HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Pakistan bắn nổ đồn quân sự Ấn Độ – Đấu súng dữ dội ở biên giới, vũ khí cảm tử xung trận
(Tiếp tục cập nhật)

Chuyện gì đang xảy ra?

- Ấn Độ tấn công 9 địa điểm trong lãnh thổ Pakistan, và khu vực do Pakistan kiểm soát ở vùng tranh chấp.

- Pakistan tuyên bố bắn hạ 5 chiến đấu cơ Ấn Độ.

- Các cuộc pháo kích và đấu súng giữa lực lượng trên bộ của 2 phía ở LoC bắt đầu. Islamabad đang đáp trả.
Nhóm chuyên gia của Liên Hợp Quốc tới Kashmir

CNN cho biết, một nhóm chuyên gia của Liên Hợp Quốc đã tới khu vực do Pakistan kiểm soát tại Kashmir. Phóng viên CNN ghi nhận 2 chiếc xe màu trắng của Liên Hợp Quốc tại thành phố Muzaffarabad, nơi Pakistan thông báo có một nhà thờ Hồi giáo trong khu vực đã bị Ấn Độ tấn công.

Về phía New Delhi, nước này vẫn khẳng định không tấn công vào các mục tiêu quân sự và dân thường.
Ông Modi triệu tập khẩn cuộc họp nội các cấp cao

Theo aljazeera, cùng với quyết định hủy chuyến thăm tới 3 nước, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã triệu tập khẩn một cuộc họp nội các cấp cao để thảo luận về các vấn đề an ninh.

Truyền thông Pakistan hiện đang loan tin nước này có thể sắp tấn công vào các con đập quan trọng của Ấn Độ.

Người dân ở các làng biên giới tại khu vực tranh chấp Kashmir Ấn Độ - Pakistan cho biết đêm qua và rạng sáng nay là một khoảng thời gian bắn phá dữ dội. Nhiều người đã phải tháo chạy khỏi nhà, những người khác trú ẩn trong các boongke đã ngừng sử dụng vài năm qua.

Thủ tướng Modi hoãn chuyến thăm 3 nước - Ấn Độ diễn tập sơ tán khẩn cấp

CNN dẫn lời một quan chức cấp cao Ấn Độ cho biết, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hoãn chuyến đi thăm 3 nước Croatia, Hà Lan và Na Uy.

Không có lý do chính thức nào được đưa ra cho quyết định hoãn này, nhưng thông báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi New Delhi tiến hành các cuộc không kích vào Pakistan và khu vực do Pakistan kiểm soát tại Kashmir.

Một số bang của Ấn Độ sẽ tiến hành các cuộc diễn tập an ninh ngay trong hôm nay. Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết, các cuộc diễn tập sẽ bao gồm còi báo động không kích, kế hoạch sơ tán, chuẩn bị cho tình trạng mất điện và hướng dẫn người dân ứng phó trong trường hợp có bất kỳ "cuộc tấn công thù địch nào".


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Getty

Pakistan triệu Đại biện Ấn Độ

Bộ Ngoại giao Pakistan thông báo, nước này vừa triệu tập đại biện Ấn Độ tại Islamabad – người đứng đầu phái bộ ngoại giao của Ấn Độ tại nước này – để chính thức phản đối các cuộc không kích của Ấn Độ vào lãnh thổ Pakistan và khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát sáng sớm nay 7/5.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng hành động trắng trợn của Ấn Độ là sự vi phạm rõ ràng chủ quyền của Pakistan.

Những hành động như vậy đi ngược lại Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế và các chuẩn mực đã được thiết lập trong quan hệ giữa các quốc gia" - Bộ Ngoại giao Pakistan tuyên bố - "Pakistan kiên quyết bác bỏ những lý lẽ vô căn cứ của Ấn Độ nhằm biện minh cho hành động thù địch này".

Phía Pakistan cáo buộc các cuộc không kích "không có lý do chính đáng" của Ấn Độ đã khiến nhiều dân thường thiệt mạng, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đồng thời cảnh báo rằng hành động quân sự của New Delhi đang đặt ra "mối đe dọa nghiêm trọng" đối với hòa bình khu vực.

Trước đây, người đứng đầu phái bộ ngoại giao của Ấn Độ tại Pakistan là Cao ủy, nhưng sau các vụ đụng độ giữa hai nước vào năm 2019, hai bên đã hạ cấp quan hệ ngoại giao và rút chức danh Cao ủy, chỉ để lại vị trí đại biện tại chỗ.
25 phút - 24 đợt không kích

Thông báo của Ấn Độ cho biết, chiến dịch Sindoor mà nước này phát động nhằm vào Pakistan trong sáng nay kéo dài 25 phút, nhằm vào "cơ sở hạ tầng khủng bố" thuộc về hai nhóm phiến quân - Lashkar-e-Tayyiba và Jaish-e-Mohammed trong lãnh thổ Pakistan và khu vực do Pakistan kiểm soát ở vùng tranh chấp Kashmir.

