HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 100 cảnh sát điều tra vụ giết hại 5 phu trầm
Old 03-31-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,801
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Vụ án mạng nghiêm trọng vừa xảy ra tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Quảng Trị khi 5 phu tìm trầm người Quảng Bình bị giết, chôn chung 1 hố…gây sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Năm nạn nhân xấu số bị nhóm bắt cóc tống tiền giết hại gồm Hoàng Văn Hiền (37 tuổi), Nguyễn Văn Thắng (44 tuổi), Nguyễn Văn Sáu (22 tuổi) cùng trú tại xã Quảng Minh huyện Quảng Trạch và Đinh Xuân Thân (33 tuổi), Trần Văn Trị (34 tuổi) trú tại xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Giết người tàn độc…

May mắn thoát chết trở về từ nhóm bắt cóc, tống tiền trong rừng sâu thuộc khu vực biên giới Việt - Lào, anh Đỗ Văn Hiền (thôn Chay, xã Quảng Minh) vẫn còn chưa hết bàng hoàng, khiếp sợ.

Anh Hiền, người thoát chết trở về đang kể lại giây phút kinh hoàng

Anh Hiền kể: ngày 28/2, nhóm của anh có 5 người vào rừng tìm trầm. Sau đó nhập thêm với 2 nhóm người khác, tổng cộng là 15 người. Đến ngày 22/3, sau gần 1 tháng lặn lội trong rừng, do hết lương thực nên 7 người trong nhóm ra ngoài đi mua gạo.

Khoảng 11h trưa 22/3, một người đang đi hái rau rừng, còn lại 7 anh em đang nghỉ trong lán thì bất ngờ có 3 kẻ bịt mặt, cầm súng AK xuất hiện. Chúng bắt cả 7 người ra bên ngoài xếp hàng, nếu không nghe lời sẽ bắn. Tiếp đó chúng trói mọi người lại rồi dẫn đi…

Cả nhóm băng rừng, đến khoảng 3 giờ chiều thì dừng lại dựng lán nấu ăn. Một tên bắt cóc nói mỗi người trong nhóm tìm trầm phải nộp cho chúng 15 triệu mới cho về. Lúc này anh Hoàng Văn Hà nói sẽ về nhà lấy tiền đến nộp.

Khoảng 6h, bọn bắt cóc đưa cơm đến cho anh Hà ăn, rồi để cho anh về nhà lấy tiền với điều kiện tối 25/3 phải có mặt, giao tiền chuộc, nếu không sẽ giết 6 người còn lại.

“Khoảng 2h sáng ngày 23/3, bọn chúng đột nhiên đánh thức chúng tôi dậy, cấp cho mỗi người một điếu thuốc. Cứ người nào hút xong điếu thuốc đều bị chúng lôi đến miệng hố đào sẵn cách đó hơn 30 m. Tiếp đó là tiếng đập thình thịch, côm cốp vang lên…Không biết chuyện gì xảy ra. Khi chúng lôi đến người thứ năm, tôi thấy tên cầm súng đang tập trung xem điện thoại nên bung dây, vùng chạy. Chúng đuổi theo không kịp…

Hiện trường nơi những kẻ bắt cóc tống tiền giết 5 phu trầm người Quảng Bình. Ảnh: BĐBP Quảng Trị cung cấp.

Ngày hôm sau quay lại, tôi chỉ thấy một đống đất mới đào, bên trên có phủ mấy cành cây vừa bị chặt, xung quanh có nhiều vết máu. Biết là mấy anh em trong nhóm đã bị chúng đánh chết nên tôi quay về báo cho người nhà đến nhận xác." - Anh Hiền kể lại.

Trên đường về, anh gặp nhóm về lấy gạo đang gùi gạo lên, anh Hiền kể lại sự việc rồi cùng họ tới Đồn biên phòng Cù Bai (Quảng Trị) trình báo…Sau sự việc, thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê mai táng. Nhưng nỗi đau mất người thân của họ vẫn còn rất nặng nề.

Ngồi ôm 3 đứa con dại trước bàn thờ chồng là anh Trần Văn Trị, chị Hoàng Thị Hoè, thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn nước mắt chảy dài, nức nở nói: “Anh ấy nói đi chuyến ni gắng kiếm tiền về trả nợ. Ra đi tiền không có, tui phải đi vay 2 triệu để anh lo tiền ăn, chi phí dọc đường, ai ngờ đi mà không có ngày về..."

Ráo riết truy bắt hung thủ

Sau vụ án mạng kinh hoàng, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với tỉnh Quảng Trị tập trung lực lượng để điều tra, truy bắt những kẻ bắt cóc, giết người dã man.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định, nơi 5 phu trầm bị giết thuộc vùng rừng núi giáp ranh giữa xã Hướng Lập, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) với huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) và tỉnh Savanakhet (Lào).

Mẹ con chị Hòe chưa hết đau đớn sau cái chết của chồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài cũng đã chỉ đạo Sở Ngoại vụ làm văn bản đề nghị tỉnh Savannakhet (Lào) phối hợp truy bắt hung thủ giết 5 phu trầm.

Chiều 29/3, tại Đồn Biên phòng Cù Bai, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), lực lượng chức năng tỉnh này cũng đã tiến hành lấy lời khai 2 đối tượng nghi vấn liên quan vụ sát hại 5 phu trầm.

2 nhân chứng sống sót trở về trong nhóm tìm trầm người Quảng Bình là Hoàng Văn Hà và Đỗ Văn Hiền cũng đã được cơ quan điều tra mời vào Quảng Trị nhận dạng đối tượng nghi vấn.Để nhanh chóng phá vụ án mạng nghiêm trọng trên, cơ quan điều tra đã tung gần 100 cán bộ giỏi vào cuộc truy bắt những kẻ giết người, dấu xác. Người thân và dư luận cũng đang rất quan tâm, chờ đợi cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ bắt cóc, giết người hết sức dã man nêu trên.

Trần Văn/
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130331113750-anh-1-.jpg
Views:	4
Size:	98.1 KB
ID:	455615  
 

Tags
điều tra vụ giết, 100 cảnh sát, hại 5 phu trầm
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10341 seconds with 13 queries