HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Kinh giương oai doạ dẫm- Trump chỉ 1 lời cứng rắn
Trung Quốc quá đau trong thương chiến. Giờ thì ho lạigiương oai doạ dẫm Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump rất tự tin về sách lược của mình.

Cường quốc kinh tế thứ hai trên thế giới đang thể hiện sức mạnh trong cuộc chiến với chính quyền ông Donald Trump. Hầu hết các “vũ khí” và trận địa đã được sắp đặt và chỉ còn đợi thời gian để công phá lẫn nhau.

Kịch bản xấu từ Donald Trump, Singapore gặp khó Việt Nam thận trọng
Trung Quốc lùi bước, Donald Trump thế thượng phong, toàn cầu sôi sục
TT Trump ghi dấu không tưởng, Chủ tịch Tập Cận Bình làm điều bất ngờ
Bắc Kinh thể hiện sức mạnh

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa có một cuộc họp báo chung với các cơ quan khác công bố một chính sách kích thích kinh tế quan trọng có khả năng thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế nước này.

Theo đó, Bắc Kinh cho phép chính quyền địa phương phát hành trái phiếu đặc biệt và sử dụng nguồn tiền thu được từ việc phát hành các loại trái phiếu này đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng lớn.

Đây là một động thái tiếp theo của Trung Quốc nhằm bơm tiền vào nền kinh tế để duy trì tăng trưởng trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ lên cao chưa từng có và chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục gây sức ép lên nền kinh tế số 2 thế giới.

Trước đó vài hôm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến viếng thăm quan trọng tới đối thủ số 1 của Mỹ trong Chiến tranh lạnh: nước Nga của tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm lần này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang trở thành mục tiêu của chính quyền ông Trump trong một cuộc chiến khẳng định vị thế cường quốc số 1 trên thế giới.

Trong chuyến viếng thăm, hai nhà lãnh đạo Tập Cận Bình và Vladimir Putin đã thỏa thuận sử dụng nội tệ của nhau là đồng ruble và Nhân dân tệ (NDT) để thay cho USD trong các hoạt động thương mại song phương.



Cuộc chiến Mỹ-Trung.
Đây là động thái mới nhất của Bắc Kinh trong nỗ lực quốc tế hóa đồng NDT. Sau thập kỷ triển khai âm thầm, kết quả tháng 10/2016, đồng NDT được đưa vào giỏ tiền tệ quốc tế (SDR) của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF).

Nhưng hiện tại, động thái bắt tay với Nga để “tẩy chay” đồng USD có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết. Nó không chỉ thể hiện thiện chí hợp tác của Moscow với Bắc Kinh mà còn giúp Trung Quốc giảm sự phụ thuộc vào đồng USD trong các thanh toán quốc tế và để chuẩn bị cho một cuộc chiến có thể kéo dài, lên tới 15 năm như cuộc Vạn lý trường chinh những năm 1934-1936 mà ông Tập Cận Bình ám chỉ hồi tháng 5.

Bên cạnh thỏa thuận “tẩy chay” đồng USD, Trung Quốc cũng có được một thỏa thuận quan trọng về công nghệ. Theo đó, tập đoàn công nghệ số 1 của Trung Quốc - Huawei - ký hợp đồng phát triển các công nghệ 5G và thử nghiệm mạng di động thế hệ mới trong giai đoạn 2019-2020 ở Nga.

Bắc Kinh và Moscow cũng có những thỏa thuận hợp tác về phát triển các hệ thống thanh toán quốc gia hay đầu tư vào một liên doanh thương mại điện tử với sự góp mặt của ông lớn Alibaba của Trung Quốc và Mail.Ru của Nga.

Trung Quốc còn đẩy mạnh mua vàng để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Trong tháng 5, nước này đã mua thêm gần 16 tấn vàng, nâng tổng số vàng mua thêm trong 5 tháng đầu năm lên gần 74 tấn. Tổng giá trị kho vàng của Trung Quốc đã lên tới gần 80 tỷ USD. Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng 6 tỷ USD, đạt mức hơn 3,1 ngàn tỷ USD.

Donald Trump dồn dập gây sức ép

Trước đó, Bắc Kinh cũng có những màn thể hiện sức mạnh đáng chú ý như cả trăm tỷ USD đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng trong khuôn khổ Sáng kiến "Vành đai, Con đường" (BRI), áp đảo con số hơn 100 triệu USD mà Mỹ năm 2017 duyệt chi cho khu vực. Hay một loạt thương vụ thâu tóm đình đám khắp Âu - Mỹ trong một thời gian dài, rồi sức mạnh về đất hiếm hay vũ khí ngàn tỷ USD trái phiếu Mỹ mà Bắc Kinh đang nắm giữ.



