Tại sao chính phủ lại giấu video phim ngày 6 tháng 1? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 849
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
kentto
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Apr 2012
Posts: 4,020
Thanks: 522
Thanked 1,997 Times in 1,203 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 69 Post(s)
Rep Power: 15
kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 39295
Default Tại sao chính phủ lại giấu video phim ngày 6 tháng 1?Joe Biden gọi đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất kể từ Nội chiến. Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland so sánh nó với vụ đánh bom thành phố Oklahoma năm 1995. FBI đang phá cửa các cựu chiến binh Chiến tranh Iraq và các chủ doanh nghiệp nhỏ không có tiền án, và một số bị tống vào biệt giam trong một nhà tù hung hăn ở DC, v́ dính líu đến tội danh bị cáo buộc.

Tất nhiên, sự kiện này là sự xáo trộn kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. V́ hầu hết những người Mỹ bất bạo động đă dám phản đối chứng nhận của Quốc hội về một cuộc bầu cử tổng thống gian lận rơ ràng ở một nơi từng được coi là “Nhà của Nhân dân ”, Các nhà lập pháp nhốn nháo t́m cách che giấu khi các phóng viên và nhiếp ảnh gia ghi lại một phần vụ náo loạn trên video và vẫn sử dụng các bức ảnh để sử dụng làm đạn dược chính trị chống lại Donald Trump và những người ủng hộ ông.

Nhưng chúng ta đă thấy một sự miêu tả đầy đủ và công bằng về chính xác những ǵ đă xảy ra vào ngày hôm đó chưa? Câu trả lời, được chứng minh bằng sự che đậy liên tục của Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp, rơ ràng là không.

Hầu như tất cả video ngày 6 tháng 1 mà công chúng xem không phải từ các nguồn chính thức của chính phủ mà là của những người dùng mạng xă hội và các nhà báo có mặt tại hiện trường. Ví dụ, đoạn phim được xem rộng răi về những người biểu t́nh chiếm pḥng Thượng viện đă được ghi lại bởi một nhà báo của New Yorker .

Nhưng hàng ngh́n giờ cảnh quay thời gian thực nằm trong tay của Cảnh sát Capitol - và cơ quan đó, cùng với các luật sư chính phủ và thẩm phán liên bang, đang sử dụng mọi thủ đoạn pháp lư có thể để giữ bí mật cho công chúng ngay cả khi các đoạn clip được giới thiệu trong ṭa làm bằng chứng chống lại hàng trăm bị cáo ngày 6 tháng Giêng.

Theo một bản tuyên thệ được nộp vào tháng 3 bởi Thomas DiBiase, tổng cố vấn của Sở Cảnh sát Capitol, ṭa nhà được giám sát 24/7 bởi một “hệ thống camera mở rộng” được đặt ở cả bên trong và bên ngoài ṭa nhà cũng như gần các văn pḥng quốc hội khác trong khuôn viên. .

Hệ thống đă ghi lại hơn 14.000 giờ cảnh quay từ trưa đến 8 giờ tối ngày 6 tháng 1; kho lưu trữ được cung cấp cho hai ủy ban quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát, FBI và Sở Cảnh sát Thủ đô DC. (Sau khi Quốc hội yêu cầu, cơ quan này được cho là đă bàn giao các cảnh quay trong toàn bộ khoảng thời gian 24 giờ.)

Cảnh sát Capitol cũng sản xuất các clip chọn lọc để các nhà quản lư luận tội Hạ viện Dân chủ sử dụng trong phiên ṭa chống lại Donald Trump.

Nhưng Cảnh sát Capitol lập luận rằng việc cung cấp tất cả các băng ghi âm cho các luật sư bào chữa — riêng cho công chúng Mỹ — có thể kích động bạo lực trong tương lai. “Bộ có những lo ngại đáng kể về việc phát hành bất kỳ đoạn phim nào của ḿnh cho các bị cáo trong các vụ tấn công Điện Capitol trừ khi có các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn việc sao chép và phổ biến nó,” DiBiase viết ngày 17 tháng 3. “Mối quan tâm của chúng tôi là cung cấp quyền truy cập không bị kiểm soát vào giờ thông tin cực kỳ nhạy cảm đối với các bị cáo đă thể hiện mong muốn can thiệp vào ư chí tiến tŕnh dân chủ. . . [được] chuyển cho những người có thể muốn tấn công Capitol một lần nữa. "

Bộ Tư pháp, trong nhiều trường hợp, đang t́m kiếm các lệnh bảo vệ để hạn chế nghiêm ngặt cách các luật sư bào chữa xử lư video giám sát. Các bản ghi âm đă được coi là tài liệu chính phủ "nhạy cảm cao" tuân theo các quy tắc khó hiểu; bị cáo chỉ được tiếp cận bằng chứng trong môi trường được giám sát. Không thể sao chép, tải xuống, chia sẻ hoặc sao chép các đoạn clip theo bất kỳ h́nh thức nào.

