Tiệm nail Việt ở Milwaukee đóng cửa sau khi tranh căi với nhóm người da đen - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1737
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiệm nail Việt ở Milwaukee đóng cửa sau khi tranh căi với nhóm người da đen
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	127.6 KB
ID:	1771843   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	86.5 KB
ID:	1771844  
Vào Tháng Giêng năm vừa qua, có một tiệm nail do người gốc Việt làm chủ ở Milwaukee, Wisconsin, phải đóng cửa sau khi có một vụ tranh căi với nhóm Original Black Panthers ở địa phương với một nữ khách hàng gốc Phi Châu, c̣n gọi bà là “chó cái,” và c̣n chế giễu phong trào “Black Lives Matter.”

Tiệm Jade’s Nails & Spa ở Milwaukee Wisconsin lúc c̣n mở cửa vào năm 2018. (H́nh: Google Maps)

Tiệm nail đó là Jade’s Nails & Spa, tọa lạc trên đường Brady, bị nhóm Original Black Panthers of Milwaukee tố cáo đối xử không đàng hoàng với một nữ khách hàng gốc Phi Châu, c̣n gọi bà là “chó cái,” và c̣n chế giễu phong trào “Black Lives Matter.”

Ông Darryl Farmer, c̣n được gọi là “King Rick,” đăng hai video trên Facebook cho thấy cảnh khoảng 10 người thuộc nhóm Original Black Panthers of Milwaukee vào tiệm Jade’s Nails & Spa vào đầu Tháng Giêng. Tuy video được đăng vào ngày 17 Tháng Giêng, nhưng sự việc xảy ra vào ngày 2 Tháng Giêng, một ngày sau khi “nữ khách hàng gốc Phi Châu bị kỳ thị.”

Trên Facebook, ông Farmer tự gọi ḿnh là “lănh đạo và tướng quân của Black Panthers khắp Hoa Kỳ và nhiều nước khác.”

Nhật báo Người Việt liên lạc với ông Farmer qua Facebook để hỏi về sự việc này, nhưng chưa có câu trả lời.

Ngoài ra, nhật báo Người Việt t́m cách liên lạc với chủ tiệm nail, nhưng không được, v́ tiệm nay đă đóng cửa và không có số điện thoại để liên lạc.

Trong video, nhóm Original Black Panthers vào tiệm Jade’s Nails & Spa và hỏi chủ tiệm là ai. Một nhân viên nói chủ tiệm không có ở đó.

Sau đó, ông Farmer nói với nhân viên đó: “Tuần trước, một phụ nữ gốc Phi Châu đến đây làm nail th́ bị chửi bới, bị gọi là ‘chó cái,’ và bị hét lên là ‘Black Lives Matter.’ Ông có nhớ chuyện đó không? Ông không được đối xử với phụ nữ da đen trong cộng đồng của chúng tôi thiếu tôn trọng như vậy.”

“Ông miệt thị một phụ nữ da đen, gọi cảnh sát đến đuổi người đó, và c̣n chế giễu ‘Black Lives Matter.’ Chúng tôi đến đây để nói quư vị ngừng thái độ đó lại. Tôi nói vậy quư vị nghe rơ chưa?,” ông Farmer nói tiếp trong video.

Sau khi nói chuyện với nhân viên của tiệm nail này, nhóm Black Panthers hô hào “No Justice No Peace” (không có công lư th́ không có yên b́nh), rồi chuẩn bị bỏ đi.

Trước khi đi, họ c̣n dặn những khách hàng gốc Phi Châu khác không nên đến tiệm Jade’s Nails v́ họ không tôn trọng người da đen.

