Thấy con chào đời, bố sợ không dám bế nhưng bác sĩ lại chúc mừng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1334
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thấy con chào đời, bố sợ không dám bế nhưng bác sĩ lại chúc mừng
Click image for larger version

Name:	g1.png
Views:	0
Size:	278.9 KB
ID:	1791073   Click image for larger version

Name:	g2.png
Views:	0
Size:	246.8 KB
ID:	1791074  
H́nh ảnh của đứa trẻ khiến ông bố vô cùng sợ hăi, sắc mặt tái nhợt, thậm chí không dám ôm lấy đứa con mới chào đời.Con cái là điều quư giá nhất đối với mỗi bậc làm cha làm mẹ. Để được chứng kiến khoảnh khắc con đến với thế giới này nhiều ông bố đă lựa chọn đi vào pḥng sinh đồng hành cùng vợ trong quá tŕnh vượt cạn.

Một ông bố trẻ người Trung Quốc cũng đă lựa chọn điều ư nghĩa này. Khi vợ chuyển dạ, anh đă cùng vào pḥng sinh, động viên vợ rất nhiều nhằm giúp quá tŕnh sinh nở diễn ra thuận lợi.

Tuy nhiên khi nữ hộ sinh bế đứa trẻ sơ sinh ra, người chồng vô cùng sợ hăi, thậm chí không dám đưa tay ra ôm lấy đứa con của ḿnh v́ thấy toàn bộ cơ thể đứa bé được bao bọc trong một lớp màng trong suốt. Ngay lập tức, bác sĩ đă phải lên tiếng giải đáp thắc mắc của ông bố trẻ: "Chúc mừng, cậu đă có một đứa con đẻ bọc điều may mắn". Hóa ra, con anh là đứa trẻ sinh ra trong bọc điều, lớp màng bao quanh mà anh chàng nh́n thấy gọi là màng thai, có vai tṛ bảo vệ thai nhi khi c̣n trong bụng mẹ.

Không chỉ ở Trung Quốc, tại Việt Nam, vào tháng 3 vừa qua, các bác sĩ bệnh viện đa khoa Thu Cúc ( Hà Nội ) cũng mổ bắt song thai thành công cho sản phụ Nguyễn Thị M. (36 tuổi, ngụ huyện Đông Anh, Hà Nội), trong đó có 1 bé vẫn c̣n nằm nguyên trong bọc điều. Cụ thể bé trai đầu tiên chào đời b́nh thường nhưng khi đón bé trai tiếp theo th́ các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên thấy bé vẫn c̣n nằm nguyên trong bọc ối.

Được biết hầu hết trẻ sinh ra sẽ không c̣n trong túi ối, rất hiếm trường hợp trẻ sinh ra trong túi ối vẫn c̣n nguyên vẹn. Những em bé được sinh ra trong t́nh trạng vẫn c̣n nguyên trong bọc ối, dân gian gọi là "bọc điều" là cực kỳ hiếm, với tỉ lệ chỉ 80.000 trường hợp có 1 và được xem là điềm lành ở cả Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Khá nhiều người tin rằng đẻ bọc điều là một dấu hiệu may mắn cho cả em bé và cha mẹ. Một số nền văn hóa c̣n khẳng định trẻ sinh bọc điều sẽ có khả năng phi thường để làm nên những thành tựu lớn lao. Tất nhiên đây chỉ là những quan niệm thú vị và các bậc cha mẹ cũng không nên đặt nặng vấn đề này.


"Bọc điều" là cách gọi dân gian của Việt Nam dành cho bọc nước ối - túi màng chứa đựng chất lỏng bao quanh thai nhi. (Ảnh minh họa)

Theo t́m hiểu, "bọc điều" là cách gọi dân gian của Việt Nam dành cho bọc nước ối - túi màng chứa đựng chất lỏng bao quanh thai nhi. Một bọc điều có 2 lớp bọc, được gọi là mang ối và màng đệm, có ư nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Dù mỏng nhưng bọc điều rất dẻo dai. Nó sẽ ngày càng to lên trong quá tŕnh mang thai v́ nước ối ngày một nhiều, bao gồm cả nước tiểu của thai nhi. Với lớp màng này, thai nhi được h́nh thành và phát triển trong không gian kín. Màng bọc nước ối giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ nhiễm trùng từ bên ngoài hay nguy hiểm bởi tác động từ các chấn động bên ngoài.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 30695


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g1.png
Views:	0
Size:	278.9 KB
ID:	1791073   Click image for larger version

Name:	g2.png
Views:	0
Size:	246.8 KB
ID:	1791074  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,136 Times in 4,561 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05974 seconds with 13 queries