HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vì sao Trung Quốc bỏ phiếu trắng về nghị quyết lên án Syria của Hội đồng bảo an LHQ?
Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Syria, Trung Quốc đã bỏ phiếu trắng về nghị quyết lên án Syria. Đây được cho là bước xa rời Nga. Như vậy cũng đủ để cho Mỹ hả lòng.

Lá phiếu trắng của Trung Quốc đối với nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về vụ đánh bom hóa học ở Syria là một động thái hết sức bất ngờ.

6 năm nội chiến Syria, HĐBA LHQ đã 8 lần bỏ phiếu chống lại chính phủ Syria. Trung Quốc đã có 6 lần bỏ phiếu chống, đứng về phía Nga. Quyết định ngày 12-4 của Trung Quốc ngày 12-4 đã khiến Nga trở thành thành viên có quyền phủ quyết duy nhất của HĐBA chống lại nghị quyết lên án Syria do Mỹ soạn thảo.

Xa rời Nga?

Nhiều nhà phân tích Trung Quốc nhận định lá phiếu trắng này thể hiện một bước xa rời Nga, tỏ ý muốn độc lập hơn ở Trung Đông, trong khi duy trì đà phát triển trong quan hệ với Mỹ.

“Trung Quốc đã không còn gắn mình với Nga trong quan điểm về Syria” – theo chuyên gia về Trung Đông Yin Gang tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc.

Trong khi đó chuyên gia Shi Yinhong, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Mỹ tại đại học Nhân dân Trung Quốc, cố vấn các vấn đề đối ngoại cho nội các Trung Quốc nhận định bước đi này có thể khiến Trung Quốc phải trả giá bằng quan hệ với Nga.


Đại sứ Nga tại LHQ Vladimir Safronkov phủ quyết nghị quyết lên án chính phủ Syria đánh bom hóa học, tại HĐBA LHQ ở New York (Mỹ) ngày 12-4. Ảnh: REUTERS

Đây cũng được xem là bước bày tỏ thiện chí giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp tuần trước ở Mỹ.

Quyết định bất ngờ này của Trung Quốc lại không khiến Tổng thống Trump bất ngờ, như ông thừa nhận ngày 13-4. Quan chức Mỹ cho rằng cuộc điện đàm trước đó giữa ông Trump với ông Tập có ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu trắng của Trung Quốc.

Chuyên gia về chính trị Trung Đông Wang Lian tại đại học Bắc Kinh nhận định lá phiếu trắng cho thấy Trung Quốc muốn thể hiện thiện chí hợp tác với Mỹ về các vấn đề toàn cầu, mà Syria là bước đi đầu tiên. Và theo chuyên gia Shi Yinhong thì Triều Tiên có thể sẽ là vấn đề tiếp theo.

Đồng ý khả năng này, bà Zhou Qi - Giám đốc Viện Chiến lược Quốc gia tại đại học Thanh Hoa, có thể hiểu được nếu Trung Quốc tới đây đồng ý làm nhiều hơn để kiềm chế chương trình hạt nhân Triều Tiên, theo các biện pháp mà LHQ đưa ra.

Nhưng có thật sự tiến về phía Mỹ?

Trong khi các nhà phân tích Trung Quốc nói nhiều về khả năng nước này đang tiến gần hơn đến Mỹ thì các nhà phân tích Mỹ lại thận trọng.

Về Syria, dù thế nào đến giờ quan điểm của Trung Quốc vẫn lưng chừng giữa Mỹ - phản đối sử dụng vũ khí hóa học, và Nga – phản đối dùng bạo lực lật đổ ông Assad.


Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Lưu Kết Nhất (giữa) trong một phiên bỏ phiếu tại HĐBA LHQ. Ảnh: REUTERS

Về Triều Tiên, theo nhà phân tích cấp cao Anthony Ruggiero tại Quỹ Bảo vệ Dân chủ (Mỹ) từng cố vấn chính phủ Mỹ về Triều Tiên, những lời ấm áp của ông Trump dành cho ông Tập là quá sớm. Ông cho rằng đến giờ Trung Quốc vẫn chưa làm gì hơn bổn phận phải làm của mình.

“Ông Trump đánh giá cao các động thái trừng phạt mới đây của Trung Quốc với Triều Tiên, nhưng thực ra đó là bổn phận mà Trung Quốc phải làm từ năm trước” – ông Ruggiero muốn nói đến lệnh cấm nhập khẩu than từ Triều Tiên thực hiện từ tháng 2. Dù cấm nhập than nhưng giá trị thương mại giữa Trung Quốc và Triều Tiên quý I-2017 lại tăng 37,4%.

Hơn nữa, theo nhà phân tích Ashley Townshend tại Trung tâm Nghiên cứu Mỹ tại đại học Sydney (Úc), lệnh cấm nhập khẩu than này cũng không đủ để buộc Triều Tiên ngừng thử tên lửa hay hạt nhân.

Theo ông Ruggiero, nếu ông Trump thật sự muốn Trung Quốc thôi hỗ trợ Triều Tiên thì phải nhắm đến các ngân hàng và công ty Trung Quốc vốn hỗ trợ Triều Tiên. Đây cũng là phép thử tiếp theo xem độ cởi mở của Trung Quốc với Mỹ đến đâu.

Một lý do có thể giải thích cho việc Trung Quốc có bước ngả về Mỹ là nước này sẽ diễn ra đại hội đảng vài tháng tới, và Chủ tịch Tập muốn tránh tối đa một cuộc chiến thương mại với Mỹ để bảo đảm tương lai chính trị cho mình. Ít nhất mới đây ông Trump đã nói thẳng sẽ không trừng phạt Trung Quốc thao túng tiền tệ nếu chịu hợp tác với Mỹ về Triều Tiên.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-14-2017
Reputation: 234480


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,334
Last Update: 04-14-2017 : 14:56 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	38.5 KB
ID:	1024845   Click image for larger version

Name:	11.1.png
Views:	0
Size:	183.7 KB
ID:	1024846  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,720 Times in 5,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 04-14-2017   #2
lergeneral
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: May 2007
Location: US
Posts: 3,620
Thanks: 29
Thanked 245 Times in 211 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1899 Post(s)
Rep Power: 22
lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5
Default

Thằng Tàu đã làm với Triều tiên bằng cuộc trao đổi tay đôi với Mỹ,Mỹ đã thông báo trước nếu còn lảng vãng ở Triều tiên thì ráng chịu.Ngoài ra Tàu cũng run lắm vì an toàn của Đại sứ quán của họ ở Triều tiên.Nhưng với khả năng của Mỹ thì cũng khó sai mục tiêu ngoài việc cố ý.Ủng dư hiểu vận mệnh sẽ ra sao nên nó cũng chịu chơi lắm ,coi như là ván bài cuối cùng.Ngoại trừ Mỹ thành công bắt cóc Ủng thì có thể giảm thảm họa,chứ còn bắn pháo hay dội bom thì chắc chắn sẽ là thảm họa.
lergeneral_is_offline  
Old 04-14-2017   #3
dnguyen333
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 2,254
Thanks: 1,997
Thanked 503 Times in 448 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 156 Post(s)
Rep Power: 15
dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Tàu Chệt Chỉ Xử dụng Triều Tiên Để Lấy Biển Đông .
dnguyen333_is_offline  
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11284 seconds with 15 queries