Trà xanh chứa chất chống oxy hóa thúc đẩy quá trình trao đổi chất; nước ép rau củ cung cấp chất xơ giúp no lâu, giảm lượng calo tiêu thụ.
Trà xanh có caffeine và chất chống oxy hóa catechin có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, góp phần giảm mỡ. Sử dụng nước khoáng đun sôi khoảng 70-80 độ để pha trà, cho lượng nước vừa phải nhằm giữ hương vị và không mất dưỡng chất có trong lá trà.
Nước dừa ít calo, đường, nhiều khoáng chất thiết yếu giúp tăng mức năng lượng và hỗ trợ quá trình giảm cân. Đồ uống có hương vị thơm mát, bổ sung chất điện giải và tăng năng lượng sau tập luyện.
Cà phê đen chứa caffeine lành mạnh hơn soda hoặc nước tăng lực, không chứa calo, giàu chất chống oxy hóa. Uống lượng cà phê vừa phải (khoảng 3-4 tách mỗi ngày) có thể cải thiện tâm trạng, tăng khả năng tập trung.
Nước lọc tốt cho sức khỏe, uống hai ly nước trước bữa ăn để no nhanh hơn, hạn chế ăn nhiều. Thức uống này cũng hỗ trợ tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Thay thế nước ngọt bằng nước lọc giúp cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Nước ép rau củ có giá trị dinh dưỡng tương đương nước ép trái cây nhưng ít calo hơn nên phù hợp cho người giảm cân. Một cốc nước ép cà chua cung cấp 41 calo, nước cam là 122 calo. Ưu tiên loại có bã để cơ thể nhận thêm chất xơ, kiểm soát cơn đói tốt hơn.
|