HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đề xuất “nhân dân bầu trực tiếp Chủ tịch nước”
Old 03-25-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Ngày 23/3, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị cán bộ các vụ, đơn vị thuộc Văn phòng đóng góp ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Đại diện các đơn vị đã những góp ý tập trung vào các Chương về chế độ chính trị và về Quốc hội.
Vụ trưởng Vụ Pháp luật Ngô Trung Thành: "Thẩm quyền của Quốc hội và của Chính phủ có sự vênh nhau".
Nhất thiết phải duy trì Điều 4 Hiến pháp
Tán thành với Điều 4 Dự thảo sửa đổi về việc tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, nhiều góp ý nhận định Dự thảo đã thể hiện sâu sắc, toàn diện hơn về bản chất của Đảng trong Hiến pháp, đúng đắn và phù hợp với tinh thần của Cương lĩnh năm 1991 (bổ sung, phát triển năm 2011).
Có ý kiến đánh giá cao việc Dự thảo bổ sung các quy định “Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về các quyết định của mình” và “Các tổ chức của Đảng và đảng viên hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”.
Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện và Nghiên cứu khoa học Phan Thị Toàn nhấn mạnh: Trong thời gian qua, có không ít người đã thể hiện quan điểm cực đoan, thậm chí là thù địch, chống phá khi cho rằng cần bỏ Điều 4 trong Hiến pháp, điều đó có nghĩa là muốn xóa bỏ vị trí độc quyền của Đảng, đảm bảo cạnh tranh với đảng khác.
Theo bà Toàn, việc quy định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội là điều không thể thay đổi, nhất thiết phải duy trì Điều 4 trong Hiến pháp sửa đổi, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình quốc tế có những biến động to lớn và phức tạp, tác động đến đời sống kinh tế, chính trị và xã hội của đất nước hiện nay.


Tuy nhiên, bà Toàn đề nghị bổ sung từ “duy nhất” trước cụm từ “lãnh đạo Nhà nước và xã hội” để khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của Đảng Cộng sản Việt Nam trong vai trò lãnh đạo đất nước và dân tộc Việt Nam. Như vậy, khoản 1 Điều 4 được thiết kế thành: “Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.
Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, phải thực hiện chế tài, kiểm soát quyền lực nhà nước thông qua các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp trong quá trình quản lý, điều hành kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh. Đặc biệt, có ý kiến đề xuất quy định cụ thể hơn về hình thức thể hiện của dân chủ trực tiếp và dân chủ đại diện.
Theo đó, để nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước thông qua dân chủ trực tiếp nhất thiết phải có cơ chế cho nhân dân tham dự trực tiếp vào tổ chức, hoạt động các cơ quan nhà nước; trước mắt, cần quy định nhân dân bầu cử trực tiếp chức danh Chủ tịch Nước, thay vì bầu thông qua Quốc hội như Dự thảo sửa đổi.


Tiếp tục hoàn thiện các quy định về Quốc hội
Góp ý hoàn thiện nhiều điều khoản trong Chương V về Quốc hội, đại diện các vụ, đơn vị cơ bản đồng tình với Dự thảo đã thể hiện sự đổi mới quan niệm về quyền lập hiến, quyền lập pháp của Quốc hội, gián tiếp khẳng định nhân dân cũng là chủ thể của quyền này. Song về thẩm quyền của Quốc hội, nhiều ý kiến đề nghị làm rõ quy định Quốc hội “quyết định chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia” hoặc sửa đổi thẩm quyền của Quốc hội đối với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chỉ là “thẩm tra và phê chuẩn”.
Còn Vụ trưởng Vụ Pháp luật - Văn phòng Quốc hội Ngô Trung Thành thẳng thắn kiến nghị bỏ các nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội trong quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, vì đây là các hoạt động thực thi quyền hành pháp. “Nếu quy định như Dự thảo, thẩm quyền của Quốc hội và của Chính phủ có sự vênh nhau, cuối cùng Chính phủ không có thẩm quyền gì hết”, ông Thành phân tích.
Ngoài ra, có một số ý kiến yêu cầu bổ sung các quy định bảo đảm đầy đủ điều kiện thực hiện chức năng giám sát tối cao của Quốc hội, nhất là các chế tài để thực hiện nghiêm các kiến nghị sau giám sát; quy định nhằm nâng cao vai trò đại biểu Quốc hội, đặc biệt là đại biểu Quốc hội chuyên trách; quy định về thẩm quyền của Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội trong việc xem xét, quyết định không trình ra Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội các dự án luật chưa bảo đảm chất lượng…
Thục Quyên
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images670932_Vu_truong_Ngo_Trung_Thanh_copy.jpg
Views:	7
Size:	22.8 KB
ID:	453809  
Old 03-25-2013   #2
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đề xuất “nhân dân bầu trực tiếp Chủ tịch nước”

Dân bầu chủ tịch nước ? Rồi ông chủ tịch nước được dân bầu cũng phải tuân theo chỉ thị của đảng cướp . Thêm trò gian xảo của Việt Cộng .
cc4cc_is_offline  
Old 03-25-2013   #3
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,786 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

muốn dân bầu việc đầu tiên dẹp bỏ cái đảng csVN. Chủ tịch nước có quyền gì khi tất cả đều nằm trong tay Tổng Bí Đái=trò hề. Vỡ diễn quá tệ. Hehehe
cha12 ba_is_offline  
 

Tags
Đề xuất, bầu, chủ tịch nước, nhân dân, trực tiếp
User Tag List

Thread Tools

Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13268 seconds with 15 queries