Gian nan hành tŕnh chuyển tro cốt BN COVID-19 từ TP.HCM về Hậu Giang - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 89
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gian nan hành tŕnh chuyển tro cốt BN COVID-19 từ TP.HCM về Hậu Giang
Click image for larger version

Name:	hau-giang-giao-nhan-tro-cot-1_cfpd.jpg
Views:	0
Size:	168.3 KB
ID:	1876459  
Do lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát pḥng, chống dịch COVID-19 không cho vào địa bàn nên việc giao nhận tro cốt người đă khuất diễn ra chóng vánh ở ven đường.
Kể về hành tŕnh mang tro cốt người đàn ông tử vong do nhiễm COVID-19 ở TP.HCM, anh Lê Thượng Tiến, thành viên đội vận chuyển tro cốt TP.HCM (thuộc Ban chỉ huy quân sự quận 8, TP.HCM), cho hay, chuyến về miền Tây của anh lần này là kỷ niệm khó quên, vui buồn lẫn lộn.
Theo anh Tiến, khoảng hai tháng trước khi nhận tro cốt, đội chỉ biết người đă mất tên E., từng ở trọ tại quận 8, TP.HCM, hoàn toàn không có thông tin cụ thể về quê quán. Để có thể trao tận tay đến gia đ́nh, anh Tiến đă xin phép lực lượng chức năng đăng thông tin t́m người thân lên Facebook.Sau đó, chị Oanh (ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, con gái người đă mất) liên hệ với đội thông báo địa chỉ gia đ́nh để đội chuyển tro cốt về quê. Nhận được thông tin, ngày 16-9, đội lập tức lên đường về miền Tây, chỉ mong sớm bàn giao tro cốt lại cho gia đ́nh để hương khói cho ấm cúng.

“Người đă khuất đă lạc gia đ́nh hơn 60 ngày rồi, theo duy tâm của người phương Đông ḿnh lạc quá 49 ngày đă là một điều rất kinh khủng. Cho nên khi xác định được thông tin thân nhân gia đ́nh, chúng tôi lên đường đi ngay. Họ đă chờ người thân quá lâu rồi” – anh Tiến nói.

Vượt qua nhiều chốt kiểm soát pḥng chống dịch, cuối cùng đội của anh Tiến cũng đến được cửa ngơ vào Hậu Giang. Tuy nhiên, phía lực lượng làm nhiệm vụ sau khi kiểm tra tất cả giấy tờ th́ yêu cầu anh quay về địa phận TP Cần Thơ để chờ người nhà lên nhận.

Theo anh Tiến, tại thời điểm đó, anh trưng đủ các loại giấy, như giấy đi đường, giấy giới thiệu của quận đội, biên bản bàn giao hỏa thiêu thậm chí có cả hủ cốt, chỉ thiếu giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát pḥng chống dịch tỉnh Hậu Giang vẫn yêu cầu đội quay đầu để chờ.

Sau hơn bốn tiếng chờ đợi, cuối cùng chị Oanh- con gái ông E. đă đến được điểm hẹn để nhận tro cốt của cha ḿnh.“Khi đến nhận tro cốt của cha ḿnh, chị Oanh có mang theo một thùng quà để tặng đội, nguyên tắc là khi nhận chúng tôi phải mở ra để kiểm tra. Trong thùng có ít trái cây, nước uống kèm theo một phong b́, chúng tôi chỉ xin nhận phần nước và trái cây, phong b́ gửi lại cho gia đ́nh v́ chúng tôi làm xuất phát từ tâm” – anh Tiến tâm sự.

Qua t́m hiểu, ông E. quê quán ở Hậu Giang, lên TP.HCM làm việc ở công ty hàng chục năm để mưu sinh. Trong đợt dịch vừa qua, ông không may bị nhiễm COVID-19 và không qua khỏi.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41699


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,398
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hau-giang-giao-nhan-tro-cot-1_cfpd.jpg
Views:	0
Size:	168.3 KB
ID:	1876459  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,484 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06589 seconds with 13 queries