HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tìm ra kiểm lâm ngồi trên xe gỗ bị nạn
Old 12-10-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Sau 3 ngày xảy ra vụ tai nạn thảm khốc tại dốc Pù Huột, xã Bình Chuẩn (huyện Con Cuông, Nghệ An), danh tính kiểm lâm ngồi trên xe bị nạn và được giải cứu ngay trong đêm đã được xác định.

Chân dung cán bộ kiểm lâm


Chiều tối 9/12, nguồn tin riêng của VietNamNet cho hay, cán bộ kiểm lâm ngồi trong ca bin xe chở gỗ lậu bị tai nạn thảm khốc đã trở về trụ sở cơ quan là Hạt Kiểm lâm Pù Huống, đóng tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) sau nhiều ngày “mất tích”.

21h cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Dương Ngọc Hùng, Giám đốc Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống (BQLKBTTN) khẳng định có một cán bộ kiểm lâm cấp dưới sau 2 ngày xảy ra vụ tai nạn không liên lạc được đã trở về cơ quan lúc gần 5h chiều ngày 9/12.


Ông Dương Ngọc Hùng, Giám đốc Ban QLKBTTN Pù Huống khẳng định: “Cán bộ kiểm lâm ngồi trên xe bị nạn là anh Đào Công Thắng chỉ bị thương nhẹ ở tay và mặt”. Ảnh: Quốc Huy

Danh tính của của cán bộ kiểm lâm bị thương ngồi trong xe chở gỗ lậu được xác định là ông Đào Công Thắng, Trạm trưởng trạm Kiểm lâm Trung tâm, trực thuộc Hạt Kiểm lâm Pù Huống.

Ông Hùng thông tin: “Chiều tối nay tôi mới được gặp anh Thắng, anh ấy vẫn tự một mình đi lại được, bị thương không nặng lắm. Chỉ xơ xước nhẹ ở bàn tay, một vết xước ở trên mặt. Do đang mặc áo kín nên tôi chưa nhìn thấy được bên trong có bị thương hay không. Sau khi trở về cơ quan, anh Thắng đang trong tình trạng hoang mang và rất sốc trước vụ tại nạn quá bất ngờ.

Riêng tôi khẳng định trong đêm vụ tai nạn xảy ra, chúng tôi không điều động anh Thắng đi làm nhiệm vụ. Còn sự việc trên chỉ là công việc cá nhân của ai đó”.

Khi xảy ra tai nạn, chiếc xe tải chở gỗ lậu gặp nạn nằm ở gần giữa 2 trạm kiểm soát của Nga My và Bình Chuẩn, mà trực tiếp là Hạt Kiểm lâm Pù Huống quản lý.

Còn địa điểm mua bán gỗ trong đêm được xác định tại xã Xiềng My (huyện Tương Dương). Xe tải chở gỗ chạy về đến điểm tai nạn là khoảng hơn 10km. Còn chủ lô hàng và tổng số có bao nhiêu khối gỗ lậu trên xe và của ai đang là một bí ẩn nữa.

Người dân huyện Quỳ Hợp nói riêng và những ai trực tiếp theo dõi vụ việc đều xót thương và nhức lòng trước tai nạn thảm khốc, cướp đi 10 người đàn ông khoẻ mạnh là trụ cột trong gia đình.

Nay, có thể họ đã thấy nhẹ nhõm hơn khi biết chính xác cán bộ kiểm lâm nào đã trực tiếp “bảo kê” cho xe gỗ lậu vượt rào trong đêm.

Truy lùng chiếc xe Ford cứu người

Việc một cán bộ mặc quần áo kiểm lâm ngồi trên xe chở gỗ lậu như VietNamNet phản ánh, sự việc nay đã rõ.

Nhưng dư luận đặc biệt lưu tâm, ngoài ông Đào Công Thắng, Trạm trưởng trạm kiểm lâm Trung tâm bị nạn trong xe, còn có bao nhiêu người khác đã được tài xế chiếc xe Ford đầy “bí ẩn” chở đi cấp cứu tức tốc ngay sau vụ tai nạn thảm khốc không lâu.


Số gỗ lậu được cẩu lên xe cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc 10 người chết và ít nhất 6 người bị thương. Ảnh: Quốc Huy

Trước vụ việc trên, ông Hùng thông tin tiếp: “Có tình tiết mới mà báo chí cung cấp, là có một chiếc xe Ford chở người đi cấp cứu theo hướng đi ngược về Tương Dương. Đó là thông tin liên quan đến cơ quan tôi, bởi hạt có một chiếc xe Ford, nên phải giải trình chiếc xe Ford trong khoảng từ 12h đêm đến 6h sáng.

Vì tai nạn xảy ra lúc 4h kém, nhưng tôi phải báo cáo khoảng cách nó dài hơn. Trong việc này phải có cả bản tường trình của bảo vệ trong khoảng từ 12h đến 6h có xe nào đi ra khỏi cơ quan hay không”.

Ngoài sự ông Đào Công Thắng được chiếc xe Ford đưa đi cấp cứu trong đêm, còn có ít nhất 2 người khác ngồi cùng trong ca bin chiếc xe bị nạn, đó là ai? Vấn đề nay ông Hùng nói: “Phải chờ anh Thắng có bản tường trình, chứ bây giờ anh ấy chưa nói gì thêm”.

Được biết, tất cả các cán bộ kiểm lâm dọc tuyến đường QL48C đã phải viết bản tường trình những sự việc có liên quan.

Ông Hùng rất bứt rứt, nói: “Cả một tập thể chúng tôi phấn đấu suốt 10 năm, bây giờ chỉ một cá nhân làm ảnh hưởng đến toàn bộ cơ quan. Tôi khẳng định là việc này là của cá nhân, còn tập thể là không liên quan, vì không điều anh Thắng đi làm việc đó”.

Đặc biệt, ông Hùng cũng xác nhận, việc cơ quan công an đã thu được một hàm hiệu có 3 sao và 1 gạch ngay tại hiện trường vụ tai nạn thương tâm là của anh Thắng mới được cấp.

Còn việc tại sao anh Thắng đi đêm trên chuyến xe chất đầy gỗ lậu, việc này ông Hùng chưa thể cung cấp thông tin vì chưa có giải trình của anh Thắng.

Như vậy, vụ tai nạn thảm khốc lại xác nhận thêm một người bị thương ngồi trên xe chở gỗ lậu, 10 người bị chết và ít nhất là 6 người bị thương. Nhưng chiếc xe Ford cứu người đang là một ẩn số chưa có lời giải.

Sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Quốc Huy - Trần Văn/VietNamNet
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111210082141_a2.jpg
Views:	6
Size:	30.0 KB
ID:	341255  
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10679 seconds with 15 queries