Người Mỹ đang thay đổi quan điểm về các lệnh trừng phạt Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 178
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Mỹ đang thay đổi quan điểm về các lệnh trừng phạt Nga
Click image for larger version

Name:	3733174ce60e0f50561f.jpg
Views:	0
Size:	16.2 KB
ID:	2058977  
Nếu như tháng Ba vừa qua - ngay sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine, đa số người dân Mỹ (55%) được khảo sát ủng hộ trừng phạt Nga, th́ ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ này là 45%.Kết quả thăm ḍ mới nhất do Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề cộng đồng của hăng tin AP (AP-NORC) thực hiện cho thấy người Mỹ có xu hướng giảm sự ủng hộ đối với các lệnh trừng phạt Nga liên quan chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine khi các biện pháp này ảnh hưởng trực tiếp tới "hầu bao" của họ.

Cuộc thăm ḍ của AP-NORC được thực hiện đối với 1.172 người Mỹ trưởng thành trong khoảng thời gian từ ngày 12-16/5 vừa qua. Kết quả cho thấy cán cân quan điểm về việc ưu tiên các biện pháp trừng phạt trong lĩnh vực kinh tế đă thay đổi.

Nếu như tháng Ba vừa qua - ngay sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine, đa số người dân Mỹ (55%) được khảo sát ủng hộ trừng phạt Nga, th́ ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ này là 45%.

Trong khi đó, có 51% số người được hỏi cho rằng chính phủ nên ưu tiên giảm thiểu các thiệt hại cho nền kinh tế khi cân nhắc những lệnh trừng phạt.

Ngoài ra, số ư kiến ủng hộ Mỹ giữ vai tṛ nhỏ trong cuộc xung đột này là 49%, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ 32% ủng hộ một vai tṛ lớn hơn của Washington.Sự thay đổi trong quan điểm của người dân Mỹ về vấn đề này là do giá cả tăng cao đang ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đ́nh. Chi phí nhiên liệu, khí đốt và các nhu yếu phẩm khác leo thang khiến ví tiền của nhiều người Mỹ bị "bóp nghẹt" dẫn tới tâm lư e dè khi đề cập vấn đề hỗ trợ tài chính cho Ukraine.

Giới quan sát cho rằng đây có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với Tổng thống Joe Biden khi ông vừa thông qua khoản tài trợ bổ sung 40 tỷ USD cho Ukraine, trong đó bao gồm cả khí tài và tài chính.

Kết quả thăm ḍ cho thấy chỉ có 21% số người được hỏi bày tỏ tin tưởng khả năng của Tổng thống Biden trong xử lư vấn đề Ukraine, trong khi tỷ lệ không tin tưởng lên tới 39%.

Tương tự, tỷ lệ người dân Mỹ không ủng hộ chính sách hiện nay của Tổng thống Biden trong mối quan hệ với Nga là 54% và số người có ư kiến ngược lại là 45%. Tỷ lệ vẫn được duy tŕ ổn định kể từ khi xung đột bắt đầu. Xét theo các chính đảng, có 73% số thành viên đảng Dân chủ và 15% số thành viên đảng Cộng ḥa tán thành các chính sách của Tổng thống Biden.

Bà Jeanette Ellis-Carter (70 tuổi), một kế toán đă nghỉ hưu, hiện đang sống với chồng ở Cincinnati (bang Ohio), ví chính sách hiện nay của Mỹ là "hành động tự sát" khi tỷ lệ lạm phát hằng năm lên mức 8% ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của mọi hộ gia đ́nh, đặc biệt là những người đă nghỉ hưu.

Bà nêu rơ: "Chúng ta có thể giúp đỡ người khác, nhưng để có thể giúp đỡ người khác, chúng ta trước tiên phải biết cách tự giúp ḿnh. Và chúng ta đang không làm được điều đó."

Trong khi đó, cô Angelica Christensen (33 tuổi), sống tại Ithaca (New York) cho rằng chính phủ nên tập trung ngay vào thúc đẩy nền kinh tế phục hồi sau hơn hai năm đại dịch COVID-19 hoành hành.

Bà Jackie Perry (62 tuổi) sống tại Center (Alabama) th́ cho rằng Nhà Trắng cần tập trung nhiều hơn vào phát triển kinh tế. Bà đă phải hạn chế sử dụng xe cá nhân v́ xăng quá đắt./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 42103


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,356
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3733174ce60e0f50561f.jpg
Views:	0
Size:	16.2 KB
ID:	2058977  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,686 Times in 4,697 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07325 seconds with 13 queries