HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default "Úm ba la!" - Ngân khố ta rỗng toác.
Old 05-29-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Qua diễn biến mấy ngày nơi phòng ngủ tập thể ở đại khách sạn Ba Đình ta lại thấy những trò hề của 500 kịch sĩ diễn tuồng quá ư là tồi tệ và hạ đẳng. Các vị nghị gật ở đây vừa làm robot gật đầu khi đảng phán, và ngủ gật chẳng màn về chính sự vì đã có đảng lo. Điều đáng nói là các kịch sĩ toàn là những tai to mặt lớn, chức vụ học hàm, học vị, cấp hàm v...v... mới nghe qua lời giới thiệu nếu ai yếu bóng vía hay ít học chân quê thì dễ bị ngất xỉu vì tiếng vang quá lớn. Theo tôi nghĩ thì hơn mấy mươi năm qua cũng vì cái tiếng vang quá to đó mà làm kinh hồn bạt vía,ù tai,hoa mắt hơn 80 triệu dân Việt Nam và hơn nữa với tấm bình phong án ngự trước mặt là chúng lãnh đạo thành công cuộc chiến tranh thần thánh, nào là xã hội ưu việt... Cho nên trong đám sương mù dày đặc đó bọn sâu dân mọt nước tha hồ múa gậy vườn hoang.



Đến ngày hôm nay hai năm rõ mười rồi mà những tiếng chuông rè đó đến hẹn lại lên, lại gõ và lại vang... dù biết rằng những âm thanh đó ai cũng biết, cũng rõ từ tuổi trẻ đến người già, từ kẻ chân lấm tay bùn đến thành phần trí thức có lòng yêu nước đều biết tường tận nó là cái gì rồi. Thế nhưng...!




Ta thử điểm qua những suy tư, trăn trở (giả tạo) và những lời phát biểu của các kịch sĩ đó trong vở kịch trường thiên kéo dài một tháng như sau.



Trước hết tôi xin nêu kịch sĩ Nguyễn Bá Thanh - Bí thư Thành ủy Tp Đà Nẵng.



Ông Thanh nói: "Trong khi 70.000 hộ chính sách, tiền hỗ trợ chẳng đáng bao nhiêu mà mãi chưa quyết được. Đằng này hàng nghìn tỷ đổ sông, đổ biển, xót hết cả ruột!""Vinalines thua lỗ, cựu chủ tịch bỏ chạy. Công an không bắt được... nói ra cứ như đùa... Cử tri bức xúc mà hỏi không biết trả lời thế nào,mặt cứ trơ ra.". Rồi ông còn nói là nhà nước quản lý lỏng lẻo, chậm phát hiện, rồi tiếp tục thăng chức cho Dương Chí Dũng - rồi công an để cho trốn chạy".


Thiếu tướng Nguyễn việt Nhiên cũng cùng ý kiến tương tự.


Ông Trần Hoàng Ngân phó Gs.Ts, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội nói: "Cái chính là nền kinh tế của chúng ta trong thời gian qua chạy theo tăng trưởng, nới rộng chính sách tiền tệ, dẫn đến đầu tư tràn lan. Nhà nước mất khả năng kiểm soát. Nhà nước không đủ lực để kiểm soát đầu tư."


Ông Nguyễn Đình Cung - Phó viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương nhấn mạnh: "Việc chọn đóng tàu, phát triển vận tải biển là một chiến lược đúng.Tuy nhiên 2 Vina đã thực hiện chưa đúng chiến lược đó. Nói một cách khác chiến lược đúng, chiến thuật sai."


Ông Cao Sĩ - kiêm Cựu Thống đốc Ngân hàng đang là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ nói: "Chúng ta phát triển tập đoàn (kinh tế) dường như theo ý chí, chứ không phải thực tế đòi hỏi. Do đó chúng ta phải gánh lấy hậu quả như việc các tập đoàn sử dụng vốn bừa bãi. Trình độ quản lý yếu kém, quản lý nhỏ còn chưa được nay đã phải quản lý lớn, công nghệ què quặt. Rồi khả năng quản trị hạn chế khiến kinh doanh không hiệu quả."