Huawei là tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc.
Sau 40 năm mở cửa và phát triển, sức mạnh kinh tế của Trung Quốc hiện tại là đáng nể. Kho dự trữ ngoại hối hơn 3 ngàn tỷ USD của Trung Quốc là kết quả của một thời gian dài làm ăn tích lũy của chính quyền Bắc Kinh.

Đây là một cơ sở vững chắc để Bắc Kinh dưới thời ông Tập Cận Bình thực hiện một chiến lược mới “Made in China 2025”: Dẫn đầu thế giới về công nghệ, trọng tâm là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào năm 2025.

“Made in China 2025” thực chất là chiến lược quốc gia của Trung Quốc nhằm xây dựng 10 ngành quan trọng về mặt công nghệ. Đây đều là các lĩnh vực độc quyền của các công ty phương Tây, nhất là Mỹ, trong nhiều thập kỷ qua. “Made in China 2025” đe dọa vị thế thống trị của nước Mỹ.

Một trong những lĩnh vực mà Trung Quốc đã vượt qua Mỹ chính là 5G - công nghệ của tương lai - với tốc độ nhanh gấp 100 lần so với 4G, là cơ sở để cho nhiều lĩnh vực khác như: thành phố thông minh, ô tô tự hành, thực tế ảo, kết nối vạn vật, dữ liệu lớn,...

Tham vọng của Trung Quốc là khá rõ ràng: thay thế “vai trò trung tâm” của Mỹ trên thế giới như đã đề ra trong kế hoạch dài hạn tại Đại hội Đảng Cộng sản (ĐCS) lần thứ 19 năm 2017. Tuy nhiên, tham vọng này đang bị Trump dồn dập đe dọa.

Trong một chia sẻ mới đây với CNBC, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ ưu tiên việc phát triển mạng 5G và sẽ sớm dẫn đầu cuộc đua này nhờ “những thiên tài ở Thung lũng Silicon".

Về khả năng một thỏa thuận với Bắc Kinh, ông Trump cũng không úp mở cho biết ông đang trì hoãn việc đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và sẽ không đồng ý với bất kỳ thỏa thuận nào trừ khi Bắc Kinh chấp nhận những điều khoản mà hai bên đã đàm phán xong trước đây.



Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung.
Theo đó, hoặc là Mỹ sẽ có “một thỏa thuận tốt đẹp” hoặc không có thỏa thuận nào. Ông Trump cũng khẳng định sẽ áp thêm thuế ngay lập tức với hàng hóa Trung Quốc nếu ông Tập không tham dự Hội nghị G20 vào cuối tháng 6 này tại Nhật.

Mặc dù thực lực kinh tế rất mạnh nhưng Trung Quốc cũng đang vướng rất nhiều vấn đề.

Ngay từ cuối 2018, thông tin từ Bloomberg cho thấy, Bắc Kinh đã trì hoãn các mục tiêu trong chương trình Made in China 2025. Lý do đơn giản là bởi tham vọng công nghệ của Trung Quốc cần có sự hỗ trợ của Mỹ, nhưng điều này giờ khó thành hiện thực.

Cú bắt sếp Mạnh Vãn Châu của Huawei và gần đây là các đòn giáng trực tiếp vào doanh nghiệp này được xem là đánh trúng vào điểm yếu trong tham vọng dẫn đầu của Trung Quốc. Trong một động thái mới nhất, Huawei cho biết đã tạm gác mục tiêu trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới, khi mà hàng loạt đại gia công nghệ phương Tây quyết định không hợp tác với Huawei, mới nhất là Tokyo Electron của Nhật Bản.

Trong khi tham vọng công nghệ đối mặt với rào cản lớn, các động thái thể hiện sức mạnh kinh tế khác của Trung Quốc dường như cũng không thực sự ấn tượng. Nỗ lực quốc tế hóa đồng NDT sẽ trở nên vô nghĩa nếu đồng NDT không chứng tỏ được sức mạnh và sự ổn định. Thời gian gần đây, Trung Quốc có nhiều động thái giữ giá NDT nhưng đồng tiền này hôm 10/6 vẫn tụt xuống mức thấp nhất 2019.

Nỗ lực để chính quyền địa phương sử dụng nguồn vốn trái phiếu đặc biệt tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trước đó, hồi cuối 2018, một báo cáo của S&P cho thấy, Trung Quốc phải gánh những khoản nợ ngầm khổng lồ và tiềm ẩn rủi ro to lớn đối với nền kinh tế. Đó chính là núi nợ khổng lồ LGFV của chính quyền địa phương Trung Quốc trị giá khoảng 6 ngàn tỷ USD. Ẩn họa đáng sợ này thậm chí được xem còn nguy hiểm hơn nhiều đòn hiểm mà ông Trump nhắm vào Trung Quốc
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-13-2019
Reputation: 136975


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,290
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	1400271   Click image for larger version

Name:	452.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	1400272   Click image for larger version

Name:	453.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1400273  

PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,866 Times in 6,995 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10818 seconds with 15 queries