“Tư vấn quốc pḥng có thể không cung cấp bản sao các tài liệu rất nhạy cảm với bị đơn hoặc giấy phép Bị cáo để xem tài liệu như vậy không có giám sát bởi người bào chữa hoặc một luật sư, điều tra viên, trợ lư pháp lư, hoặc người nhân viên hỗ trợ tuyển dụng bởi người bào chữa,” Thẩm phán Amit Mehta đă viết trong một bảo vệ trật tự liên quan đến vụ âm mưu chống lại các thành viên của Những người giữ lời thề. “Các bên đồng ư rằng luật sư bào chữa hoặc luật sư, điều tra viên, nhân viên pháp lư hoặc nhân viên hỗ trợ do luật sư bào chữa thuê, có thể giám sát Bị cáo bằng cách cho phép truy cập vào các tài liệu có độ nhạy cảm cao thông qua một hệ thống phân phối dựa trên đám mây cho phép Bị đơn xem các tài liệu nhưng không không cho phép Bị cáo có khả năng tải xuống. "

Nghe hợp lư phết.

Chống lại sự mất điện
Tuy nhiên, các luật sư bào chữa và giới truyền thông hiện đang chống lại việc video bị mất điện. Trong phiên điều trần về việc giam giữ vào tháng trước đối với hai người đàn ông bị buộc tội phun thuốc cho sĩ quan Brian Sicknick - cả hai đều đă ngồi sau song sắt và từ chối bảo lănh kể từ khi bị bắt vào tháng 3 - các luật sư bào chữa đă phản đối việc chính phủ sử dụng video "hái quả anh đào" mà họ không thể xem được trong ngữ cảnh đầy đủ của nó, nếu được kiểm tra, có thể chứa bằng chứng thuyết minh.

Dưới áp lực của một nhóm các phương tiện truyền thông, chính phủ cuối cùng đă công bố những ǵ họ tuyên bố là video buộc tội cho thấy "cuộc tấn công" phun hóa chất chống lại Sicknick. (Nó không phải.) Đoạn video bị giật bao gồm các đoạn ghi âm từ một số camera giám sát, một vài cảnh sát DC và một người ngoài cuộc.

Các nhà báo tiếp tục bức xúc trước các thủ đoạn trấn áp của Bộ Tư pháp. Trong một lời cầu xin vào tuần trước với Beryl Howell, chánh án Ṭa án quận DC xử lư tất cả các vụ án ngày 6 tháng Giêng, 14 tổ chức tin tức đă yêu cầu được tiếp cận tốt hơn với bằng chứng video được tŕnh bày trước ṭa. (Thủ tục tố tụng tại ṭa án ảo giúp các công tố viên giữ kín các đoạn clip.)

“[T] anh ấy báo chí và công chúng đă không thể truy cập những video này trên cổng kết nối điện tử của Ṭa án,” luật sư đại diện cho CNN, ABC News, Wall Street Journal và những người khác viết trong một bức thư ngày 3 tháng 5. “Việc tŕ hoăn tiếp cận những hồ sơ lịch sử này khiến công chúng không c̣n là một phần quan trọng của việc quản lư tư pháp”. Các luật sư nói với Howell, chính phủ từ chối đưa ra “câu trả lời thực sự” về lư do tại sao bằng chứng video không được công bố công khai và liệt kê một số trường hợp trong đó cảnh quay giám sát được phát tại ṭa án nhưng không thể truy cập được.

Kho lưu trữ video bí mật về ngày 6 tháng 1 không phải là đoạn ghi âm duy nhất bị giám sát. Cũng không rơ liệu Cảnh sát Capitol có giữ đoạn phim từ ngày 5 tháng 1. DiBiase cho biết video giám sát thường bị xóa sau 30 ngày; chỉ có một số lượng clip "rất hạn chế" từ ngày 5 tháng 1 được trao cho Luật sư Hoa Kỳ tại DC, văn pḥng xử lư cuộc điều tra lớn.

Sẽ rất thuận tiện cho Cảnh sát Capitol — không có bên khách quan nào trong câu chuyện này kể từ khi nó tung ra lời nói dối về cái chết của Sicknick — để thanh lọc đoạn phim từ ngày 5 tháng 1 để các luật sư bào chữa và công chúng không thể thấy loại hoạt động nào diễn ra vào ngày trước “ nổi dậy. ”

Vậy chính xác, chính phủ đang cố che giấu điều ǵ? Làm thế nào để hoạt động bên trong và bên ngoài một ṭa nhà công cộng có thể được coi là “rất nhạy cảm?” Để phản ứng với Đạo luật Tự do Thông tin do Giám sát Tư pháp đệ tŕnh, Cảnh sát Capitol nói với nhóm rằng các bản ghi âm không phải là “hồ sơ công khai”. Nhưng tất nhiên là có. Một hệ thống an ninh được kiểm soát bởi một cơ quan liên bang trong một ṭa nhà công cộng do người nộp thuế trả tiền để tiến hành các hoạt động kinh doanh công cộng của các quan chức nhà nước chắc chắn là một hồ sơ công khai.

