New Delhi: Quả lư đen ngon ngọt này thuộc họ dâu. Nó có thể được ăn sống và cũng có thể được nấu chín trong một loạt các món ăn ngọt hoặc mặn. Quả đặc biệt này chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa mạnh, rất tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trái cây ngon ngọt này:
Quả lư đen mang theo một lượng lớn các phytochemicals flavonoid phenolic gọi là anthocyanins mà sẽ giữ cho bạn khỏi bệnh. Đó là trái cây được đề nghị tiêu thụ v́ rất có tác dụng đối với sức khỏe người bị ung thư, lăo hóa, viêm và các bệnh thần kinh.
Những trái cây này mang một lượng lớn khoáng sắt mà là một đồng yếu tố quan trọng đối với cytochrome oxidase hướng dẫn trao đổi chất của tế bào. Nó cũng là cần thiết cho tế bào máu đỏ (RBC) sản xuất trong tủy xương.
Dầu hạt lư chua đen chứa axit gamma-linolenic (GLA), một loại axit béo omega-6 giúp giảm bớt t́nh trạng viêm trong cơ thể.
GLA làm giảm đau khớp, cứng khớp, đau nhức và ở những người bị viêm khớp dạng thấp.
Quả lư đen là một nguồn tuyệt vời của vitamin chống oxy hóa, vitamin C giúp cơ thể con người phát triển khả năng miễn dịch chống lại các tác nhân gây bệnh.
Quả này là một nguồn rất tốt của các khoáng chất như đồng, canxi, phốt pho, mangan, magiê và kali, rất cần thiết cho sự trao đổi chất của cơ thể.
pizza@VietBF © sưu tầm