Trong giai đoạn 2006 - 2010 tiền thuế của nhân dân đổ vào các tập đoàn quái dị (chỉ tính riêng các tập đoàn lớn) hết 310.000 tỷ đồng tương đương với 15 tỷ USD nhưng không có chương trình giám sát (theo SGGP), có nghĩa là không biết nó trôi về đâu.



Trên đây là tôi tạm trích ra một số ý kiến và lời phát biểu của các kịch sĩ đã và đang diễn trên đại sân khấu Ba Đình.


Bây giờ tôi xin có một số nhận xét về các câu chữ và lời nói cùng việc làm của các ông như sau. Chỉ tóm lược vì đây là khuôn khổ một bài báo chứ không phải trên diễn đàn. Nếu cần thì chúng ta có thể tranh luận nơi đây nếu Dân Làm Báo cho phép.


- Ông Nguyễn Bá Thanh: 70.000 hộ chính sách với một số tiền nhỏ mà mãi không "quyết "được... Tôi rất hiểu chữ "quyết" của các ông là "nhất trí" là "giải quyết". Tại sao một việc làm để khắc phục cái đói, ngặt nghèo, đau khổ cho kẻ hoạn nạn nằm trong diện chính sách (ưu tiên) mà không làm được? Ông có biết cứu đói như cứu hoả không mà bảo là không quyết được? Trước đây Vinashin mua tàu mục nát tốn cả ngàn tỷ để về thử nghiệm. Bây giờ Vinalines mua ụ nổi (đống sắt vụn) quá thời gian sử dụng đến 22 năm so với qui định của pháp luật mà lại mua với giá 24 triệu USD gấp đôi so với dự toán ban đầu.


"Vinalines thua lỗ" - Không! Vinalines hoàn toàn không thua lỗ mà nhân dân trắng tay còn các ông thì lời to.Tôi nói "các ông" ở đây bởi ông cũng là một thành viên trong cái tổ ong Ba Đình, từ Tw đảng CSVN đến Quốc hội VN.

"Cựu chủ tịch bỏ chạy... Công an không bắt được." Hoàn toàn sai. Cựu chủ tịch Vinalines không bỏ chạy mà mà ngồi trên đống vàng, đô la, uống mỹ tửu xài chân dài. Công an không bắt được ư? Láo! Công an một tay đẩy Dương Chí Dũng vào lâu đài, dinh thự nguy nga an hưởng. Còn một tay thì Bộ Công an trân tráo ký lệnh truy nã. Nói ra cứ như đùa ư? Còn hơn đùa nữa ông à, ông đã đọc truyện "Những người thích đùa" của Azit Nexin chưa?


Cử tri hỏi ông trơ mặt ra à? Trơ ra là phải, vì đã ăn xôi chùa thì phải ngậm miệng chứ sao?


Có một điều tôi xin hỏi ông rằng: Ông cũng là một nhân vật có trọng lượng ở Tw đảng CSVN, trong quốc hội. Một điều bất biến của xã hội CSVN là đảng lãnh đạo toàn diện và triệt để. Thế thì tại sao ở Tw đảng ông không có một ý kiến tích cực nào hay đưa ra một giải pháp nào ngỏ hầu ngăn chặn bớt những lỗ rò rỉ xương máu của nhân dân, thể hiện đúng như lời các ông rêu rao rằng "chính quyền do dân, vì dân"?Đến nay đã qua kỳ hội nghị lần thứ 5 khoá XI Tw đảng CSVN, và kỳ họp thứ 3 khoá 13, những điều vốn tệ hại lại càng tệ hại hơn mà bây giờ ông chỉ nói lên và than thở rằng sự đã rồi, có ích chi không? Ông nói ông "xót cả ruột", "trơ mặt ra...". Tôi không biết phải dùng từ nào để miêu tả, thôi thì ông tự xét vậy.



Ý trên đây cũng dành cho tướng Nguyễn Viết Nhiên.



Nói về hai ông tiến sĩ vừa là Ủy viên Kinh tế, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Sài Gòn và ông Phó viện trưởng Viện quản lý Kinh tế TƯ.