Ngay cả khi lỗ hổng pháp lư cho phép miễn trừ như vậy, lợi ích công cộng lớn hơn sẽ thay thế bất kỳ kỹ thuật nào. Các phần chính của câu chuyện ban đầu đă bị phá vỡ, bao gồm câu chuyện rằng sĩ quan Sicknick bị những người ủng hộ Trump sát hại và huyền thoại rằng đó là một "cuộc nổi dậy có vũ trang"; Vẫn chưa rơ lời giải thích đầy đủ về điều ǵ đă dẫn đến việc giết Ashli ​​Babbitt bởi một cảnh sát không rơ danh tính của Capitol.

Hơn nữa, chế độ Biden đang vũ khí hóa ngày 6 tháng 1 để săn lùng và hủy diệt cuộc sống của người dân - nhiều người trong số họ không phạm tội bạo lực - bất cứ nơi nào gần ṭa nhà vào ngày hôm đó. Bộ Tư pháp đang hứa sẽ xây dựng các vụ án an thần; Các giám đốc t́nh báo của Biden đang hoạt động ngoài sự cho phép của họ trong nỗ lực miêu tả những người Mỹ thông thường là những kẻ khủng bố trong nước.

Một tổng thống đă bị luận tội v́ vai tṛ bị cáo buộc của ḿnh. Các nhà lập pháp đảng Cộng ḥa tiếp tục đối mặt với những lời đe dọa v́ phản đối kết quả bầu cử ở các bang xoay ṿng. Và hàng triệu cử tri Trump, nói chung, được coi là những người theo thuyết âm mưu và muốn trở thành “những người theo chủ nghĩa trào lưu”.

Chỉ có một lư do tại sao Bộ Tư pháp muốn giữ kín đoạn phim: nó mâu thuẫn với hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả các tuyên bố của Đảng Dân chủ và giới truyền thông trong bốn tháng qua.

Đảng Cộng ḥa, trong phạm vi họ có thể hoặc sẽ, và các phương tiện truyền thông nên yêu cầu phát hành tất cả các cảnh quay. Ditto cho gia đ́nh của các bị cáo. Công chúng Mỹ vẫn chưa biết chính xác điều ǵ đă xảy ra vào ngày 6 tháng 1 — và rơ ràng là chính phủ sẽ sử dụng bất kỳ phương tiện nào cần thiết để giữ nó theo cách đó.
Làm thế nào chúng ta đến được nơi này với tư cách là một đất nước?
Và Pelosi và đảng Dân chủ đang che giấu điều ǵ?


Bởi Julie Kelly
kentto_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	capitol-1-6.jpg
Views:	0
Size:	45.6 KB
ID:	1808019  
The Following User Says Thank You to kentto For This Useful Post:
N&N (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #2
Be_True
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Dec 2006
Posts: 476
Thanks: 126
Thanked 192 Times in 101 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 79 Post(s)
Rep Power: 15
Be_True Reputation Uy Tín Level 6
Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14834
Default

Kêu gọi thành lập hội đồng điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1 th́ thượng viện cộng ḥa từ chối v́ sợ hội đồng sẽ truy ra những kẻ bạo động nhằm lật đổ bầu cử là những dân biểu và thượng nghị sỹ cộng ḥa. Chỉ có hội đồng mới có quyền thẩm vấn tới những người quốc hội mà cộng ḥa t́m cách cản trở. Chứ các cơ quam khác đâu có truy vấn họ được.
Be_True is_online_now   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Be_True For This Useful Post:
quangdn (1 Week Ago), thichemchanh (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #3
Be_True
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Dec 2006
Posts: 476
Thanks: 126
Thanked 192 Times in 101 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 79 Post(s)
Rep Power: 15
Be_True Reputation Uy Tín Level 6
Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14834
Default

Không công khai "video an ninh" trong ṭa nhà quốc hội cho public công cộng xem v́ khác ǵ cung cấp video những khu vực quan trọng của chính phủ cho những tay khủng bố có tài liệu nghiên cứu để khủng bố hiệu quả hơn.

Thành lập hội đồng điều tra bạo loạn 6/11 th́ toàn bộ chứng cớ video, người nào xuất hiện gặp nhau bàn kế hoạch bạo loạn sẽ ḷi ra hết cho hội đồng xem xét - Điều mà cộng ḥa muốn che giấu không cho điều tra.
Be_True is_online_now   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Be_True For This Useful Post:
thichemchanh (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #4
Moderna
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Mar 2021
Posts: 163
Thanks: 3
Thanked 16 Times in 9 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 0
Moderna has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -88
Default

Phải dấu chứ sao. Hơn mèo dấu kít đấy chứ. Nhỡ lộ "bằng chứng" là 6/JAN chỉ là màn hài kịch do lũ DC bưng bô chệt "đạo diễn" cướp chính quyền rồi sao.... Bay có biết tại sao VC "cướp" được Nam Việt không bay? Mẹ kiếp!
Moderna_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Moderna For This Useful Post:
dnguyen1 (1 Week Ago), N&N (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09906 seconds with 13 queries