Tu chính án thứ Hai không tuyệt đối” Mr Biden kêu gọi kiểm soát súng ống - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 171
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Tu chính án thứ Hai không tuyệt đối” Mr Biden kêu gọi kiểm soát súng ống
Click image for larger version

Name:	7nnh.jpg
Views:	0
Size:	37.8 KB
ID:	2059154  
5/26
(CaliToday – Tổng hợp) – Tổng thống Joe Biden vào thứ Tư tuyên bố, Tu chính án thứ Hai “không tuyệt đối,” và ông sẽ thăm Texas trong những ngày tới, khi những thông tin chi tiết liên quan đến vụ thảm sát trường tiểu học làm thiệt mạng 19 trẻ em và 2 giáo viên càng ngày càng rơ hơn.

Phát biểu từ Toà Bạch Ốc vào thứ Tư trước khi kư sắc lệnh cải tổ cảnh sát, ông Biden cho biết sẽ đến Texas gặp gỡ thân nhân các nạn nhân trong những ngày tới. “Tôi muốn phát bệnh và mệt mỏi trước những ǵ đang xảy ra và tiếp tục tiếp diễn,” Tổng thống nói.

Theo Biden, kiểm soát súng ống “theo lẽ thường” sẽ không “ảnh hưởng tiêu cực” đến Tu chính án thứ Hai, và Tu chính “không tuyệt đối.”

“Khi nó được thông qua, người ta không thể sở hữu một khẩu ca nông, không thể làm chủ một số loại vũ khí cụ thể,” Biden nói. “Ư kiến cho rằng, một người 18 tuổi có thể bước vào một tiệm và mua vũ khí chiến tranh được thiết kế và bán trên thị trường để giết chóc, tôi nghĩ việc này hoàn toàn sai, vi phạm lẽ thông thường.”

Tổng thống cũng hối thúc Thượng viện xác nhận ứng cử viên ông đề cử làm lănh đạo Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ, ông Steve Dettelbach – cựu công tố viên Hoa Kỳ. Dettelbach vào thứ Tư bắt đầu điều trần chuẩn thuận trước Uỷ ban Tư pháp Thượng viện.

Tổng thống lưu ư, ATF từ năm 2015 đến nay không có giám đốc thường trực. Đây là cơ quan thực thi luật liên quan đến súng ống và đưa ra quy định cấp giấy phép và sở hữu súng.

Tên Salvador Rolando Ramos 18 tuổi vào sáng thứ Ba xách súng trường và hàng trăm viên đạn xông vào trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, sau khi bắn vào đầu bà ngoại ḿnh. Ramos gởi những tin nhắn chia sẻ ư định tấn công qua mạng xă hội Facebook không lâu trước khi xả súng.

Nghi can mua hợp pháp hai khẩu súng trường bán tự động AR tại một cửa hàng bán đồ thể thao vào hai ngày khác nhau ngay sau sinh nhật 18 tuổi, và 375 viên đạn mới đây. Ramos không có tiền sử về sức khoẻ tâm thần, nhưng theo những người quen biết, y càng ngày càng bạo lực sau khi bị bắt nạt và có tuổi thơ tồi tệ.

Ngay sau khi có tin tức về vụ thảm sát, Thượng nghị sĩ Chris Murphy (Dân chủ – Connecticut) đă có bài phát biểu đầy xúc động và sâu sắc, kêu gọi đồng nghiệp Cộng hoà cùng hợp tác t́m cách giải quyết cho con đường tương lai. “Tại sao quư vị lại dành tất cả thời gian này để tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ, tại sao phải trải qua tất cả những khó khăn để được nhận công việc này, đặt bản thân vào vị trí có thẩm quyền, nếu câu trả lời, là khi những vụ sát nhân gia tăng, khi những đứa trẻ phải chạy để giữ mạng sống, chúng ta không làm ǵ cả?” Murphy đặt câu hỏi. “Chúng ta đang làm ǵ, tại sao chúng ta ở đây. nếu không giải quyết một vấn đề tồn tại lâu nay như vậy?”

“Tôi ở đây trên sàn Thượng viện để cầu xin, đúng nghĩa quỳ mọp xuống để cầu xin, xin đồng nghiệp t́m ra con đường giải quyết, hợp tác với chúng tôi t́m cách thông qua dự luật để giúp những vụ như vậy giảm đi,” Murphy nói.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng hoà -Texas) dường như không lay động. “Không thể tránh được khi có một kẻ sát nhân kiểu này, người ta sẽ thấy các chính trị gia t́m cách chính trị hóa nó,” ông nói, theo CNN. “Người ta có thể thấy Dân chủ và rất nhiều người trên các phương tiện truyền thông có giải pháp ngay lập tức là t́m cách hạn chế quyền hiến pháp của các công dân tuân thủ luật pháp.”

Các thượng nghị sĩ lưỡng đảng vào thứ Tư cho rằng, dự luật “cờ đỏ – dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm,” vốn đă trở thành luật tại 19 tiểu bang, có cơ hội tốt nhất dành được sự ủng hộ cả hai bên để được Tổng thống Biden kư thành luật, sau hai vụ thảm sát liên tiếp xảy ra tại Buffalo, New York, và Uvalde, Texas.

Một số thượng nghị sĩ xem dự luật này có cơ hội trở thành luật tốt hơn so với các đề nghị mở rộng kiểm tra lư lịch – dự luật cải tổ được Hạ viện thông qua vào tháng 3 năm 2021 nhưng rơi vào t́nh trạng vật vờ ở Thượng viện trong hơn một năm qua. Lá phiếu thay đổi quan trọng, Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Dân chủ – West Virginia) vào thứ Tư cho biết, dự luật “red flag” hứa hẹn được nhân nhượng.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 184246


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 104,850
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7nnh.jpg
Views:	0
Size:	37.8 KB
ID:	2059154  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,747
  Thanked 40,948 Times in 11,486 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 128 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10288 seconds with 13 queries