HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ép 20 cụ bà neo đơn phải rời nhà
Old 03-28-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Chính quyền phường 4, quận 8, TP HCM, đang buộc giải tán một ngôi nhà tá túc của 20 cụ già neo đơn, bệnh tật với lý do “không đủ tính pháp lý để tồn tại”.

“Đây là một ngôi nhà chúng tôi đang đùm bọc nhau để sống chứ không phải mái ấm hay trại dưỡng lão. Chúng tôi thấy mấy bà cụ già cơ nhỡ, bệnh tật sống lang thang đầu đường, xó chợ nên đưa về nuôi. Giờ chính quyền buộc phải giải tán nếu không họ sẽ “xúc” mấy bà cụ mang đi”, bà Lê Thị Kính, chủ nhà, than thở.

'Cho tôi xin!'

Ngôi nhà đang cưu mang 20 bà cụ nằm sâu trong một xóm lao động nghèo, sình lầy ngập ngụa. Bao quanh xóm lao động này nhiều dự án công trình đang xây dựng dở dang. Bà Kính cho biết 14 năm trước bà mua cái ao rộng 1.154 m2 rồi dần dà đổ đất mới có cái nhà nuôi mấy bà lão lang thang, cơ nhỡ này.

“Trước đây tôi là giáo viên THCS Hồng Bàng (quận 5). Khi nghỉ hưu tôi về đây dựng mái nhà lá để sống. Thấy mấy bà lão lang thang, bệnh tật tôi rủ về sống chung để vừa có bạn tâm sự vừa cưu mang mấy bà lão tội nghiệp”, bà Kính thổ lộ.

Để tránh “rầy rà” khi có mấy bà cụ đến xin tá túc trong nhà, bà Kính đều phải cần đến sự xác nhận của địa phương nơi các cụ đang ở. Sau đó, bà đến chính quyền xin tạm vắng, tạm trú cho các cụ. Tại ngôi nhà này các cụ sống với nhau trong tinh thần gia đình. Ngoài các nhân viên phục vụ nấu nướng, các cụ phải thay phiên chăm sóc cho nhau. Người khỏe lo lắng cho người yếu.

“Tôi đi phục vụ cho nhiều nhà dưỡng lão hay các trung tâm nuôi dưỡng người già, chưa ở đâu tôi thấy các cụ cười nhiều như ở đây. Họ sống chan hòa, yêu thương”, anh Phạm Văn Hạnh, một người sống trong xóm, cho biết. Cứ mỗi tháng bà Kính đều mời vài ba bác sĩ, y tá từ bệnh viện Chợ Rẫy đến khám sức khỏe cho các cụ. Cụ Hai “Tiền Giang” (Nguyễn Thị Hai, 86 tuổi) tâm sự: “Tui (tôi - pv) sống ở đây 6 năm rồi. Quê ở Tiền Giang, tui không còn người thân thích nào cả. Tui xem đây như gia đình mình”.

Bà Kính cho biết chính quyền yêu cầu ngôi nhà này phải giải tán vì không đủ tính pháp lý. “Ở đây sắp bị giải tỏa rồi để xây dựng công trình. Tôi chỉ xin chính quyền thư thả đến khi giải tỏa thì sẵn đi luôn. Hãy cho chúng tôi có thời gian chuẩn bị đưa các cụ đi gởi (gửi - pv), không thì tội cho các cụ lắm”. Thực tế thời gian qua bà Kính đã đem 20 bà cụ trả về với người thân. Những bà cụ hiện đang còn tá túc trong nhà là những người thân cô, thế cô, không nơi nương tựa.

Không đi là 'xúc'?


Ông Mai Đặng Quốc Việt, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận 8, gạt phắt khi nghe chúng tôi chuyển lời bà Kính xin cho đến khi đất bị giải tỏa thì giải tán nhà luôn thể. “Không dây dưa nữa”, ông Việt nói.

Chính quyền thành phố từ năm 2009 đã yêu cầu quận 8 phải lập dự án giải tỏa khu đất này để giao cho Công ty TNHH TM-DV-XD Nhà Vạn Thái. Theo bà Kính, “hơn mười năm sống ở đây chẳng có chuyện gì với chính quyền” nhưng khoảng một năm nay chính quyền đã thanh - kiểm tra ngôi nhà bà… 4 lần. Lần gần đây nhất là vào ngày 22/3/2011, mặc dù không có bà Kính ở nhà nhưng đoàn kiểm tra liên ngành của quận 8 vẫn tự ý vào điều tra từng cụ, rồi bắt các cụ ký tên hoặc “lăn tay” vào phiếu “đi hay ở”. Bà Hai “Tiền Giang” cho biết: “Họ (cán bộ) bảo ở đây sắp giải tán rồi các cụ phải đi nơi khác thôi, không đi là bị “xúc” vào các trung tâm nuôi dưỡng người già”.


Cửu Long
báo Đất Việt
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thumb_.jpg
Views:	17
Size:	12.6 KB
ID:	273283  
Old 03-29-2011   #2
buitran2007
Banned
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 231
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
buitran2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Phải các bà lão này “không đủ tính pháp lý để tồn tại”. muốn chửi thề lắm nhưng sợ.....vậy chứ ai có đủ pháp lý để tồn tại????????????? ? chắc chắn là mấy thằng "đại gia 4 lù hay là bằt cụ" chứ còn ai. Toàn là lũ lừa bịp côn đồ bọn chúng muốn dẹp căn nhà mà chúng cho là phi thẩm mỹ (dùng từ kiểu cs) và miếng đất này sẽ kiếm cũng được vàì 100 triệu chứ không ít.

không đi là bị “xúc” vào các trung tâm nuôi dưỡng người già”. tử tế qúa, lo cho dân chu đáo qúa. đđđmmmmm xạo lờ.
buitran2007_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12619 seconds with 15 queries