàm phán về lệnh ngừng bắn tiềm năng, được tổ chức tại Ả Rập Saudi đã tạo cho Kiev cơ hội thể hiện với các quan chức Mỹ rằng họ sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Donald Trump trong nỗ lực chấm dứt cuộc chiến kéo dài hơn ba năm qua giữa Nga và Ukraine.

Ông Yermak nhấn mạnh, điều đó trái ngược với cách tiếp cận đàm phán của Nga. Theo vị quan chức Ukraine, Nga đã gắn thêm các điều kiện của họ cho một thỏa thuận hòa bình tiềm năng.

"Tôi nghĩ chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện tuyệt vời với người Mỹ. Tôi nghĩ chúng tôi đã quay lại đúng hướng", ông Yermak nói trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng của ông ở Kiev vào cuối ngày thứ Ba (25/3) với Reuters.

Cuộc gặp ngày 28/2 tại Nhà Trắng giữa Tổng thống Zelensky và Tổng thống Trump đã trở nên căng thẳng, khi ông Trump và Phó Tổng thống JD Vance nói rằng nhà lãnh đạo Ukraine đã tỏ ra thiếu tôn trọng và không biết ơn đối với những nỗ lực hỗ trợ họ của Mỹ.

Sau đó, Kiev đã phát động một chiến dịch nhằm cứu vãn mối quan hệ với Mỹ, bắt đầu bằng cuộc điện đàm ngày 19/3 giữa ông Trump và ông Zelensky mà Chánh văn phòng Yermak mô tả là "tuyệt vời".

Cho đến nay vẫn chưa rõ liệu cách tiếp cận của Kiev có dẫn đến kết quả cụ thể từ các cuộc đàm phán với Mỹ hay không, hoặc có làm thay đổi mong muốn xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Moscow của ông Trump hay không.

Mô tả các cuộc đàm phán ở Ả Rập Saudi, nơi các quan chức Mỹ đang cố gắng làm trung gian cho các thỏa thuận với phái đoàn Nga và Ukraine, ông Yermak nói: "Chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi rất nghiêm túc, người Mỹ đã hiểu. Các bạn Mỹ thân mến, các bạn hiểu rằng chúng ta là đối tác. Đây chính là mục tiêu của chúng ta".

Về Nga, ngược lại, ông Yermak tuyên bố: "Nga chỉ đang đùa giỡn mà thôi".

Trong khi đó, Moscow vẫn cam kết đạt được thỏa thuận hòa bình trong các đàm phán và cáo buộc Kiev phá hoại tiến trình này bằng cách tấn công các mục tiêu ở Nga.

Vào thứ Ba 25/3 tại Ả Rập Saudi, Mỹ đã đạt được các thỏa thuận riêng biệt với Ukraine và Nga để tạm dừng các cuộc tấn công trên Biển Đen và các mục tiêu năng lượng của nhau, nhưng vẫn chưa rõ khi nào và bằng cách nào các thỏa thuận này sẽ có hiệu lực.

Nga đã đưa ra điều kiện cho lệnh ngừng bắn ở Biển Đen là nới lỏng lệnh trừng phạt để nước này có thể tiếp cận lại các thị trường xuất khẩu phân bón và sản phẩm nông nghiệp quốc tế.

"Điều đó cho thấy họ (Nga) không chấp nhận lệnh ngừng bắn vô điều kiện, điều này thật vô lý. Lý lẽ của chúng tôi là cần phải vào cuộc mà không có bất kỳ điều kiện nào", ông Yermak nói.

"Tổng thống Trump muốn chấm dứt cuộc chiến này, điều đó thật tuyệt... Nhưng Nga không muốn chấm dứt cuộc chiến này. Cách tốt nhất để tin vào điều ngược lại là Nga phải tuân thủ nghiêm ngặt các thỏa thuận đã đạt được ở Ả Rập Saudi — ít nhất là các thỏa thuận ban đầu về lệnh ngừng bắn vô điều kiện. Và sau đó tiến tới một nền hòa bình thực sự bền vững", ông Yermak nhấn mạnh.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-27-2025
Reputation: 234486


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,458
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-03-27 at 21.26.16.jpg
Views:	0
Size:	119.5 KB
ID:	2506978  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,723 Times in 5,992 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13605 seconds with 15 queries