HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính Sách Nội Trị và Ngoại Giao của Joe Biden Sẽ Đưa Đất Nước Này Đi Về Đâu?
Cuối tháng 5/2020 đã xảy ra vụ một người da đen bị cảnh sát da trắng gây tử vong trong lúc thi hành công vụ. Người dân đã bất mãn khi nhìn thấy hình ảnh kinh hoàng của George Floyd bị cảnh sát Derek Chauvin quỳ gối đè lên cổ hơn 8 phút, và nhiều cuộc biểu tình do Black Lives Matter (BLM) tổ chức đã nổ bùng ra khắp nơi trên toàn quốc. Đồng thời đã xảy ra bạo loạn, cướp của, phá hủy tài sản, phóng hỏa thiêu rụi nhà thờ, . . . gây tử vong cho nhiều người và tổn thất tài chánh thì lên tới gần 2 tỷ dollars (Foundation for Economic Education.) Sau một năm, Derek Chauvin đã bị tòa xử và đương sự phải đối mặt với án tù lên tới 75 năm.



Joe Biden và Kamala Harris đã ca tụng George Floyd là anh hùng. Joe Biden nhấn mạnh “có thể đây là thời điểm quan trọng nhất, là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống.” Trong thời gian 36 năm làm Thượng Nghị Sĩ và 8 năm làm Phó Tổng Thống, Joe Biden đã làm được gì trong lãnh vực chống kỳ thị chủng tộc? Kỳ thị chủng tộc là vấn nạn của xã hội do ảnh hưởng của gia đình, ảnh hưởng của môi trường sinh sống hoặc ảnh hưởng của tâm thần chứ không thể cáo buộc là “kỳ thị chủng tộc có hệ thống.” Theo tài liệu của cơ quan Kiểm Tra Dân Số, năm 2019 Hoa Kỳ có hơn 328 triệu dân, người da đen chiếm 14.6% là khoảng 48 triệu. Khó mà chấp nhận vấn đề kỳ thị có hệ thống đã xảy ra tại Hoa Kỳ, bằng chứng là một người da đen, Barack Obama đã được bầu làm Tổng Thống hai nhiệm kỳ liên tiếp.

Trong lãnh vực nội trị

Joe Biden đã ký 60 sắc lệnh trong 100 ngày đầu làm việc. Nhiều chính trị gia và những người theo dõi thời cuộc đã kết luận Joe Biden là người cai trị đất nước như một “nhà độc tài,” đã không thực hiện lời hứa đoàn kết toàn khối quốc dân mà ông ta đã hứa trong ngày nhậm chức. Chính Joe Biden đã nhìn nhận làm việc theo sắc lệnh là độc tài. Trong một chương trình của George Stephanopoulos trên ABC News hồi tháng Mười năm vừa qua, khi được hỏi về việc làm của TT Trump, Joe Biden đã trả lời “Chúng ta có một nền dân chủ, chúng ta cần có sự đồng thuận. Những điều phải làm theo lệnh hành pháp vì không đạt được đồng thuận là độc tài.” Mặc dù nói vậy, nhưng Joe Biden đã hành động trái ngược, những việc làm của ông ta chỉ đạt được sự đồng thuận của đảng Dân Chủ. Ông ta không hề quan tâm tới những lời phê bình của truyền thông cánh hữu, của nhiều chính trị gia, của cử tri và những tiếng nói đối lập từ đảng Cộng Hòa.

Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi nhậm chức, Joe Biden đã đảo ngược toàn bộ chính sách di dân của TT Trump, hậu quả là khủng hoảng biên giới đã xảy ra. Sau một thời gian tránh né sự thật, cách đây 2 ngày, Joe Biden đã phải thừa nhận là “thảm họa di dân đang xảy ra.” Bộ Trưởng Bộ Nội An đã đề nghị tiếp tục xây thêm tường biên giới. Không hiểu ngân quỹ hơn 1 tỷ dollars đã được Quốc Hội giải ngân vào cuối tháng 12 vừa qua dành cho xây tường biên giới có còn không hay đã được âm thầm chuyển qua một ngân quỹ khác khi Joe Biden ra lệnh “ngưng xây tường.” Joe Biden còn hủy luôn thỏa hiệp của TT Trump với Mexico, Guatemala, El Salvador và Honduras trong vấn đề kiểm soát di dân. Có nhiều nguồn tin cho rằng Kamala Harris đang thương lượng với những quốc gia này mong đạt được thỏa hiệp như TT Trump đã đạt được trước đây nhưng đã gặp trở ngại vì mấy nước này đang đòi hỏi một số tiền lớn, trên 4 tỷ dollars. Tuy nhiên, cô Tham Vụ Báo Chí Jen Psaki đã phủ nhận nguồn tin này, và cô ta cũng không nói gì về kế hoạch làm việc của Kamala Harris, người được chỉ định giải quyết vấn đề di dân. Không rõ chủ trương của Joe Biden và đảng Dân Chủ về vấn đề di dân ra sao nhưng thực tế là Joe Biden đã đảo ngược chính sách di dân của TT Trump một cách mù quáng để giờ đây phải đối diện với thảm họa.

