Trung Quốc lại muốn dạy VN một bài học: vừa đóng cửa v́ dịch nay sắp đóng cửa v́ Tết!? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 10   -   Số người đă xem (Viewers) : 1899
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc lại muốn dạy VN một bài học: vừa đóng cửa v́ dịch nay sắp đóng cửa v́ Tết!?
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	220.1 KB
ID:	1982567   Click image for larger version

Name:	2.jpeg
Views:	0
Size:	247.5 KB
ID:	1982568  
Liên tiếp Trung Quốc "t́m mọi cách" ngăn chặn nông sản Việt qua cửa khẩu. Điều này có phải là v́ "trả đũa" hay lại "muốn dạy cho VN một bài học" không? Hăy cùng xem thông báo dừng nhập khẩu chính thức từ phía TQ.

Tết là mùa sản xuất và tiêu thụ nông sản lớn nhất trong năm.
Nhưng năm nay, sau một thời gian dài bị ách tắc ở cửa khẩu với Trung Quốc, việc xuất khẩu nhỏ giọt trở lại hiện nay chưa giải quyết được cuộc khủng hoảng thừa th́ đến lịch nghỉ Tết Nguyên đán. Các nhà xuất khẩu nông sản dự báo khó khăn có thể kéo dài đến hết quư 1.

Thông báo dừng 7 ngày, thực tế có thể hơn

Các cửa khẩu phía Trung Quốc thông báo sẽ dừng thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu 7 ngày từ 31.1 - 6.2 để nghỉ Tết Nguyên đán 2022. Hiện tại mỗi ngày lượng xe thông quan qua các cửa khẩu chỉ vài chục chiếc, rất ít so với những năm trước. UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đă thông báo từ ngày 17.1, tạm dừng tiếp nhận xe hoa quả tươi đến cửa khẩu của tỉnh để xuất khẩu sang Trung Quốc. T́nh thế này khiến các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả của VN đang rất đau đầu khi đối diện với khả năng mất trắng vụ tết.

Chúng ta chỉ có thể tạm yên tâm mang hàng hóa lên biên giới với Trung Quốc khi nào họ không c̣n theo đuổi chính sách zero-Covid. Lúc đó hoạt động xuất khẩu mới phục hồi như trước. Khả năng là không chỉ sau tết mà t́nh h́nh xuất khẩu nông sản qua cửa khẩu với Trung Quốc có thể kéo dài đến hết quư 1

Ông Đặng Hoàng Giang (Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kư Vinacas)

Bà Nguyễn Thùy Thuận, Giám đốc công ty Trà Thanh Long (TP.HCM), cho biết: “Mọi năm thị trường Trung Quốc vẫn giao thương b́nh thường, ngày tết ngày lễ cũng không nghỉ. Năm nay họ ngưng thông quan kéo dài, c̣n nghỉ hẳn luôn việc thông quan dịp Tết Nguyên đán. Công ty tôi vừa phải cho quay đầu nhiều container ở cửa khẩu Lạng Sơn”.Nông sản VN đang bị khủng hoảng thừa, giá giảm mạnh
QUANG THUẦN
C̣n bà Ngô Tường Vy, Phó tổng giám đốc Công ty xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu ở Bến Tre, thừa nhận: Năm nay khó khăn hết biết, doanh nghiệp nào trong ngành cũng bị giảm doanh số rất nhiều. Các chuỗi cung ứng, liên kết với nông dân cũng bị ảnh hưởng. Vụ nông sản chính trong năm nay cả doanh nghiệp và nông dân đều thiệt hại nặng.

Bên cạnh đó, ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư kư Hiệp hội Trái cây VN, nhận định: Thời điểm cận Tết Nguyên đán các năm trước việc xuất khẩu nông sản, trái cây từ VN sang Trung Quốc diễn ra b́nh thường, ngay cả tết năm vừa rồi dù có dịch Covid-19, nhưng Trung Quốc chỉ hạn chế lưu thông, thay phiên nhân viên hải quan chứ không đóng cửa. Năm nay, chính sách chống dịch của Trung Quốc được nâng cao hơn, mặt khác họ cũng đă cân đối cung cầu nông sản trong nước nên áp dụng việc nghỉ tết, ngưng thông quan cửa khẩu đường bộ. Đáng nói nhất, tháng 1 hằng năm chính là thời điểm hàng hóa nông sản VN xuất khẩu nhiều nhất, cao nhất sang Trung Quốc. Chính v́ vậy việc ngừng thông quan ngay giai đoạn này gây thiệt hại rất lớn cho nông sản, nông dân và doanh nghiệp VN.

