Như chúng ta đã biết dao, thớt, xoong nồi… là những cụ không thể thiếu khi nấu ăn hàng ngày. Sau khi nấu ăn hay chế biến thức ăn thì mùi tanh vẫn cón sót lại và khồng thể nào hết nếu bạn chỉ rửa bằng xà phòng thông thường mà có khi còn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy việc vệ sinh chúng là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình bạn. Dưới đây là một số mẹo hay gợi ý cho bạn.
1. Khử mùi tanh cho đôi tay
- Dùng bã trà/ bã cà phê
Bạn có thể khử mùi tanh sau khi vào bếp bằng bã trà. Dùng bã trà hoặc bã cà phê chà lên tay khoảng 1 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Rửa tay bằng nước giấm
Khử mùi tay cho tay hay vật dụng bằng nước giấm cũng rất hữu hiệu. Sau khi rửa tay bằng giấm, bạn đừng quên rửa lại bằng xà bông.
2. Khử mùi tanh cho thớt, dao
Bạn có thể dùng hành tây thoa đều lên bề mặt thớt rồi rửa lại với nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể đều vỏ chanh lên mặt thớt hay dao. Rồi rửa lại với nước rửa chén, để ráo nước. Vậy là bạn đã đánh bay mùi tanh trên thớt, dao rồi.
3. Khử mùi tanh cho chảo, nồi
Trước tiên bạn cho một cốc nước trà/chè xanh vào chảo, nồi để ngâm. Sau đó, rửa lại bằng nước rửa chén. Như vậy là bạn đã khử sạch mùi tanh cho bộ chảo, xoong nồi rồi đấy.
Trên đây là một số cách khử sạch mùi tanh cho bàn tay và các vật dụng trong nhà bếp. Vô cùng đơn giản và hiệu nghiệm, vậy thì tại sao bạn không áp dụng luôn.
hoalyly@vietbf sưu tầm