Joe Biden là Tổng Thống đã tạo kỷ lục thất nghiệp cho dân chúng khi ông ta ký sắc lệnh cấm công ty Keystone XL không được tiếp tục hoạt động. Lệnh cấm này gây ảnh hưởng kinh tế cho nhiều tiểu bang vì ống dẫn dầu Keystone đi qua những tiểu bang này. Bộ Trưởng Tư Pháp của tiểu bang S. Dakota và 20 tiểu bang khác đã nộp đơn chống lại lệnh cấm vào đầu tháng Ba năm nay. Đơn kiện của S. Dakota nói rằng “Keystone XL tăng cường sự độc lập về năng lượng và tạo ra nhiều công ăn việc làm, đem lại lợi tức cho dân chúng và cho chính quyền tiểu bang.” Cuối năm 2018, lần đầu tiên sau 70 năm, Hoa Kỳ đã dẫn đầu thế giới về ngành sản xuất năng lượng. Quyết định hủy Keystone không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn gây ảnh hưởng trầm trọng cho quốc phòng vì tình trạng khan hiếm năng lượng và phải tùy thuộc vào sự cung cấp của nước ngoài.

Theo Newsmax, cựu Bộ Trưởng Tài Chánh Lawrence Summers thời TT Bill Clinton đã phê bình đạo luật Cứu Nguy Kinh Tế chi ra 1 tỷ 900 triệu dollars là rủi ro lớn nhất, là “chính sách kinh tế tệ hại nhất trong 40 năm qua.” Ông Summers gay gắt chỉ trính cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, ông ta nói “Về cơ bản, chính sách kinh tế này đã được thúc đẩy do sự thiếu kiên định và hoàn toàn vô trách nhiệm của các nhà lập pháp đảng Dân Chủ và Cộng Hòa. Một phần ba rủi ro lạm phát sẽ nhanh chóng xảy ra trong những năm tới, và kinh tế sẽ bị trì trệ.”

Nhằm củng cố thế đứng của đảng Dân Chủ, trưa hôm qua, ngày 22/4, Hạ Viện đã biểu quyết theo tính cách đảng phái, với số phiếu 216/208 đã thông qua dự luật chấp thuận cho Washington D.C. là tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ. Washington, D.C. được thành lập từ tháng 7 năm 1790, với diện tích rộng 68 dặm vuông, là nơi đặt trụ sở của ba ngành chính phủ liên bang cũng như của nhiều tổ chức quốc tế và tòa đại sứ của 174 quốc gia trên thế giới. Ông Zack Smith, một thành viên của Heritage Institute trước đây đã điều trần tại Quốc Hội là “Kể từ ngày được thành lập, D.C. được ghi trong Điều I của Hiến Pháp, vì vậy nó chỉ có thể được thay đổi thông qua việc sửa đổi Hiến Pháp.” Ông ta cũng lập luận rằng D.C. không nên được đổi thành một tiểu bang vì các nhà lập quốc đã quan niệm đây là một quận liên bang, nằm ngoài thẩm quyền của bất kỳ tiểu bang nào.” Nếu trở thành tiểu bang, đảng Dân Chủ sẽ có thêm phiếu cử tri đoàn cho cuộc bầu cử Tổng Thống và hai Thượng Nghị Sĩ cộng thêm Dân Biểu.

Cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 đã đi vào lịch sử là một cuộc bầu cử tệ hại nhất, có nhiều gian lận nhất. Joe Biden đã đắc cử dựa vào hệ thống gian lận bầu cử tại nhiều tiểu bang, tới nay nhiều vụ kiện tụng vẫn còn đang trong vòng tranh chấp. Những tổ chức ủng hộ và vận động tranh cử cho Joe Biden như Black Lives Matter, Nghiệp Đoàn Giáo Chức, Big Tech, . . . đã và đang đòi hỏi Joe Biden “trả nợ.” Lãnh đạo BLM đưa ra nhiều yêu sách cho Joe Biden và họ còn hăm dọa sẵn sàng biểu tình chống đối nếu không được đáp ứng. Khi không đồng ý với quyết định của Joe Biden, một vài Dân Biểu Dân Chủ, đặc biệt là cô DB Alexandria Ocasio-Cortez luôn lớn tiếng phản đối và kết quả là Joe Biden đã luôn luôn phải nhượng bộ.