Cũng theo ông Nguyên, phía Trung Quốc thông báo chính thức nghỉ tết 7 ngày, nhưng một điểm quan trọng cần lưu ư là chính sách zero-Covid (quét F0 ra khỏi cộng đồng). Khi hàng hóa từ VN vào Trung Quốc phải đổi tài xế, nhân viên hải quan, nhân viên bốc xếp của họ phải tuân thủ nghiêm các quy định của chính sách này. Những nhân viên này xin nghỉ tết sớm để về quê ăn tết rồi sau tết họ quay trở lại, mỗi lần như vậy phải cách ly y tế 2 - 3 tuần theo chính sách zero-Covid. Điều này sẽ làm cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp VN gặp rất nhiều khó khăn và thời gian có thể kéo dài hơn 7 ngày khá nhiều.

“Với chính sách zero-Covid, chúng ta không biết lúc nào họ sẽ đóng, lúc nào sẽ mở cửa biên giới để đưa hàng đi. Giống như thanh long vừa rồi, khi phát hiện bao b́ sản phẩm có vấn đề họ lập tức đóng cửa chúng ta trở tay không kịp”, ông Nguyên nói.


Khó khăn ít nhất hết quư 1

Xuất khẩu điều sang Trung Quốc cũng là một trong những thế mạnh của nông sản VN, nhưng các doanh nghiệp trong ngành này cũng đang đối mặt với rất nhiều thách thức.

Theo Hiệp hội Điều VN (Vinacas), số lượng doanh nghiệp ngành điều xuất khẩu bằng đường bộ các năm trước chiếm từ 80 - 90%, tuy nhiên năm 2021 th́ tỷ lệ doanh nghiệp xuất khẩu đường biển đă tăng lên đến 60%. Thống kê của Vinacas cho thấy kết quả xuất khẩu điều năm 2021 đạt 577.400 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,63 tỉ USD th́ thị trường Trung Quốc chiếm hơn 14%.

Ông Đặng Hoàng Giang, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kư Vinacas, cho biết: Thời điểm trước Tết Nguyên đán năm trước cửa khẩu Trung Quốc vẫn hoạt động, không nghỉ tết, mặc dù lưu lượng có chậm hơn b́nh thường nhưng vẫn được thông quan. Tết năm nay họ đóng cửa hoàn toàn. Nhiều xe container chở mặt hàng điều đă phải quay đầu về từ cửa khẩu để chuyển sang xuất khẩu chính ngạch đường biển. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại chưa kịp đăng kư mă số doanh nghiệp xuất khẩu, v́ vậy nếu muốn xuất chính ngạch th́ cũng phải chờ đợi vài tháng sau.

“Chúng ta chỉ có thể tạm yên tâm mang hàng hóa lên biên giới với Trung Quốc khi nào họ không c̣n theo đuổi chính sách zero-Covid. Lúc đó hoạt động xuất khẩu mới phục hồi như trước. Khả năng là không chỉ sau tết mà t́nh h́nh xuất khẩu nông sản qua cửa khẩu với Trung Quốc có thể kéo dài đến hết quư 1”, ông Nguyên nhận định và khuyến cáo các doanh nghiệp và cả bà con nông dân nên chủ động nắm bắt và đánh giá t́nh h́nh để điều tiết sản xuất cho phù hợp. Cụ thể với những nhà vườn sản xuất vụ nghịch sau tết để xuất đi Trung Quốc th́ nên thận trọng. Nếu nhà vườn, trang trại hoặc hợp tác xă nào xuất đi các thị trường khác mà có bao tiêu của doanh nghiệp hăy tiếp tục đầu tư v́ rủi ro thấp hơn.

Phần lớn nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc là rau quả tươi khó bảo quản để chờ đến sau tết hoạt động xuất khẩu được nối lại, ngoại trừ một số ít loại như bưởi. Thực tế doanh nghiệp hiện cũng không đủ kho lạnh để bảo quản. Giả sử có bảo quản được th́ chi phí bảo quản cũng sẽ đẩy giá thành lên rất cao trong khi không biết khi nào hoạt động xuất khẩu trở lại b́nh thường. Do đó, về lâu dài bà Vy cho rằng để hoạt động xuất khẩu ổn định và mang tính bền vững phải đẩy mạnh chế biến để nâng cao giá trị sản phẩm và xuất khẩu chính ngạch.

