HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loạt thách thức "tự mình tạo nên" đang chờ đợi TT Trump vào năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã tự mình gây khó cho mình. Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng nhưng ông phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống.

Theo CNN, sang năm 2020, những thách thức mà Tổng thống Donald Trump sẽ phải đối mặt trong năm cuối nhiệm kỳ có thể sẽ nhiều hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào từng trải qua trong ít nhất 100 năm trở lại đây.

"Và hầu hết những khủng hoảng này phần lớn đều do chính ông ấy tạo nên", CNN nhận định.

Triều Tiên

Trong cuộc gặp mặt duy nhất tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng vào tháng 11/2016, cựu Tổng thống Barack Obama từng cảnh báo ông Trump rằng, nhà lãnh đạo khó đoán trước Kim Jong-un và kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là vấn đề có nguy cơ cao nhất đối với chính quyền của ông. Cho tới thời điểm hiện tại, mọi chuyện dường như không có nhiều tiến triển.

Một trong những động thái đầu tiên của ông Trump là công kích Bình Nhưỡng. "Lửa cháy và giận dữ", người đứng đầu nước Mỹ đe dọa khi Triều Tiên tiến hành các vụ thử tên lửa tầm xa. Tuy nhiên sau đó, ông Trump đã thay đổi chiến lược và đem tới những thứ mà Triều Tiên mong muốn: "một nền tảng mang tính toàn cầu, nụ cười và những cái bắt tay", CNN viết.

Giờ đây, Tổng thống Trump chỉ có thể chờ đợi cái gọi là "món quà Giáng sinh" mà chính quyền Kim Jong-un đã nhắc tới từ nhiều tuần trước. Phần lớn sự chú ý của thế giới đang dồn vào thời điểm món quà sẽ được tung ra và chính xác là dưới hình thức nào. Mặc dù vậy, ông Trump vẫn tiếp tục thể hiện một bầu không khí lạc quan bất chấp những đánh giá về khả năng leo thang căng thẳng. Thay vào đó, ông quay mũi nhọn vào việc Hàn Quốc cần phải chia sẻ gánh nặng chi phí cho lực lượng quân đội Mỹ đóng quân tại đây.



Tổng thống Donald Trump sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2020 (ảnh: getty images)

Trung Quốc

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn chưa ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một, trong đó tạm dừng thực thi một số mức thuế mới, mở cửa thị trường Trung Quốc cho nhiều sản phẩm Mỹ… Ngay cả khi lễ ký kết diễn ra vào đầu năm 2020, cơ hội thực sự cho một hiệp định toàn diện hơn trước kỳ bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 – vẫn vô cùng nhỏ nhoi.

Mặc dù thỏa thuận giai đoạn một có thể giúp giảm một số áp lực lên nông dân, nhà bán lẻ và người tiêu dùng Mỹ, nó vẫn khó có thể đưa thương mại song phương Mỹ - Trung Quốc trở về lại trạng thái trước khi ông Trump bắt đầu chiến tranh thương mại. Trong khi đó, Bắc Kinh tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ với các đối tác khác như Nhật Bản và đặc biệt là các nước đang tham gia sáng kiến "Vành đai, Con đường" do Chủ tịch Tập khởi xướng.

Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin được đánh giá là sẽ dễ dàng "nắm trong tay" một trong những quốc gia quan trọng nhất ở Trung Đông – Syria. Điều này cho phép Moscow củng cố vị thế của mình tại đông Địa Trung Hải, nơi hạm đội 6 của Mỹ đóng tại Naples, Italy đang ngày càng trở nên mờ nhạt. Sự tái trỗi dậy của Nga chắc chắn sẽ là một thách thức trực diện cho quyền lực trên biển của Mỹ.

Brexit

Với việc Anh gần như chắc chắn sẽ rời Liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Trump sẽ phải bắt đầu một loạt các cuộc đàm phán thương mại quan trọng, đầu tiên là với một nước Anh độc lập, và sau đó là phần còn lại của EU.

Tại lục địa, ông Trump đã đe dọa hai đồng minh lâu năm là Pháp – với các mức thuế áp dụng lên rượu vang, pho mai và túi xách; và Đức – với thuế áp dụng lên các sản phẩm ô tô nhập khẩu. Vì vậy, theo CNN, câu hỏi mở không phải là Mỹ sẽ còn bao nhiêu bạn bè ở châu Âu mà phải là, ông Trump thực sự quan tâm tới mức nào.

Tái tập hợp lực lượng

Cùng lúc, ông Trump đang phải đối mặt với nhiều thay đổi, bao gồm việc hình thành các liên minh và đối tác mới – có khả năng khiến Mỹ trở thành "kẻ bên lề".

Nga và Trung Quốc không ngừng đẩy mạnh trao đổi thương mại và vũ khí tại châu Phi – một châu lục mà ông Trump chưa từng tới công du nhưng đã kịp đe dọa đưa quân đội Mỹ rời đi. Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Moscow ngày càng trở nên khăng khít với cột mốc lớn gần đây nhất là sự kiện khánh thành đường ống vận chuyển khí đốt nối liền hai nước.

Chưa dừng lại đó, Nga và Trung Quốc còn cùng thiết lập quan hệ đồng minh chung với Iran. Tuần trước, ba nước đã bắt đầu một loạt các hoạt động tập trận chung ở bắc Ấn Độ Dương. Và Tehran chắc chắn đang tìm kiếm các đối tác mới cũng như các thị trường mới để xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt. CNN cảnh báo, 2020 cũng có thể là năm mà Iran quyết định họ không còn gì để mất và sẽ tiến gần hơn tới việc quay trở lại toàn diện chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

Thổ Nhĩ Kỳ

Không thể không đề cập tới Thổ Nhĩ Kỳ - thành viên NATO đầu tiên đã mua một hệ thống vũ khí lớn do Nga sản xuất, tên lửa S-400. Quân đội Thổ cũng đang "sát cánh" cùng các lực lượng Nga và Syria trong cuộc chiến tại Syria trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Ankara đang ngày càng xấu đi.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-01-2020
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,005
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	81.jpeg
Views:	0
Size:	29.4 KB
ID:	1508154  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
meyeucon (01-01-2020)
 
User Tag List


Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12076 seconds with 15 queries