Trong tháng Ba vừa qua, Hạ Viện đã thông qua dự luật Bầu Cử HR-1 và đang chờ Thượng Viện biểu quyết. Nếu dự luật này được ban thành luật thì trong tương lai đảng Cộng Hòa sẽ không bao giờ có điều kiện thắng cử. Hơn 200 năm nay, Hoa Kỳ do hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ thay phiên nhau lãnh đạo. Sau mỗi nhiệm kỳ Tổng Thống, người dân lại có cơ hội chọn lựa người lãnh đạo, nhờ đó Hoa Kỳ được phát triển và trở thành cường quốc như ngày nay. Khi nền dân chủ bị phá vỡ, Hoa Kỳ sẽ trở thành một quốc gia độc đảng, như vậy đất nước này sẽ đi về đâu?

Chính sách ngoại giao

Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, Linda Thomas-Greenfield mới đây đã phát biểu “Phân biệt chủng tộc là vấn đề đã xảy ra tại Hoa Kỳ dưới nhiều hình thức. Chính quyền của người da trắng đã dẫn đến những vụ giết người vô ý thức của George Floyd, Breonna Taylor, Ahmaud Arbery và rất nhiều người da đen khác. Đó là sự gia tăng thù địch trong 3 năm qua.” Là thành viên của nội các chính phủ, thay vì giúp cho vấn đề kỳ thị được giảm bớt thì bà ta lại có những lời phát biểu như đổ thêm dầu vào lửa, đào sâu thêm chia rẽ. Hơn nữa, với tư cách là Đại Sứ của Hoa Kỳ, bà Linda Thomas-Greenfield có trách nhiệm cho thế giới thấy những hình ảnh tốt đẹp của Hoa Kỳ chứ không phải đem vấn đề kỳ thị ra phê bình một cách bừa bãi trên diễn đàn quốc tế.



Tình hình thế giới đang có nhiều biến chuyển. Theo New York Post, Nga đã gây ngạc nhiên cho Hoa Kỳ và đồng minh Âu Châu khi họ đưa 150 ngàn quân tới gần biên giới Ukraine và cho di chuyển 15 tầu chiến từ Caspi tới Biển Đen. Hoa Kỳ và khối NATO có thể làm gì? Joe Biden ra lệnh cho 2 tầu chiến tới Biển Đen nhưng đã hủy bỏ ngay vì Putin lên tiếng cảnh báo rằng “Hoa Kỳ nên tránh xa.” Ngày hôm qua binh lính Nga đã được lệnh trở về doanh trại vì đã làm xong công việc kiểm soát biên giới. Putin muốn chứng tỏ cho thế giới biết rằng Nga đang làm chủ tình hình Đông Âu, và Putin là người quyết định số phận cho Ukraine chứ không phải là Joe Biden hay NATO.

Nga và Trung Cộng đang tiến hành nhiều hoạt động quân sự nhằm khiêu khích Hoa Kỳ. Nga đã đóng cửa eo biển Kerch, nơi nối Biển Đen và Biển Azov, không cho Ukraine được xử dụng hai hải cảng lớn này. Trong khi đó, máy bay chiến đấu của Trung Cộng đã nhiều lần xâm nhập không phận Đài Loan, và tầu chiến Trung Cộng thì do thám các đảo của Nhật Bản. Lực lượng “dân quân biển” của Trung Cộng trá hình là các tầu đánh cá đã chiếm bãi cạn và vùng biển thuộc Philippines (theo The Epoch Times.) Trung Cộng vẫn tiếp tục gây áp lực cho các nước láng giềng vùng Biển Đông để thăm dò phản ứng của Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên Fox News, TNS Lindsey Graham nói “Thế yếu của Joe Biden là hiểm họa cho Hoa Kỳ.” Đứng trước những hành động thách thức của Nga và Trung Cộng, từ Joe Biden tới Bộ Trưởng Ngoại Giao Antony Blinken, Bộ Trưởng Cộng Phòng Lloyd Austin, tất cả đều có những phản ứng yếu ớt, riêng lẻ, không đưa ra một sách lược mạnh mẽ, cụ thể và thích nghi. Chính quyền Joe Biden chỉ quan tâm tới vấn đề chống kỳ thị, bình đẳng giới tính, biến đổi khi hậu, . . . mà quên đi trách nhiệm bảo vệ Hoa Kỳ trước hiểm họa của Nga và Trung Cộng. Hai cường quốc này vì quyền lợi chung, đang liên kết với nhau để chống Hoa Kỳ. Chiến lược gia Dov S. Zakheim của Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược và Nghiên Cứu Quốc Tế đã nói “Lần đầu tiên kể từ thập niên 1950, Nga và Trung Cộng đang xích lại gần nhau, thành lập một liên minh mạnh mẽ chống lại vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ và những áp đặt của Hoa Kỳ trên toàn thế giới.” (theo The Hill.) Iran và Bắc Hàn cũng có những phát biểu không kiêng nể Joe Biden, hai quốc gia này sẽ là thành viên trong liên minh chống Hoa Kỳ.

