HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà Trắng tiết lộ sự kiên nhẫn của ông Trump với Tổng thống Ukraine đang cạn dần
Theo Nhà Trắng, chính quyền Tổng thống Trump đang gia tăng áp lực lên Ukraine để tiến tới một thỏa thuận hòa bình chấm dứt xung đột với Nga khi Tổng thống Donald Trump ngày càng tức giận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Sự kiên nhẫn cạn dần
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Mike Waltz hôm 20/2 thừa nhận rằng sự kiên nhẫn của ông Trump với ông Zelensky đang cạn kiệt và cho biết các cuộc thảo luận hôm 19/2 giữa Đặc phái viên Mỹ về Ukraine Keith Kellogg với các quan chức Ukraine tập trung vào việc hỗ trợ Kiev "hiểu" cuộc xung đột này phải dừng lại.

"Rõ ràng Tổng thống Trump hiện rất thất vọng với Tổng thống Zelensky. Thực tế là ông ấy đã không đến bàn đàm phán và ông ấy đã không sẵn sàng nắm bắt cơ hội mà chúng tôi đưa ra", ông Waltz nói với các phóng viên hôm 20/2 trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, đồng thời cho biết: "Tôi hy vọng ông ấy cuối cùng sẽ nhanh chóng hiểu được điều đó"."Việc cuộc xung đột này kéo dài mãi chắc chắn không có lợi cho Nga hay Mỹ. Vì vậy, một phần quan trọng trong cuộc trao đổi của ông Keith Kellogg là giúp Tổng thống Zelensky hiểu rằng cuộc xung đột này cần phải chấm dứt", ông Waltz nói.

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance hôm 20/2 cũng bảo vệ quyết định của chính quyền Mỹ về việc gặp gỡ các quan chức Nga tại Saudi Arabia, bất chấp sự thất vọng từ Ukraine khi họ vắng mặt trong các cuộc họp đó. Ông Vance nhấn mạnh, việc trao đổi với Nga là chìa khóa để thúc đẩy một thỏa thuận và cho biết ông tin rằng châu Âu đang tiến gần hòa bình lần đầu tiên sau 3 năm.

"Làm sao có thể chấm dứt xung đột nếu không trao đổi với Nga. Bạn phải trao đổi với tất cả các bên tham gia xung đột nếu thực sự muốn chấm dứt nó", ông Vance phát biểu.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ cũng đã gặp các quan chức Ukraine để thảo luận về một thỏa thuận hòa bình và ông Kellogg tiết lộ ngày 19/2 trong một bài đăng trên mạng xã hội X rằng Mỹ vẫn cam kết chấm dứt xung đột và tìm cách thiết lập "hòa bình bền vững".

Áp lực gia tăng với Ukraine để đồng ý thỏa thuận diễn ra sau nhiều ngày căng thẳng giữa ông Trump và ông Zelensky khi mỗi bên liên tục chỉ trích lẫn nhau sau các cuộc họp giữa các quan chức Mỹ và Nga.

Trong khi ông Zelensky cáo buộc Tổng thống Trump đang bị ảnh hưởng bởi thông tin sai lệch từ Nga thì nhà lãnh đạo Mỹ đã đáp trả gay gắt và gọi Tổng thống Zelensky là một "nhà độc tài" khiến đất nước thất vọng.

Ukraine đứng trước nhiều sức ép
Ngoại trưởng Marco Rubio, Đặc phái viên tại Trung Đông Steve Witkoff và ông Waltz đã gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và cố vấn ngoại giao của Tổng thống Putin - ông Yuri Ushakov tại Riyadh, Saudi Arabia ngày 18/2 để thảo luận về các cách chấm dứt xung đột.

Ông Zelensky cho biết Ukraine không nhận được lời mời tham dự cuộc họp và trao đổi với các phóng viên tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày rằng "không ai có quyền quyết định bất cứ điều gì sau lưng chúng tôi", sau khi nhấn mạnh trong những ngày gần đây rằng Kiev sẽ không đồng ý đàm phán hòa bình nếu không có sự tham gia của Ukraine.

Trong khi đó, Mỹ đã ra tín hiệu quan tâm đến việc nhượng bộ một số yêu cầu của Nga về một thỏa thuận hòa bình trong những ngày gần đây và ông Trump nói với BBC hôm 19/2 rằng, Nga là bên "có một chút lợi thế vì họ đã chiếm được rất nhiều lãnh thổ".

Theo Viện Nghiên cứu Brookings, tính đến tháng 1/2025, Nga đã kiểm soát khoảng 18% lãnh thổ Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth nói ngày 12/2 rằng việc Ukraine giành lại biên giới trước xung đột với Nga là không thực tế, làm dấy lên chỉ trích rằng Ukraine đang bị ép phải nhượng bộ.

"Tổng thống Putin hiểu điều này và sẽ yêu cầu nhiều hơn", Giám đốc phụ trách hợp tác toàn cầu dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama - ông Brett Bruen nói ngày 13/2.

Ngoài ra, Mỹ gợi ý rằng họ ủng hộ việc tổ chức cuộc bầu cử ở Ukraine - một điều kiện quan trọng để Nga đồng ý với một thỏa thuận hòa bình.

Gần 1 năm sau khi nhiệm kỳ 5 năm của ông Zelensky kết thúc, ông vẫn giữ nguyên vị trí lãnh đạo Ukraine vì hiến pháp nước này cấm tổ chức bầu cử do lệnh thiết quân luật được áp dụng từ cuối tháng 2/2022.

Tuy nhiên, Nga không phải là nước duy nhất gây sức ép buộc Ukraine phải tổ chức bầu cử, ông Trump cho biết hôm 18/2 tại khu điền trang Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida.

Kết quả là, theo cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia của ông Trump - K.T. McFarland, ông Zelensky có thể bị "trói tay" và không còn lựa chọn nào khác ngoài nhượng bộ.

"Nếu Tổng thống Zelensky định từ bỏ điều này và nói rằng: "Tôi phản đối bất kỳ thỏa thuận nào với Nga và với Mỹ. Vậy thì ông ấy định giữ cho đất nước này an toàn trong 20, 30, 40 năm tới như thế nào?", ông McFarland đặt câu hỏi hôm 20/2 trong một cuộc trả lời phỏng vấn với chương trình "Mornings with Maria" của FOX Business Network.

Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào cuối tháng 2/2022 và ông Trump tuyên bố trong chiến dịch tranh cử năm 2024 rằng ông sẽ nỗ lực chấm dứt xung đột nếu được bầu lại.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 02-21-2025
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,320
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12233 seconds with 13 queries