Hồ sơ cho thấy giấy phép hành nghề của tiệm Jade’s Nails & Spa đă hết hạn từ năm 2019. (H́nh: Wisconsin Department of Safety and Professional Services)

Trong video thứ hai, có mặt hai cảnh sát viên Milwaukee tại tiệm nail, một ông da trắng và một bà da đen. Nữ cảnh sát viên có thái độ rất ḥa nhă với nhóm Original Black Panthers. Nữ cảnh sát viên đó c̣n gọi ông Farmer là “tướng quân” (general) và c̣n xin xem lại video mà nhóm này thu h́nh từ lúc vào tiệm Jade’s Nails & Spa.

Sau đó, bà mời nhóm Original Black Panthers ra khỏi tiệm nail, cho rằng những người trong tiệm đă hiểu rơ thông điệp của nhóm này, và c̣n nói rất cảm kích v́ Original Black Panthers đă đến nơi này.

Báo mạng Wisconsin Right Now cho biết vào ngày 4 Tháng Tư, phóng viên của họ đến tiệm Jade’s Nails & Spa th́ thấy tiệm này đă đóng cửa với bảng hiệu đă tháo xuống, bên trong trống trơn, và c̣n cắt điện thoại.

Wisconsin Right Now phát hiện tiệm Jade’s Nails & Spa đóng cửa vào ngày 4 Tháng Tư, nhưng ông Farmer cho biết trên Facebook vào ngày 17 Tháng Giêng, tiệm nail này đă đóng cửa. Lúc ông báo tin này là cùng ngày với ngày đăng video nhóm Original Black Panthers đến tiệm để nói về vụ một khách hàng bị kỳ thị.

Sau khi nghe tin tiệm nail đó đóng cửa, ông Farmer viết: “Chúng tôi hănh diện công bố tiệm Jade’s Nails đă đóng cửa nhờ vào nỗ lực của Original Black Panthers và cộng đồng. Họ miệt thị phụ nữ của chúng tôi và phải trả giá đắt, phải đóng cửa.”

Tuy được đăng vào ngày 17 Tháng Giêng, hai video có cảnh nhóm Original Black Panthers of Milwaukee vào tiệm Jade’s Nails & Spa mới được lan truyền nhiều trên mạng xă hội trong thời gian gần đây, và phản ứng của cư dân mạng về hai video đó theo hai chiều.

Nhiều người cho rằng hành động của nhóm Original Black Panthers là đúng để bảo vệ quyền lợi của người gốc Phi Châu. Trong khi đó, nhiều người th́ cho rằng đây là một vụ thù ghét người Á Châu, và c̣n thắc mắc tại sao các cơ quan truyền thông ḍng chính không đưa tin về sự việc trong khi có nhiều vụ thù ghét người Á Châu đang xảy ra khắp Hoa Kỳ.

Báo Wisconsin Right Now c̣n cho rằng lư do Jade’s Nails & Spa phải đóng cửa là các vấn đề pháp lư.

Theo hồ sơ từ Sở An Toàn và Dịch Vụ Chuyên Nghiệp Wisconsin, có một tiệm nail tên Jade’s Nails & Spa mà giấy phép hành nghề đă hết hạn từ năm 2019.

Không chỉ vậy, hồ sơ của Ṭa Khu Vực Milwaukee County cho thấy chủ tiệm nail Jade’s Nails & Spa phải ra ṭa để nghe phán quyết về việc đóng cửa tiệm v́ chủ đất tố cáo họ nợ $65,000 tiền thuê nhà. Hồ sơ ṭa án c̣n cho thấy tiệm nail đă đóng cửa trước ngày phải dọn ra.

Cho tới nay, vẫn chưa biết lư do thật sự v́ sao tiệm Jade’s Nails & Spa đóng cửa. [đ.d.]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 61120


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,759
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	127.6 KB
ID:	1771843   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	86.5 KB
ID:	1771844  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,998 Times in 7,823 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  hoaghoatham (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  MrKetchup
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 1,337
  Thanks: 2,674
  Thanked 1,008 Times in 503 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 230 Post(s)
  Rep Power: 16
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34654
  Default

  Bây giờ mỹ đen là cha mẹ. Dám làm phật ḷng cha mẹ là chết
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09800 seconds with 13 queries