Điều ǵ sẽ xảy ra nếu chúng ta không uống đủ nước? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 204
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Điều ǵ sẽ xảy ra nếu chúng ta không uống đủ nước?
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1833472  
Nước là vật trung gian tham gia truyền thông tin giữa các tế bào. Nếu thiếu nước, cơ thể sẽ lăo hóa, dẫn đến mệt mỏi, phù nề, thậm chí là mắc bệnh ung thư.

Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng ḿnh đang nghỉ ngơi, tế bào trong cơ thể vẫn không ngừng hoạt động để chuyển năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết đến từng cơ quan khác nhau.

Chất dinh dưỡng được hấp thụ thông qua nước trong thức ăn sẽ được tích lũy trong gan rồi mới được máu chuyển đến nơi cần dùng, dù năo không đưa ra mệnh lệnh nào đặc biệt. Quá tŕnh này được gọi là “truyền thông tin giữa các tế bào”.

Yếu tố quan trọng nhất trong việc truyền thông tin giữa các tế bào là nước. Nước trở thành vật trung gian quan trọng nhất v́ nó vừa hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ thức ăn, vừa giúp vận chuyển dinh dưỡng tới các cơ quan cần thiết thông qua máu, vừa truyền dưỡng chất từ máu đến các tế bào của cơ quan nội tạng.

Nếu việc truyền thông tin giữa các tế bào không thuận lợi th́ một mặt không thể cung cấp chất dinh dưỡng đúng lúc, mặt khác không thể loại bỏ chất thải đúng thời điểm. Giả sử chất thải bị tù đọng trong dịch nội bào, các tế bào bị bỏ đói và bẩn cuối cùng sẽ già nua hoặc mắc bệnh.

Nói cách khác, năng lực truyền thông tin giữa các tế bào nếu giảm xuống sẽ dẫn đến bệnh tật cho các cơ quan liên quan và trong trường hợp nghiêm trọng sẽ có thể gây ra cả bệnh ung thư.Thiếu nước là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật

Nếu việc truyền thông tin giữa các tế bào không thuận lợi và nước tích tụ lại trong dịch nội bào th́ đây chính là nguyên nhân gây ra phù nề. Một mặt, bên trong tế bào bị khô và nhiễm bẩn, mặt khác bên ngoài tế bào lại dư thừa nước và chất dinh dưỡng.

Khi không thể sử dụng được nước và các chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ bị phù và thậm chí trọng lượng cơ thể cũng tăng lên. Hơn nữa, hơi ẩm tù đọng trong dịch ngoại bào c̣n dẫn đến rối loạn tuần hoàn.

Rối loạn tuần hoàn làm phá vỡ quá tŕnh trao đổi chất, tuần hoàn của cơ thể bị chậm lại khiến nhiệt độ cơ thể và lượng trao đổi chất cơ bản cũng bị giảm xuống. Bệnh béo ph́ bắt đầu xuất hiện. Giống như sợi miến, ḿ nếu ngâm lâu trong nước sẽ nở to và mất ngon, dịch ngoại bào không thể thâm nhập dịch nội bào đúng thời điểm làm cho cơ thể chúng ta sưng phù và béo lên như sợi ḿ bị nở.

Mặt khác, khi bị thiếu dịch nội bào th́ tế bào cũng mất khả năng đàn hồi và trở nên nhăn nheo. Hiện tượng sưng phù do dịch ngoại bào diễn ra trong thời gian ngắn nên vẻ bề ngoài trông vẫn căng mịn. Thế nhưng, sau khi dịch ngoại bào dư thừa rút đi hết, da sẽ xuất hiện nếp nhăn và trông bạn già đi nhanh chóng, cũng giống như khi bạn đột ngột tăng cân vậy.

Sự thiếu hụt độ ẩm bên trong cơ thể sẽ làm khô cả các tế bào, đây được coi như là con đường tắt dẫn đến lăo hóa. Nếu chỉ đơn giản dừng lại ở việc già đi thôi th́ sẽ không quá nghiêm trọng. Nhưng vấn đề là nó dẫn đến cả bệnh tật.

Nếu độ ẩm trong tế bào bị thiếu, dẫn đến cơ thể không được cung cấp dinh dưỡng đúng nghĩa th́ sự trao đổi chất sẽ giảm xuống. Lư do là bởi ti thể trong tế bào không thể sản sinh năng lượng.

Cơ thể dễ cảm thấy mệt mỏi do việc sản sinh năng lượng giảm, đồng thời chức năng hoạt động năo bộ hay chức năng của các cơ quan nội tạng khác cũng giảm xuống nên cơ thể dễ mất sinh khí và cảm thấy đau đớn, mệt mỏi.

Vấn đề lớn hơn là do chức năng của ti thể giảm nên tế bào bị tổn thương hay việc phục hồi ADN không thể thực hiện thuận lợi. Tế bào không được tái tạo th́ vết thương không thể nhanh lành và c̣n dễ phát sinh biến chứng.

Giả sử có được tái tạo th́ khi ADN bị phục hồi sai sẽ dẫn đến biến đổi gen và tạo thành tế bào bất thường, nếu tế bào bất thường ngày càng nhiều th́ cũng có thể phát triển thành ung thư.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 15414


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,930
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1833472  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,575 Times in 2,233 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 43 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08427 seconds with 13 queries