Chính sách yếu kém của Joe Biden trong cả hai lãnh vực nội trị và ngoại giao đã làm cho người dân rất buồn phiền, rất lo lắng cho tương lai của đất nước.

Kim Nguyễn,
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



hoanglan22
R8 Võ Lâm Chí Tôn
hoanglan22's Avatar
Release: 04-26-2021
Reputation: 769808


Profile:
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,413
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	210423-ONE-TIME-USE-joe-biden-nancy-pelosi-chuck-schumer-ew-443p_fcc3c367529ed08fd8570ff231b44e1.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1780313   Click image for larger version

Name:	GettyImages-1304756428-730x475.jpg
Views:	0
Size:	11.4 KB
ID:	1780314  
hoanglan22_is_offline
Thanks: 21,704
Thanked 38,215 Times in 12,890 Posts
Mentioned: 637 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7250 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
The Following 3 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
monkey2006 (04-26-2021), N&N (04-29-2021), phokhuya (04-27-2021)
Old 04-26-2021   #2
vn1111963
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vn1111963's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cayman Island
Posts: 5,140
Thanks: 2,487
Thanked 4,879 Times in 2,190 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 689 Post(s)
Rep Power: 25
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Dân mỹ đả nghe lời êm ngọt của bọn biden đả bầu cho bọn chúng đắt cử thì ráng mà chịu cũng như đã bầu cho tên obama để rồi bị bọn trung cộng dắt mũi ,vậy thì ráng mà chịu
vn1111963_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
N&N (04-29-2021), phokhuya (04-27-2021)
Old 04-26-2021   #3
Agnesnga
R1 Thường Dân
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 12
Thanks: 0
Thanked 24 Times in 10 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 6
Agnesnga Reputation Uy Tín Level 1Agnesnga Reputation Uy Tín Level 1Agnesnga Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mở miệng là biết dân thờ Chum rồi..xuyên tạc ngu xuẩn
Agnesnga_is_offline   Reply With Quote
Old 04-26-2021   #4
Be_True
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,989
Thanks: 1,573
Thanked 1,092 Times in 628 Posts
Mentioned: 27 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 485 Post(s)
Rep Power: 27
Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9
Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9
Default

Biden chỉ mới cầm quyền chưa đủ 100 ngày. Các chính sách mà Biden đang thực hiện chưa thể hô biến kết quả ngay lập tức cho 1 hành trình cầm quyền 4 năm. Biden dùng quyền hành pháp để hủy bỏ những quyền hành pháp của Trump đưa ra trước đây. Trump đưa ra những thay đổi "cá nhân" thì Biden chỉ hủy tất cả những cái của Trump rồi mới xây dựng những cái mới theo tinh thần dân chủ của nước mỹ.

Chúng ta chứng kiến 4 năm phá hoại của Trump. Bây giờ là thời gian Biden dọn dẹp đống rác của Trump phóng uế để lại. Dọn rác còn chưa xong trong 100 ngày đầu thì xây dựng còn kéo dài trong 4 năm.
Be_True_is_offline   Reply With Quote
Old 04-27-2021   #5
dnguyen1
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dnguyen1's Avatar
 
Join Date: Jun 2011
Location: Texas
Posts: 4,606
Thanks: 10,049
Thanked 8,008 Times in 2,746 Posts
Mentioned: 19 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 897 Post(s)
Rep Power: 26
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Chính Sách Nội Trị và Ngoại Giao của Joe Biden Sẽ Đưa Đất Nước Này Đi Về Đâu?
Về... SHITHOLE, PERIOD!
dnguyen1_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to dnguyen1 For This Useful Post:
N&N (04-29-2021)
Old 04-27-2021   #6
Anh Hai
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Anh Hai's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,872
Thanks: 112
Thanked 1,742 Times in 654 Posts
Mentioned: 22 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 411 Post(s)
Rep Power: 22
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Default