Nói đến học hàm, học vị và chức vụ của hai ông này thì hầu như ai ai cũng mở cờ trong bụng rằng đất nước, nhân dân VN thật là đại phúc. Với tầm học vấn và hiểu biết của hai ông thì con thuyền kinh tế quốc gia lo gì mà không vượt đại dương để cập bến thiên đường "làm việc tuỳ sức, ăn tiêu tuỳ cần" như học hàm tiến sĩ xây dựng đảng của Trọng Lú đã làm vinh danh xã hội ưu việt VN vừa qua tại Cuba.


Thế mà từ khi các ông đem cái sở học uyên bác của các ông ra để kinh bang tế thế được những gì mà đến hôm nay các ông lại buông ra những lời mà tôi đã trích dẫn ở trên? (Tôi không nhắc lại bởi nếu nhắc chỉ thấy thêm buồn). Chỉ mỗi câu "cái chính là nền kinh tế của ta trong thời gian qua chạy theo tăng trưởng... nhà nước mất khả năng kiểm soát" vậy thì trong thời gian tình trạng này diễn ra trong xã hội thì các ông đứng ở đâu? Ngủ à? Chí ít các ông cũng phải có một lời tích cực chứ. Trong khi nhiệm vụ và cái chức vụ của các ông kèm theo học hàm, học vị các ông để ở xó nào? Bây giờ trước diễn đàn quốc hội, các ông lại nói lại cái thực trạng kinh tế - xã hội đã xảy ra. Thuyền đã chìm, người trôi chưa tìm được xác. Hay là các ông cùng hội cùng thuyền với sóng gió để nhấn chìm nó?




Một khía cạnh riêng của ông Nguyễn Đình Cung - ông nói: "Việc chọn đóng tàu, phát triển... chiến lược đúng, nhưng chiến thuật sai."

Thưa ông Viện phó Viện Quản lý Kinh tế Tw, những tập đoàn kinh tế lớn như 2 Vina mà ông nói ở trên có được viện quản lý ghé mắt? Nếu không thì các ông quản lý cái gì? Khi mà các tay chân của các ông làm điều phạm pháp? Mua tàu mục nát về để làm phương tiện vận tải biển chắc chắn sẽ làm tiêu tan tài sản và người. Mua ụ nổi sắt vụn đã phế thải 22 năm với giá hàng chục triệu USD vượt gấp đôi với dự toán ban đầu. Tất cả là trái với pháp luật VN là gì vậy? Có phải chăng cả một chuỗi hệ thống mưu đồ tư lợi? Ngoài cái mưu đồ tư lợi trên ra thì những hậu quả đau đớn cho nhân dân đó sẽ không bao giờ có được. Thế mà bây giờ các ông nói trước đúng sau sai khi sự đã rồi? Thế mà nói được kể ra các ông tài trí thật hơn người.


Còn đối với ông Cao Sĩ Kiêm tôi lấy tư cách là một người dân VN cũng "cảm ơn" ông trong một thời gian dài ông đã có công lớn trong sự nghiệp làm nghèo đất nước. Ngân khố do ông quản lý cạn dần để đến ngày hôm nay hầu như cháy túi. Với một nền kinh tế ở hàng cóc nhái mà lại muốn phình bụng ra cho to bằng con bò thì làm sao cho khỏi nổ tung? Có thế thì bọn cơ hội, tập đoàn lợi ích cá nhân mới có dịp ngàn vàng để hôi của. Trong đó chắc không thiếu mặt ông!


Hiện giờ ông quản lý các doanh nghiệp mà ông đã làm gì để hôm nay ông nói "Chúng ta phải gánh hậu quả...".



Chúng ta đây là ai? Có phải toàn dân? Hay ý ông nói chỉ có cái tập đoàn đang ngủ của các ông? Không đâu ông ạ. Chỉ có nhân dân là gánh lấy hậu quả của các ông làm ra mà thôi.