“Tôi vẫn hy vọng, sau tết t́nh h́nh sẽ khả quan hơn với nông sản VN đặc biệt là sầu riêng đă được Trung Quốc cấp phép nhập khẩu chính ngạch. Đây là mặt hàng mà thị trường Trung Quốc rất thích và sản phẩm có giá trị kinh tế cao”, bà Vy nói.

Thủy sản tháng tết năm trước tăng mạnh
Trung Quốc cũng nghỉ Tết Nguyên đán nên hoạt động xuất nhập khẩu của họ giảm so với b́nh thường. Nhưng dịp tết năm ngoái rơi vào tháng 2.2021 lại là tháng có sự tăng trưởng mạnh đến 63% so với cùng kỳ năm trước, đạt kim ngạch xuất khẩu đến 33,3 triệu USD.

Trong 2 năm qua Trung Quốc thường chiếm khoảng 17% thị phần xuất khẩu thủy sản VN. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và chính sách siết hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đă khiến kim ngạch thủy sản xuất khẩu sang thị trường này sụt giảm liên tục.

Kết quả cả năm 2021 đạt khoảng 1 tỉ USD, giảm 26%. Việc ách tắc thị trường Trung Quốc đă kéo theo hàng loạt nông sản VN rớt giá mạnh: Giá dưa hấu tại vườn chỉ c̣n 3.000 đồng/kg, thanh long: 1.000 đồng/kg, mít: 2.000 đồng/kg, ớt: 8.000 - 10.000 đồng/kg, ổi: 8.000 đồng/kg, xoài Đài Loan: 5.000 đồng/kg, bưởi da xanh: 20.000 đồng/kg, bưởi Diễn: 4.000 - 7.000 đồng/kg… Ông Trương Đ́nh Ḥe (Tổng thư kư Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN)

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 57556


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,295
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	220.1 KB
ID:	1982567   Click image for larger version

Name:	2.jpeg
Views:	0
Size:	247.5 KB
ID:	1982568  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,443 Times in 2,811 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 01-18-2022   #2
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 4,164
  Thanks: 276
  Thanked 2,213 Times in 1,357 Posts
  Mentioned: 92 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 521 Post(s)
  Rep Power: 9
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6409
  Default

  Theo De facto :

  Tụi 5-SVPK có sở truờng hay dùng cái gọi là quyền lực mềm kinh tế để blackmailed các nuớc nào hỏng có policy vuốt đuôi "cái búa liềm" 5-SVPK .

  Tối ngày sáng đêm đi cùng 1 bài bài bản :

  1) Truớc hết là rao bán mời gọi nói cho thế giới biết :

  " Tụi tao có hơn tỷ dân tiêu thụ nè, một thị truờng béo bở làm giàu lẹ nhen chưa bây "

  2) Sau khi đă dính chấu đi vào hệ thống xuất nhập cảng của tụi chệt +, th́ chúng bắt đầu làm tṛ này, tṛ nọ để từ từ ép kẻ ngoại bang xuất cảng đi theo yếu sách yêu cầu của ḿnh .
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-18-2022   #3
  nhatnghi
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 935
  Thanks: 7
  Thanked 265 Times in 150 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 38 Post(s)
  Rep Power: 16
  nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4nhatnghi Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2369
  Default

  Vậy mà có nhửng thăng lảnh đạo ngu của cs tung hô mới chết chứ , ?
  nhatnghi_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-18-2022   #4
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 4,164
  Thanks: 276
  Thanked 2,213 Times in 1,357 Posts
  Mentioned: 92 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 521 Post(s)
  Rep Power: 9
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6409
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nhatnghi View Post
  Vậy mà có nhửng thăng lảnh đạo ngu của cs tung hô mới chết chứ , ?
  TH́ để chứng minh CS Bắc Việt là thứ proxy của cộng sản 5-SVPK , nội ńn màu cờ 1-SVPK trên nền đỏ lói là con nít cũng thấy na ná có cai ǵ đó có nét proxy rồiiii..
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-19-2022   #5
  laongoandong
  laongoandong's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2007
  Location: Trên đầu lăo Bi Đần. London
  Posts: 2,035
  Thanks: 2,230
  Thanked 4,114 Times in 1,675 Posts
  Mentioned: 19 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 872 Post(s)
  Rep Power: 19
  laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7
  laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 36527
  Default