Theo CNN, 'Sindoor' dường như ám chỉ đến màu đỏ son, hoặc bột, mà nhiều phụ nữ Hindu bôi lên trán sau khi kết hôn.

Trong khi đó, quân đội Pakistan thông báo, Ấn Độ đã tiến hành tổng cộng 24 đợt không kích, một số nhằm vào tỉnh Punjab đông dân cư.

Nga-Trung Quốc kêu gọi Ấn Độ-Pakistan kiềm chế

Trung Quốc bày tỏ sự đáng tiếc trước việc Ấn Độ phát động chiến dịch quân sự chống lại Pakistan, đồng thời cho biết họ lo ngại về những diễn biến hiện tại.

"Ấn Độ và Pakistan là láng giềng của nhau, và cả hai nước đều là láng giềng của Trung Quốc" - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay.

Trong khi đó, Nga cũng kêu gọi Ấn Độ và Pakistan "hãy kiềm chế". Bộ Ngoại giao Nga lưu ý, Moscow "quan ngại sâu sắc về tình hình leo thang xung đột", kêu gọi "các bên kiềm chế để ngăn chặn tình hình xấu đi hơn nữa" và hy vọng căng thẳng có thể được "giải quyết thông qua các biện pháp ngoại giao hòa bình".
Pakistan bắn nổ đồn quân sự của Ấn Độ ở Kashmir

Truyền thông Pakistan đăng tải clip cho thấy quân đội nước này phá hủy đồn quân sự của Ấn Độ ở Kashmir để đáp trả cuộc tấn công từ phía New Delhi vào sáng nay (7/5). Theo kênh tin tức IROP (Pakistan), số lượng đồn quân sự của Ấn Độ bị phá hủy đã lên tới hơn 10 đồn, thương vong lớn.

Trong khi đó, hãng tin Reuters (Anh) dẫn thông tin từ cảnh sát Ấn Độ cho biết cuộc pháo kích của quân đội Pakistan qua biên giới ở Kashmir đã giết chết 7 thường dân và làm bị thương 35 người khác ở khu vực do Ấn Độ kiểm soát.

Nguy cơ chiến tranh toàn diện cận kề

CNN dẫn lời các nhà phân tích cảnh báo, với việc Islamabad đáp trả các cuộc không kích của New Delhi và nguy cơ phản ứng ăn miếng trả miếng, rất có khả năng cuộc đối đầu Ấn Độ-Pakistan sẽ leo thang thành chiến tranh toàn diện.

Chiến dịch của Ấn Độ sáng nay là chiến dịch tấn công “sâu nhất” nhằm vào Pakistan kể từ cuộc chiến có quy mô lớn nhất giữa hai nước năm 1971.

Pakistan thông báo, ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Ấn Độ, trong đó có cả trẻ em.

Máy bay thương mại đồng loạt chuyển hướng, tránh xa không phận Pakistan

Dữ liệu từ Flightradar24.com cho thấy, các hãng hàng không thương mại đang tránh xa gần như hoàn toàn không phận Pakistan.

Đấu súng ở LoC, lực lượng trên bộ Ấn Độ-Pakistan giao tranh ác liệt

Bộ trưởng Thông tin Pakistan Attaullah Tarar cho biết, lực lượng trên bộ của Pakistan đang "giao tranh" với quân đội Ấn Độ dọc Đường kiểm soát (LoC) ở Kashmir.

"Dọc theo Đường kiểm soát ở Kashmir, lực lượng mặt đất Pakistan đang giao tranh. Một cuộc đấu súng đang nổ ra; chúng tôi đã phá hủy một số đồn của Ấn Độ trên Đường kiểm soát. Các cuộc giao tranh trên không cũng đang tiếp diễn. Chúng tôi đã bắn hạ 5 máy bay. Tình hình đang diễn ra và đang tiến triển" - ông Tarar cho hay.

Thủ tướng Pakistan đã triệu tập cuộc họp an ninh quốc gia khẩn cấp vào 10h sáng nay (theo giờ địa phương). Đây là diễn đàn cao nhất do Thủ tướng và Hội đồng An ninh quốc gia chủ trì.

CNN: Mảnh vỡ máy bay hé lộ khả năng Rafale đích thực bị bắn hạ

Phóng viên Brad Lendon của CNN cho biết, hình ảnh về một trong số các máy bay rơi tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát cho thấy nó có liên quan tới nhà sản xuất tại Pháp.

Thông tin này càng củng cố cho tuyên bố của Pakistan rằng họ đã bắn hạ 5 chiến đấu cơ Ấn Độ, trong đó có Rafale do Pháp sản xuất.

Theo Lendon, phần nhãn in trên mảnh vỡ máy bay cho thấy đây là một bộ phận do công ty Le Bozec et Gautier sản xuất.

Le Bozec là công ty con tại Pháp của Tập đoàn Donaldson (bang Minnesota, Mỹ)

Thông cáo báo chí từ Donaldson năm 2025 - thời điểm công ty này mua lại Le Bozec cho biết, chi nhánh tại Pháp sẽ chuyên "thiết kế, sản xuất và bán thiết bị lọc để quản lý không khí, nhiên liệu, chất lỏng thủy lực và áp suất không khí trên máy bay, cũng như trực thăng".

