Nấm là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, dễ chế biến khi bạn có thể chế biến nấm với nhiều món ăn khác hoặc đơn giản khi làm món nấm xào. Vậy bạn có thể kết hợp nấm đông cô với tôm để chế biến món ăn mới lạ, không hề chứa dầu mỡ, rất dễ ăn và dễ làm.
Nguyên liệu
Tôm 250gr
Nấm đông cô tươi 8-10 cây
Cà rốt 1 củ
Đậu Hà Lan 30gr
Hành tím băm nhuyễn 3 th́a canh
Dầu mè 1 th́a cà phê
Gia vị: Hạt nêm, đường, hạt tiêu 1/2 th́a cà phê
Các bước thực hiện : Cách làm món nấm đông cô nhồi tôm ngon miễn chê
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chúng ta sẽ bóc vỏ tôm, cắt râu tôm, rút chỉ tôm rồi rửa sạch và băm thật nhuyễn. Nếu cần có thể ngâm tôm trước khi bóc trong hỗn hợp rượu pha loăng để loại bỏ mùi tanh.
Rửa sạch đậu Hà Lan, nấm đông cô và cà rốt. Tiếp đến băm cà rốt thật nhỏ, nấm cắt bỏ chân.
Bước 2 : Ướp tôm
Bạn trộn tôm, đậu Hà Lan, cà rốt, hành tím, dầu mè, hạt nêm, đường, hạt tiêu để trong khoảng 10 phút cho thịt tôm ngấm gia vị.
Bước 3: Nhồi tôm vào nấm
Sử dụng th́a nhỏ lấy một phần thịt tôm đă trộn rồi cho vào phần tai nấm. Bạn không nên nhồi quá nhiều nhân v́ có thể khiến phần nhân trôi ra ngoài tai nấm. Lấy phần đáy th́a dặm lại phần nhân cho gọn. Làm như vậy đến khi hết chỗ nấm đông cô.
Bước 4: Hấp nấm
Cho nấm vào nồi hấp và đun trong ṿng 15-20 phút đến khi thịt tôm chín đều và đỏ là được. Không nên để quá lâu v́ nấm dễ mất nước nên sẽ dai hơn, mất độ ngọt tự nhiên của nấm.