  Thầy dạy mà học tṛ chưa sáng mắt nên thầy phải c̣n dạy thêm nhiều bài nữa. Tại sao ??? v́ học tṛ quá ngu. Chủ tịch có biệt danh là Lú mà
  laongoandong_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-19-2022   #6
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,502
  Thanks: 2
  Thanked 2,615 Times in 1,426 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 352 Post(s)
  Rep Power: 21
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34734
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laongoandong View Post
  Thầy dạy mà học tṛ chưa sáng mắt nên thầy phải c̣n dạy thêm nhiều bài nữa. Tại sao ??? v́ học tṛ quá ngu. Chủ tịch có biệt danh là Lú mà
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-19-2022   #7
  bia3ba
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2020
  Location: Blackburn
  Posts: 862
  Thanks: 1,812
  Thanked 430 Times in 236 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 71 Post(s)
  Rep Power: 2
  bia3ba Reputation Uy Tín Level 6
  bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6bia3ba Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15579
  Default

  Chọn bạn mà chơi. Thế nhưng trong trường hợp này TQ không phải là bạn mà là Ông Cố Nội của Trọng lú và Dumb phúck niểng!
  bia3ba_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-19-2022   #8
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 9,490
  Thanks: 0
  Thanked 6,616 Times in 3,396 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1883 Post(s)
  Rep Power: 28
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85979
  Default

  Quote:
  Originally Posted by HonThienViet View Post
  TH́ để chứng minh CS Bắc Việt là thứ proxy của cộng sản 5-SVPK , nội ńn màu cờ 1-SVPK trên nền đỏ lói là con nít cũng thấy na ná có cai ǵ đó có nét proxy rồiiii..
  Vẹm ḥn lại múa chữ mới cho bà con lác mắt nữa rồi.

  Dốt đặc DE FACTO hôm nay múa đến PROXY, in cho đậm, vẽ cho lớn để hù thiên hạ. Cứ tưởng là không một ai biết hắn nói ǵ.

  Nhưng cái ḥn đần độn này lại không biết rằng nếu là PROXY th́ Trung Cộng không cần vả vô mặt Việt Cộng.

  Tui chọc hắn quê th́ hắn múa tứ tung mỗi ngày ráng cố gắng rặn ra thêm chữ bự bự, cho hắn khổ chơi dốt mà phải rặn bộ óc nho nhỏ hahahaaa....
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-19-2022   #9
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,721
  Thanks: 2,104
  Thanked 2,398 Times in 1,105 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 465 Post(s)
  Rep Power: 18
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12385
  Default

  Kỳ này là Trung quốc muốn dạy cho "NHÂN DÂN VN" một bài học thôi chứ lănh đạo VN như bác Lú và bác ma de th́ cần ǵ dạy, TQ bảo các bác quỳ th́ bố bảo các bác dám đứng.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to bs098 For This Useful Post:
  hongyen2000 (01-19-2022)
  Old 01-20-2022   #10
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 33,823
  Thanks: 0
  Thanked 4,939 Times in 2,782 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 845 Post(s)
  Rep Power: 47
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 74593
  Default

  trước giờ chung cuốc đă dạy khĩ trường sơn không biết bao nhiêu bài học nhưng đám khĩ trường sơn học xong rồi không nhớ ǵ thế là bổn củ lại soạn lại
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-20-2022   #11
  ducnguyen82000
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: May 2010
  Posts: 478
  Thanks: 0
  Thanked 129 Times in 78 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 13
  ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 618
  Default

  Thằng th́ Niễng thằng th́ Lú lại già quá rồi th́ có dạy cho vài chục năm nữa cũng vẫn ngu dốt bền vững mà thôi;Dất nước muốn làm ǵ cũng phăi xin visa cấp phép của nước khác th́ làm sao mà phát triễn được chứ?Cần nên thay đổi cơ chế toàn tập đi các d/c ơi.
  ducnguyen82000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.13346 seconds with 13 queries