Mỹ dưới thời bi đần sẽ đưa nước Mỹ xuống vực sâu không có ánh sáng. Mọi người từ từ sẽ nhận thấy thôi. Có thời đại nào như thời đại này. Việc làm không có, sản xuất cũng không. Hãng xưởng thì cho mở lại 25%, tiền nợ công ngày càng cao như núi nhưng mà xí tóc vẫn lên đều đều.... đây đúng là trò lừa của thế kỉ. đừng có mơ nữa.
Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to Anh Hai For This Useful Post:
dnguyen1 (04-27-2021), hoanglan22 (04-28-2021), laongoandong (04-29-2021), N&N (04-29-2021)
Old 04-27-2021   #7
thangbomvietnam
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 7,792
Thanks: 62
Thanked 2,925 Times in 1,872 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 861 Post(s)
Rep Power: 24
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Default

Tại thằng trước P45 chẳng biết éo gì về covid nên mới như vậy...mới có 100 ngày mà đi dọn rác cho thằng P45 mệt chết mẹ rồi còn giải thích với mấy thằng theo nó nữa...Cứ ngồi đó câm cái miệng chờ 4 năm kế tiếp rùi nói...Phải như mấy thằng theo P45 đeo khẩu trang, giản cách xã hội, thì đâu có chuyện lây bệnh và chết cao như vậy thì đâu có chuyện đóng cửa...éo biết gì về y khoa thì câm cái miệng lại tuyên bố thiếu học thức mà có nhiều thằng nghe và hoan nghênh...Thị truờng chứng khoán tăng thì nó cho là lừa đảo...Bầu cử gian lận thì nó nói là vĩ đại...còn đến khi người ta chưa bầu cử thì nó bảo là có gian lận...Đưa thằng LS nghe mấy cái thuyết của mấy thằng chống Tàu ra nói với nước Mỹ là theo Tàu,, bầu cử gian lận...Đến khi thị truờng chứng khoán tăng thì nó nói là lừa đảo...Không biết đứa nào lừa đứa nào...Đứa nào bị lừa...mà lừa chuyện gì...thì ko nhận ra...khi mà nước Mỹ phát triển thì nó ko biết nó đang mang trên đầu cái nói MAGA...nhưng khi nước Mỹ thành công thì nó nói là lừa đảo...
thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
Old 05-04-2021   #8
Anh Hai
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Anh Hai's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,872
Thanks: 112
Thanked 1,742 Times in 654 Posts
Mentioned: 22 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 411 Post(s)
Rep Power: 22
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by thangbomvietnam View Post
Tại thằng trước P45 chẳng biết éo gì về covid nên mới như vậy...mới có 100 ngày mà đi dọn rác cho thằng P45 mệt chết mẹ rồi còn giải thích với mấy thằng theo nó nữa...Cứ ngồi đó câm cái miệng chờ 4 năm kế tiếp rùi nói...Phải như mấy thằng theo P45 đeo khẩu trang, giản cách xã hội, thì đâu có chuyện lây bệnh và chết cao như vậy thì đâu có chuyện đóng cửa...éo biết gì về y khoa thì câm cái miệng lại tuyên bố thiếu học thức mà có nhiều thằng nghe và hoan nghênh...Thị truờng chứng khoán tăng thì nó cho là lừa đảo...Bầu cử gian lận thì nó nói là vĩ đại...còn đến khi người ta chưa bầu cử thì nó bảo là có gian lận...Đưa thằng LS nghe mấy cái thuyết của mấy thằng chống Tàu ra nói với nước Mỹ là theo Tàu,, bầu cử gian lận...Đến khi thị truờng chứng khoán tăng thì nó nói là lừa đảo...Không biết đứa nào lừa đứa nào...Đứa nào bị lừa...mà lừa chuyện gì...thì ko nhận ra...khi mà nước Mỹ phát triển thì nó ko biết nó đang mang trên đầu cái nói MAGA...nhưng khi nước Mỹ thành công thì nó nói là lừa đảo...
Bạn bờm, hay chỉ cho AnhHai biết chính sách nào của ông bi đần có lợi cho người dân Mỹ và nước Mỹ trong hơn 100 ngày qua. Chỉ cần 1 chính sách thôi. Nói phải có dẫn chứng và chứng minh chứ đừng có nói vẹt nói cuội .....
Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Anh Hai For This Useful Post:
hoanglan22 (05-05-2021)
Reply

User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15692 seconds with 15 queries