Những lầm tưởng về Vitamin C mà bạn cần chú ư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những lầm tưởng về Vitamin C mà bạn cần chú ư
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-11 at 9.05.26 AM.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	2095593  
Với số lợi ích mà Vitamin C mang lại, v́ thế nó được tiêu thụ rộng răi cả dưới dạng thực phẩm và chất bổ sung. Tuy nhiên, có một số lầm tưởng xung quanh loại vitamin này ảnh hưởng đến mức độ tiêu thụ của vitamin mà bạn cần xem xét.

Vitamin C hay axit ascorbic, là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vitamin C được cơ thể sử dụng để kiểm soát nhiễm trùng, chữa lành vết thương, tạo ra một số hormone trong cơ thể.

Nam giới trưởng thành nên tiêu thụ 90 mg vitamin C mỗi ngày, c̣n phụ nữ trưởng thành nên tiêu thụ 75 mg vitamin C. Những người hút thuốc cần tiêu thụ nhiều vitamin C hơn những người khác v́ hút thuốc làm cạn kiệt mức vitamin C trong cơ thể.

Vitamin C có thể chữa cảm lạnh thông thường

Đây được xem là lầm tưởng lớn nhất về tác dụng của vitamin C. Cũng v́ thế mà loại vitamin này được sử dụng rất nhiều trong thời gian đầu của đại dịch Covid-19. Khi bắt đầu biết rơ các triệu chứng SARS-CoV-2, cũng là lúc mọi người bắt đầu áp dụng các chất bổ sung vitamin C không cần kê đơn và không hỏi ư kiến ​​bác sĩ.

Các chuyên gia sức khỏe chỉ ra rằng, vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch nhưng không có bằng chứng nào chứng minh rằng nó có thể chữa được cảm lạnh thông thường.

Cam là nguồn cung cấp vitamin C lớn nhất

Điều này không đúng. Thật ngạc nhiên khi mọi trái cây hoặc rau có vị chua đều được cho là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Thực tế chúng chỉ đúng một phần, ớt chuông mới là thực phẩm nhiều vitamin C hơn bất kỳ loại quả, hay rau củ có vị chua nào như cam và chanh.

V́ vậy, nếu bạn đang muốn bổ sung nhiều vitamin C vào chế độ ăn uống của ḿnh, đừng chỉ dựa vào các loại trái cây họ cam quưt, mà hăy đưa nhiều loại trái cây và rau quả giàu vitamin C vào chế độ ăn uống của ḿnh.

Bạn càng có nhiều vitamin C, th́ khả năng miễn dịch của bạn càng tốt?

Đây không phải là sự thật. Mỗi vitamin hoạt động trong cơ thể với một lượng cụ thể. Vitamin khi dùng với một lượng quá nhiều sẽ dẫn đến t́nh trạng nhiễm độc trong cơ thể.

Mặc dù rất ít báo cáo nói về các tác dụng phụ do sử dụng quá nhiều vitamin C, thế nhưng việc tiêu thụ quá nhiều chất bổ sung có thể dẫn đến tiêu chảy và sỏi thận. Ngoài ra, nó cũng có thể dẫn đến t́nh trạng bệnh huyết sắc tố xảy ra khi có quá nhiều sắt trong máu.


Vitamin C chỉ quan trọng đối với khả năng miễn dịch

Điều này không đúng, bởi vitamin C đảm nhiệm một số chức năng khác trong cơ thể. Vitamin C không chỉ là một chất tăng cường miễn dịch mà c̣n giúp tổng hợp dopamine và norepinephrine – 2 chất đóng vai tṛ quan trọng trong việc kiểm soát chức năng năo và điều chỉnh tâm trạng.

Ngoài ra, vitamin C cũng ngăn ngừa sự thiếu hụt sắt trong cơ thể bằng cách tạo điều kiện cho sự hấp thụ của nguyên tố.

Bạn trông khỏe mạnh, bạn không cần vitamin C

Thay v́ đi kiểm tra sức khỏe, chúng ta thường đánh giá sức khỏe tổng thể dựa trên vẻ bề ngoài như ngoại h́nh. Thông thường, nếu một căn bệnh xuất hiện th́ các dấu hiệu về triệu chứng thường xuất hiện khi đă ở giai đoạn muộn. V́ thế chỉ có xét nghiệm y tế mới có thể xác nhận xem cơ thể bạn có thiếu vitamin C hay không và liệu bạn có cần nó hay không.

Trái ngược với những ǵ thực tế xảy ra, nhiều người nghĩ rằng bổ sung quá nhiều vitamin C sẽ tích tụ và gây ra sự gia tăng trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, đây là một khẳng định sai lầm. Trọng lượng cơ thể có thể tăng lên do một số yếu tố.

Một số nghiên cứu đă chứng minh rằng mức độ vitamin C trong cơ thể tỷ lệ nghịch với trọng lượng cơ thể. Nghiên cứu cho biết: “Những người có t́nh trạng vitamin C đầy đủ sẽ oxy hóa chất béo nhiều hơn 30% trong một lần tập thể dục vừa phải so với những người có t́nh trạng vitamin C thấp. Do đó, những người bị suy giảm vitamin C có thể có khả năng thừa cân hơn”.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 08-11-2022
Reputation: 6818


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 38,569
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-11 at 9.05.26 AM.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	2095593  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,061 Times in 2,650 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 43 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05579 seconds with 12 queries