Đến đây tôi xin nói một điều kết lại là âm mưu của cái bộ máy cầm quyền, tập đoàn chóp bu đảng CSVN tung ra một quả mù khói sương dày đặc rồi cùng nhau mạnh ai tuỳ theo vị trí ghế ngồi mà chụp giựt, vét vơ... Đến khi khói tan, trời quang mây tạnh thì chỗ ai nấy ngồi, mặt tỉnh bơ như không hề biết gì! - "Úm ba la!" - Ngân khố ta rỗng toác.






David Thiên Ngọc
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	TieuTien-danlambao.jpg
Views:	538
Size:	56.4 KB
ID:	384577  
Old 05-29-2012   #2
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,979
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Ngân khố ta rỗng toát, thì nhà đất tài sản quý vị vị bí thư ta phình ra.
Úm ba la đảng ta hốt hết, hốt tất cả... phân của quần chúng xong chuẩn bị zọt
dalat47_is_offline  
Old 05-29-2012   #3
themawave
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,522
Thanks: 0
Thanked 15 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
themawave Reputation Uy Tín Level 1
Default

Ngân khố việt cộng đả chạy qua hết tủ sắt cũa đảng việt cộng giử dùm chừng nào bác hồ sống lại thì trả lại cho ngân khố
themawave_is_offline  
Old 05-29-2012   #4
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by themawave View Post
Ngân khố việt cộng đả chạy qua hết tủ sắt cũa đảng việt cộng giử dùm chừng nào bác hồ sống lại thì trả lại cho ngân khố
eaglevn_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran
Từ gia đình tị nạn cộng sản đến vị trí Quyền Giám đốc TSA: hành trình âm thầm của bà Ha Nguyen McNeill Mỹ lại “đóng cửa” một phần: DHS tê liệt ngân sách, TSA phải làm không lương – dân bắt đầu thấy hậu quả Amtrak tung “Airo” hè này: Thay đoàn tàu nửa thế kỷ, nâng cấp nội thất – nhưng ghế “ngả” gây tranh cãi
Giấu cocaine trong xe chở hoa hồng: CBP “bẻ gãy” lô hàng 516 pound ở cầu World Trade Bridge, Laredo Giới nhà giàu California “ngắm” Las Vegas: Vừa né thuế, vừa đổi nhà triệu đô lấy biệt thự rẻ hơn 5 nước châu Âu tuyên bố Navalny bị đầu độc bằng “độc tố ếch phi tiêu” – nghi án mới làm nóng mặt trận đối đầu với Nga
ICE chuẩn bị “mở rộng nhà giam” lên 92.600 giường: 8 siêu trung tâm và làn sóng trục xuất mới trên toàn nước Mỹ Trump “xé” Bill Maher trên Truth Social: Bữa tối ở Tòa Bạch Ốc bị gọi là “phí thời gian” Một lần ghé quán bar ở Alabama, ba chuyện tình xuyên Đại Tây Dương và ba đám cưới như phim
Trong bóng tối internet, Museveni thắng lớn: Uganda bước vào thập niên thứ năm của một triều đại Sau trận bóng là tiếng súng: Mexico đẫm máu, và những vết nứt của cả một khu vực Ngày Nhật Bản vắng bóng gấu trúc: Lời chia tay ở Ueno và “ngoại giao panda” của Bắc Kinh
Gần 4 năm chiến tranh: Nga “trả giá” 1,2 triệu thương vong, châu Âu bối rối vì chiếc ô Mỹ Tehran “bình thường” mà bất an: Tàu sân bay Mỹ áp sát, Iran treo áp-phích máu lửa Washington dậy sóng: Đòi luận tội Kristi Noem, FBI thu 700 thùng phiếu, Melania đánh chuông phố Wall
Minneapolis chấn động vụ tấn công Ilhan Omar, Cuộc vây hãm bằng giấy tờ: Làn sóng kiện giam giữ bùng nổ, Minnesota căng như dây đàn Lãi suất không đổi, cuộc sống không dễ: Fed tạm dừng, Tesla hụt hơi, iPhone Air “lạnh”, pizza phải sống nhờ khuyến mãi Boeing thoát lỗ, người Mỹ “nghẹt thở” vì tiền xe, và cuộc giằng co quanh chiếc ghế của Fed
Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10912 seconds with 13 queries