4 năm sảy thai 3 lần...người phụ nữ đau đớn biết nguyên nhân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 354
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 năm sảy thai 3 lần...người phụ nữ đau đớn biết nguyên nhân
Click image for larger version

Name:	5d41980ed34c3a12635d.jpg
Views:	0
Size:	9.4 KB
ID:	1901252  
Kết hôn 4 năm, liên tục có thai 3 lần nhưng cả 3 lần đều sảy thai, người phụ nữ đi khám và phát hiện cô mắc bệnh cường giáp lâu năm.
Theo bác sĩ Chu Tông Hàn, cô A, 34 tuổi, người Trung Quốc, là một phụ nữ không may khi sảy thai 3 lần trong ṿng 4 năm sau khi kết hôn.
Khi đến pḥng khám để kiểm tra, bác sĩ nhận thấy trong 3 lần th́ 1 lần cô A bị thai nhi không có nhịp tim và 2 lần sảy thai do chảy máu tử cung bất thường.
Kỳ lạ là các xét nghiệm và chụp chiếu cho thấy tử cung và buồng trứng của cô A không có bất cứ bất thường ǵ về cấu trúc. Kiểm tra thêm gen cả hai vợ chồng th́ không phát hiện vấn đề ǵ đáng kể.Hỏi kỹ hơn, bác sĩ phát hiện ra cô A bị rụng tóc lâu ngày và thường kèm theo t́nh trạng hồi hộp, rối loạn giấc ngủ.
Ban đầu, bệnh nhân nghĩ là do căng thẳng khi thụ thai nên không nói với bác sĩ, nhưng sau khi thăm khám, bác sĩ đă nghi ngờ có liên quan đến tuyến giáp, đề nghị cô A chuyển đến Khoa Nội tiết và Chuyển hóa để khám chi tiết, cuối cùng phát hiện cô A bị bệnh cường giáp lâu năm.Bác sĩ Chu nhấn mạnh, việc hỏng thai nhiều lần ngoài việc do cấu trúc tử cung có vấn đề và do di truyền th́ c̣n do nội tiết và miễn dịch. Dù là cường giáp hay suy giáp, bệnh này cũng sẽ làm tăng nguy cơ sinh non, thai chết lưu, thai nhi phát triển nhỏ và tiền sản giật.
Đó là lư do phụ nữ bị suy giáp vốn dĩ rất khó thụ thai do rụng trứng bất thường và cũng dễ bị sẩy thai tự nhiên trong thời kỳ đầu mang thai. Do đó, việc ổn định chức năng tuyến giáp và điều ḥa tự miễn dịch là rất quan trọng.
Bác sĩ Chu Tông Hàn giải thích rằng rối loạn điều ḥa tuyến giáp có liên quan chặt chẽ đến sản phụ khoa.
Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, trọng tâm của việc điều chỉnh tuyến giáp là điều chỉnh rối loạn hệ thống miễn dịch. Điều này thường cũng liên quan đến rối loạn nội tiết và dị ứng. Nếu bạn đang dùng thuốc tây và điều trị bằng hormone, thụ thai nhân tạo th́ y học cổ truyền cũng có thể điều chỉnh hệ thống nội tiết của bệnh nhân bằng châm cứu da đầu, châm cứu tai và châm cứu đan điền.Bác sĩ Chu Tông Hàn cũng đề nghị, những phụ nữ mang thai có tiền sử chức năng tuyến giáp bất thường và đă dùng thyroxine hoặc các chế phẩm kháng giáp trong quá khứ hoặc hiện tại nên kiểm tra chức năng tuyến giáp của họ trong các cuộc khám trước khi sinh.
Ngoài ra, những phụ nữ dự định sinh sản nhân tạo hoặc được biết là dương tính với kháng thể thyroxine peroxidase (TPO-Ab) cũng nên được xét nghiệm hormone kích thích tuyến giáp (TSH) để loại trừ các bất thường nhằm cải thiện tiên lượng mang thai, điều này sẽ giúp giảm thiểu khả năng sảy thai.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-23-2021
  Reputation: 57242


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 70,118
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5d41980ed34c3a12635d.jpg
Views:	0
Size:	9.4 KB
ID:	1901252  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,286 Times in 2,663 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 87 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06017 seconds with 13 queries