Tại sao Putin khen Biden rút quân khỏi Afghanistan là đúng đắn? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 246
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao Putin khen Biden rút quân khỏi Afghanistan là đúng đắn?
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	142.6 KB
ID:	1900548  
Tổng thống Putin nhận định rằng Tổng thống Biden rút quân khỏi Afghanistan là đúng. Ngày 21/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Tổng thống Joe Biden đă đúng khi rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan.


Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Putin tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lănh đạo tại Geneva, Thụy Sĩ, hôm 16-6. Ảnh: AP

B́nh luận của ông Putin được đưa ra trong tuần lễ Nga tổ chức các cuộc hội đàm với các đại diện cấp cao của Taliban ở Moscow.

Hiện vẫn chưa rơ tại sao ông Putin lại đưa ra tuyên bố ủng hộ có phần bất ngờ đối với một trong những động thái chính sách đối ngoại quan trọng nhất mà ông Biden đă thực hiện cho đến nay.

Nga, cũng như Mỹ, chưa chính thức công nhận chính quyền Taliban ở Afghanistan. Nhưng cuộc họp ở Moscow đă giúp Taliban giành được sự hậu thuẫn của Nga và 9 cường quốc khu vực khác trong việc kêu gọi Liên Hiệp Quốc tổ chức hội nghị giúp củng cố nền kinh tế suy yếu của Afghanistan và ngăn thảm họa nhân đạo.

Theo hăng thông tấn TASS, Tổng thống Nga hôm 21-10 cũng kêu gọi Mỹ dỡ phong toả tài sản của Afghanistan và để nước này có khả năng giải quyết các ưu tiên kinh tế và xă hội.

Sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan, Mỹ đă đóng băng hàng tỉ USD thuộc sở hữu của Ngân hàng trung ương Afghanistan, vốn chủ yếu được cất giữ ở Mỹ.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo hôm 19-10 cho rằng Mỹ sẽ không nhượng bộ trong vấn đề này và Taliban sẽ không tiếp cận được với số tiền lưu trữ ở Mỹ.

Hồi tháng trước, Tổng thống Putin cho rằng Mỹ không được ǵ trong cuộc chiến ở Afghanistan và cuộc xung đột chỉ dẫn đến "những thảm kịch".

Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đă xuống mức thấp lịch sử trong những năm gần đây khi căng thẳng hai bên tăng lên mức cao chưa từng thấy kể từ sau Chiến tranh Lạnh, nguyên nhân phần lớn xuất phát từ việc Nga sáp nhập Crimea năm 2014 và bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Lănh đạo hai nước đă có cuộc gặp tại Geneva - Thụy Sĩ vào tháng 6 để giải quyết các vấn đề gây tranh căi.

Cuộc gặp hầu như không có kết quả nhưng ông Putin hôm 21-10 cho rằng hội nghị thượng đỉnh tại Geneva đă diễn ra hiệu quả và là một bước tiến tích cực cho quan hệ Nga-Mỹ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 33506


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,320
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	142.6 KB
ID:	1900548  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,461 Times in 5,702 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06177 seconds with 13 queries