VBF-Làm cá rất dễ bị mùi tanh ra tay rất khó chịu. Dù có thể dùng găng tay rồi nhưng vẫn có thể xót mùi. Nên có mẹo dưới đây để khử mùi tanh này rất đơn giản và nguyên liệu có ngay trong bếp.
Thông thường, sau khi mổ cá xong, mùi tanh cá dính ở tay bạn rất nhiều. Đôi khi dùng xà bông hoặc nước rửa tay để rửa vẫn không loại bỏ mùi hoàn toàn. Lúc này bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp để rửa.
Cách 1: Dùng giấm
Chắc hẳn trong bếp nhà bạn lúc nào cũng sẽ dự trữ một chai giấm ăn. Sau khi mổ cá xong, rửa tay với nước sau đó rót một ít giấm ra tay. Hứng một chiếc bát bên dưới để giấm không rơi ra ngoài.
Sau đó, hai tay xoa vào nhau, xoa cả móng và các kẽ tay cho mùi tanh bay mất.
Cuối cùng, chỉ cần rửa lại tay dưới vòi nước sạch là được.
Cách 2: Dùng vỏ chanh, cam, quýt…
Nếu trong nhà có sẵn các loại quả như chanh, cam, quýt, bạn có thể lấy vỏ chúng để loại bỏ mùi tanh.
Cách làm rất đơn giản, trước tiên, xé vỏ của các loại quả này ra.
Sau đó, bạn bóp vỏ để tinh dầu bắn ra tay đồng thời xoa vỏ lên tay, các kẽ và móng tay. Mùi thơm từ tinh dầu của vỏ các loại quả này sẽ giúp tay bạn hết mùi tanh hoàn toàn.
Rửa lại tay dưới vòi nước sạch là xong.
Chúc các bạn thành công!