Những thủ phạm gây ra bệnh đau cột sống - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 934
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những thủ phạm gây ra bệnh đau cột sống
Click image for larger version

Name:	dau-cot-song_minhanh2.jpg
Views:	0
Size:	193.4 KB
ID:	1815586  
Tư thế sai, ảnh hưởng rất nhiều đến cột sống. Tư thế tốt có thể làm giảm mệt mỏi, cải thiện tâm trạng. Giúp những người bị trầm cảm cảm thấy thư giăn.Nhưng một số thói quen nhỏ chúng ta làm hằng ngày có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cột sống và tư thế, theo Bright side.

1. Đeo túi đeo chéo

Đeo túi không cân đối là một trong những điều ảnh hưởng nhiều nhất đến tư thế. Túi xách càng nặng th́ càng có thể gây ra những vấn đề lớn cho cột sống.

Đeo túi một bên vai khiến trọng lượng không được phân bổ đều, có thể dẫn đến mỏi cổ và vai, tư thế sai và thậm chí là đau đầu.

Nếu bạn vẫn thích những chiếc túi đeo chéo, hăy bỏ bớt đồ ra để túi nhẹ hơn.

2. Kẹp điện thoại giữa tai và vai để nghe

Kẹp điện thoại giữa vai và tai có thể tiện lợi khi bạn đang bận tay, nhưng điều này có thể làm hỏng lưng của bạn. Cổ và vai giữ lâu ở tư thế này có thể làm căng các cơ ở lưng trên, ảnh hưởng đến tư thế và cột sống.

3. Sử dụng máy tính trong thời gian dài

Bạn rất dễ sa vào việc ngồi trước máy tính cả ngày. Nhưng bạn có biết rằng thả người và nh́n xuống màn h́nh có thể làm mệt mỏi cơ bắp và dẫn đến tư thế xấu. Liên tục nh́n xuống màn h́nh có thể làm căng cơ tương đương với việc đè lên cổ một quả tạ nặng 60 kg, theo Bright side.

4. Thêm sữa vào cà phê

Sữa và các sản phẩm từ sữa khác được coi là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, những thực phẩm này có thể gây viêm và có thể làm trầm trọng thêm t́nh trạng đau lưng hiện tại, do đó sẽ ảnh hưởng đến tư thế của bạn.

5. Ủi đồ thường xuyên

Việc ủi đồ khiến bạn phải cúi xuống bàn ủi, do đó có thể làm xấu tư thế của bạn. Nếu bạn ủi đồ thường xuyên, hăy sử dụng ghế có lưng cao và đặt một chiếc khăn cuộn sau lưng để tránh bị gù lưng.

6. Đắp chăn dày

Đắp một tấm chăn bông lớn sẽ cảm thấy rất ấm áp, nhưng bạn phải cúi xuống và sử dụng các cơ của ḿnh khi gấp chăn. Để tránh đau lưng, hăy chọn loại chăn nhẹ hơn.

7. Chơi tennis

Chơi tennis thường xuyên có thể khiến bị đau cơ. Khi liên tục di chuyển bàn tay của ḿnh qua lại, nó có thể gây áp lực lên các khớp ở cột sống khiến lưng đau nhức.

Để tránh chấn thương khi chơi tennis, hăy mang giày có phần đệm hỗ trợ lực tốt và nhớ làm các động tác giăn cơ trước và sau trận đấu.

8. Đeo kính sai cách

Đeo kính sai cách có thể khiến cổ bị đau, từ đó ảnh hưởng đến tư thế.

Khi ngửa đầu ra sau để nh́n qua phần dưới của mắt kính, các cơ ở cổ sẽ bị căng và gây ra t́nh trạng căng tức. Để ngăn cơn đau, hăy giữ đầu không quá gần màn h́nh và thường xuyên nghỉ ngơi để vươn vai hoặc đi lại, theo Bright side.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 18392


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 33,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dau-cot-song_minhanh2.jpg
Views:	0
Size:	193.4 KB
ID:	1815586  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,927 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 39 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05032 seconds with 13 queries