Bí quyết làm đậu phộng da cá 4 vị gịn tan, thơm nức nhâm nhi ngày Tết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 267
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí quyết làm đậu phộng da cá 4 vị gịn tan, thơm nức nhâm nhi ngày Tết
Click image for larger version

Name:	190.1.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1983040   Click image for larger version

Name:	190.2.jpg
Views:	0
Size:	119.3 KB
ID:	1983041   Click image for larger version

Name:	190.3.jpg
Views:	0
Size:	95.0 KB
ID:	1983042  
Những viên đậu phộng gịn tan với đủ hương vị khác nhau là món ăn vặt thú vị để cả gia đ́nh cùng nhâm nhi trong dịp Tết.

Tài khoản Facebook “Xuân Kiều Kado” đă không c̣n xa lạ với hội chị em yêu thích nấu nướng. Bà mẹ 8X này thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn và nhận được lượng thích, chia sẻ, b́nh luận “khủng”.

Sang Nhật sống cùng gia đ́nh đă 15 năm, dù rất bận rộn nhưng chị luôn vào bếp mỗi ngày và là người nấu ăn chính trong nhà. Chị Kiều bộc bạch, nấu ăn không chỉ là sở thích mà c̣n là đam mê cháy bỏng đă theo chị từ những năm mới lập gia đ́nh.

Mới đây, chị Xuân Kiều tiếp tục gây chú ư khi chia sẻ cách làm đậu phộng da cá 4 vị: Ruốc khô, cacao, matcha, cốt dừa. Chị cho biết: "Đậu phộng là món ăn vặt yêu thích của gia đ́nh ḿnh. Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích nhâm nhi đậu phộng gịn tan, béo bùi. Thay v́ lựa chọn những loại bánh kẹo nhiều phụ gia bên ngoài, ḿnh ưu tiên tự làm các món ăn ngày Tết tại nhà. Vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn vệ sinh".

Khi đăng tải h́nh ảnh món này lên mạng xă hội, chị nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đây là điều giúp chị có thêm động lực để t́m hiểu cũng như chia sẻ nhiều hơn nữa những công thức nấu nướng hay, mới lạ đến với mọi người.

Dưới đây là cách làm đậu phộng da cá 4 vị của chị Xuân Kiều Kado để chị em tham khảo.

Nguyên liệu làm đậu phộng cốt dừa:


- Đậu phộng (lạc) sống: 150g

- Bột ḿ đa dụng: 150g

- Nước cốt dừa: 50-60 ml

- Đường: 60 g

- Muối: 2g

- Dầu chiên

Với các vị khác th́ giữ nguyên thành phần như trên nhưng thêm nguyên liệu tạo hương vị tương ứng: Ruốc khô 15g (có thể để nguyên con ruốc hoặc băm nhỏ), bột cacao 6g, bột matcha (bột trà xanh) 6g.

Cách chế biến:

- Cho đậu phộng sống vào một chiếc thau. Nhặt bỏ những hạt chất lượng kém như hạt mốc, méo, vỡ.

- Nước cốt dừa, đường, muối cho vào bát khuấy tan. Nếu trời lạnh th́ cho vào ḷ vi sóng quay 30 giây cho nhanh tan.


- Trộn đều bột ḿ cùng các loại bột tạo vị: Bột cacao, bột matcha. Riêng ruốc khô không trộn cùng bột mà sẽ để nguyên.

- Cho 1 muỗng canh hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối ở trên vào đậu phộng và trộn đều để nước cốt dừa thấm vào từng hạt lạc. Chú ư mỗi lần chỉ tưới 10ml hỗn hợp nước cốt dừa. Nếu tưới nhiều hơn sẽ khiến đậu phộng quá ướt và kết dính nhiều hạt lại thành một khối khiến quá tŕnh làm đậu phộng da cá trở nên khó khăn hơn.

- Rây bột ḿ đă trộn nguyên liệu tạo vị vào đậu phộng, lắc đều tay cho bột bám chắc vào từng hạt. Với vị ruốc khô, cho từng muỗng ruốc trong quá tŕnh rây bột ḿ để sợi ruốc bám đều quanh các hạt. Cứ như vậy lần lượt cho cốt dừa và bột vào thau lắc cho đến khi hết nguyên liệu.

- Làm nóng dầu ăn. Để kiểm tra dầu đă đủ nóng hay chưa có thể dùng đũa nhúng vào nồi dầu, đầu đũa sủi bọt khí là đủ nhiệt độ. Hạ lửa ở mức trung b́nh và cho đậu phộng đă lăn bột vào chiên ngập dầu.

Chú ư, trong 1 phút đầu không nên dùng đũa đảo bởi lúc này vỏ bột rất dễ vỡ. Sau 1 phút lớp vỏ bắt đầu cứng lại mới cho đũa vào trộn đều, quan sát thấy vỏ chiên hơi ngả vàng, bong bóng dầu to ra là có thể tắt bếp.


Vớt đậu phộng ra khi vừa vàng tới. Cho đậu phộng ra một chiếc rổ có lót sẵn giấy thấm dầu. Trải đậu phộng thưa ra để bay bớt hơi nóng. Sau khi nguội đậu phộng sẽ cho ra màu vàng đậm hơn, rất hấp dẫn. Đợi đậu phộng ráo dầu và nguội hẳn là có thể thưởng thức.

Cách bảo quản: Cho đậu phộng vào hũ sạch có nắp đậy kín. Nếu có gói hút ẩm th́ cho vào, không th́ lấy 1-2 tấm khăn giấy xếp vào hũ cũng có tác dụng hút ẩm tương tự.

Bài cùng thể loại :


  • TinNhanh247
    R8 Vơ Lâm Chí Tôn
    Release: 01-18-2022
    Reputation: 12867


    Profile:
    Join Date: Oct 2014
    Posts: 19,300
    Last Update: None Rating: None
    Attached Thumbnails
    Click image for larger version

Name:	190.1.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1983040   Click image for larger version

Name:	190.2.jpg
Views:	0
Size:	119.3 KB
ID:	1983041   Click image for larger version

Name:	190.3.jpg
Views:	0
Size:	95.0 KB
ID:	1983042  
    TinNhanh247_is_offline
    Thanks: 16
    Thanked 1,343 Times in 1,219 Posts
    Mentioned: 3 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 8 Post(s)
    Rep Power: 27 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
    TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
    Reply

    User Tag List

    Thread Tools

    Facebook Comments


     
    iPad Tablet Menu

    HOME

    Breaking News

    Society News

    VietOversea

    World News

    Business News

    Other News

    History

    Car News

    Computer News

    Game News

    USA News

    Mobile News

    Music News

    Movies News

    Sport News

    ZONE 1

    ZONE 2

    Phim Bộ

    Phim Lẻ

    Ca Nhạc

    Thơ Ca

    Help Me

    Sport Live

    Stranger Stories

    Comedy Stories

    Cooking Chat

    Nice Pictures

    Fashion

    School

    Travelling

    Funny Videos

    NEWS 24h

    HOT 3 Days

    NEWS 3 Days

    HOT 7 Days

    NEWS 7 Days

    HOT 30 Days

    NEWS 30 Days

    Member News

    Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
    Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
    Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


    All times are GMT. The time now is 07:22.
    VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
    User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
    Log Out Unregistered

    Page generated in 0.10466 seconds with 13 queries