Phát hiện thêm 1 máy bay chiến đấu Ấn Độ rơi

CNN đưa tin, thêm một máy bay chiến đấu khác được cho là đã rơi xuống cánh đồng trống tại một ngôi làng gần Đường kiểm soát (LoC) tại vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Người dân khu vực cho biết, máy bay đã rơi ngay sau khi Ấn Độ phóng tên lửa tấn công Pakistan.

Sachin Kumar - một người dân địa phương tại làng Bhardha Kalan, gần thị trấn Akhnoor nói rằng anh nghe thấy tiếng nổ lớn, kèm theo là một quả cầu lửa "thiêu rụi ngôi làng của anh".

"Tôi và một số người dân đã chạy đến hiện trường, tìm thấy hai phi công trong tình trạng bị thương. Cả hai sau đó đã được quân đội Ấn Độ đưa đi" – Kumar cho hay.
Máy bay rơi xuống tòa nhà trường học ở ngoại ô Srinagar

Một chiếc máy bay không xác định đã rơi xuống tòa nhà trường học ở ngoại ô thành phố Srinagar, khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Cảnh sát và người dân cho biết máy bay rơi vào sáng sớm nay, ngay sau khi Ấn Độ tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Pakistan.

Lính cứu hỏa đã vật lộn trong nhiều giờ để dập tắt đám cháy. Cảnh sát và các quan chức quân đội đã phong tỏa khu vực ở làng Wuyan phía nam thuộc khu vực Pampore, nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, Pakistan tuyên bố đã bắn hạ 5 chiến đấu cơ Ấn Độ, cùng 1 UAV.
Pakistan bắt đầu pháo kích

Quân đội Ấn Độ thông báo, Pakistan đã pháo kích dọc theo nơi được gọi là "biên giới trên thực tế" ở Bhimber Gali thuộc vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif tuyên bố, "Pakistan có mọi quyền đưa ra phản ứng mạnh mẽ đối với hành động chiến tranh này do Ấn Độ phát động, và phản ứng mạnh mẽ thực sự đang được đưa ra".

Ấn Độ triển khai UAV cảm tử tấn công

Theo India TV, một trong những loại vũ khí được Ấn Độ triển khai để tấn công Pakistan là 'Loitering Munitions' (LMS).

Các cuộc tấn công này được New Delhi thực hiện bằng cách sử dụng thông tin tình báo thời gian thực, sau đó triển khai vũ khí phá hủy cơ sở hạ tầng mà họ gọi là "trại khủng bố" đứng sau vụ tấn công tại Pahalgam khiến 26 du khách Ấn Độ thiệt mạng.

Theo India TV, LMS thường được gọi là "máy bay không người lái cảm tử", là một loại vũ khí thông minh, bay lơ lửng trên một khu vực cụ thể và chờ mục tiêu xuất hiện.

Khi đã xác định được mục tiêu, chúng sẽ lao xuống và tiêu diệt với độ chính xác cao.

Loại vũ khí này kết hợp khả năng giám sát của máy bay không người lái và hỏa lực của tên lửa, có thể hoạt động tự động, hoặc có người điều khiển theo thời gian thực.
Hàng loạt sân bay đóng cửa

Trong bối cảnh đối đầu căng thẳng Ấn Độ-Pakistan, các hãng hàng không nội địa của cả 2 nước và quốc tế đều đã thông báo về việc chuyển hướng và hủy chuyến bay trên diện rộng. Một số hãng hàng không đang báo cáo về tình trạng gián đoạn hoạt động lớn do điều kiện không phận thay đổi.

Đơn cử, hãng hàng không Air India đã thông báo về tình trạng gián đoạn hoạt động trên 9 thành phố.

Theo Fortune India, nhiều sân bay đã phải tạm đóng cửa.

Ấn Độ tấn công 9 địa điểm ở Pakistan

Tờ India Today đưa tin, sáng sớm nay (7/5), quân đội Ấn Độ đã phát động chiến dịch Sindoor để tấn công 9 địa điểm mà họ gọi là "trại khủng bố" ở Pakistan, cũng như một phần vùng Jammu và Kashmir do Islamabad kiểm soát.

Pakistan ghi nhận nhiều vụ nổ rung chuyển khu vực. Thông tin chi tiết về chiến dịch tấn công vừa được hé lộ.

Islambabad tuyên bố sẽ đáp trả, đồng thời nói rằng họ đã bắn hạ 5 máy bay chiến đấu của Ấn Độ, trong đó có 3 chiến đấu cơ Rafale (do Pháp sản xuất), 1 MiG-29 và 1 Su-30 (do Nga sản xuất).


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-07-2025
Reputation: 234488


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,513
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-05-07 at 20.53.26.jpg
Views:	0
Size:	107.3 KB
ID:	2522159  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,724 Times in 5,993 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
hoaghoatham (05-07-2025)
Reply

User Tag List


Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10398 seconds with 15 queries