Tài sản Elon Musk tăng 11 tỷ USD trong 2 ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tài sản Elon Musk tăng 11 tỷ USD trong 2 ngày
Tài sản Elon Musk tăng vọt mặc dù đang phải hầu ṭa v́ phát ngôn vạ miệng về Tesla năm 2018.


Đây là mức tăng lớn nhất của khối tài sản hàng trăm tỷ USD mà Elon Musk đang sở hữu trong 2 tháng trở lại đây. Ảnh: Bloomberg.

Mới đây, theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản của Elon Musk đă chạm mốc 145,2 tỷ USD, tăng 10,6 tỷ USD so với thống kê trước đó.

Đây là mức tăng lớn nhất của vị tỷ phú trong ṿng 2 tháng trở lại đây mặc dù ông đang phải hầu ṭa v́ tuyên bố “vạ miệng” tư nhân hóa Tesla hồi năm 2018. Theo Bloomberg, tài sản của vị tỷ phú tăng vọt là nhờ lời biện hộ rằng ông không có ư định thao túng cổ phiếu hay lừa dối các nhà đầu tư trước ṭa.

Nhưng đây vẫn không phải là tín hiệu đáng mừng cho Elon Musk bởi ông đă đánh mất ngôi vị tỷ phú giàu nhất hành tinh và trở thành người đầu tiên mất 200 tỷ USD tài sản ṛng, Bloomberg nhận định.

Theo trang tin, tài sản ṛng của Elon Musk đang dần khôi phục lại vào đầu năm 2023 nhờ thị trường khởi sắc sau năm 2022 đầy biến động.

Tuy nhiên, ông đang phải vướng vào đơn kiện của SEC v́ tội lừa đảo chứng khoán sau phát ngôn liên quan đến việc tư nhân hóa Tesla trên Twitter. “Tôi đang cân nhắc biến Tesla thành công ty tư nhân với giá 420 USD/cổ phiếu”, ông viết trên Twitter cá nhân năm 2018.

Tuyên bố này của ông đă khiến giá cổ phiếu hăng xe điện tăng mạnh 13% vào thời điểm đó. Các cổ đông cũng đâm đơn kiện vị tỷ phú v́ thiệt hại hàng tỷ USD. Họ cho rằng ông đang nói dối về chuyện tư nhân hóa Tesla v́ muốn thao túng cổ phiếu.

Trên thực tế, mặc dù ông đă gặp gỡ với các giám đốc của quỹ đầu tư Public Investment Fund (PIF) ở Saudi Arabia với hy vọng tư nhân hóa Tesla, hai bên chưa bao giờ đạt được thỏa thuận chung.

Sau đó, Elon Musk khẳng định bài đăng trên Twitter của ông không liên quan ǵ đến giá cổ phiếu của Tesla trên thị trường.

Trong trích đoạn đối thoại giữa Elon Musk với các nhà đầu tư người Saudi Arabia, vị tỷ phú khẳng định ông không có đủ số cổ phiếu để có thể biến Tesla thành công ty tư nhân. Elon Musk cho rằng quỹ đầu tư Public Investment Fund (PIF) mới là bên muốn biến Tesla thành công ty tư nhân và tố Yasir Al-Rumayyan, người đứng đầu Quỹ đầu tư, là bên lật lọng.

Cũng trong trích đoạn được nộp lên ṭa, Musk cho biết vào thời điểm đó ông chỉ nắm giữ gần 19% cổ phần và tối đa cũng chỉ 25% nếu sử dụng hết quyền chọn cổ phiếu. Hiện, vị CEO sở hữu 13% cổ phần sau khi bán 40 tỷ USD cổ phiếu vào năm 2021 để trả thuế và mua lại Twitter.

Vị tỷ phú khẳng định ông không cần gian lận cổ phiếu ở Tesla, chỉ với SpaceX, ông cũng gom đủ vốn để tư nhân hóa Tesla. Công ty hàng không vũ trụ chiếm phần quan trọng trong khối tài sản kếch xù của vị tỷ phú bởi 49% cổ phần mà ông nắm giữ ở đây trị giá lên đến 49 tỷ USD.

Musk cho biết con số 420 USD/cổ phiếu ông đề cập vào năm 2018 không phải tṛ đùa. Đây là con số ông kết luận được dựa trên 20% cổ phiếu đang có giá tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, phát ngôn này đă khiến ông nhận không ít trái đắng.

Alex Spiro, luật sư của Musk, nói rằng các phát ngôn của Elon Musk rất tùy ư nhưng việc đề cập đến tư nhân hóa Tesla không phải chiêu tṛ lừa đảo và ông cũng không có ư định lừa dối các nhà đầu tư. “Ông ấy đă nói những lời liều lĩnh, vội vàng và chọn sai từ ngữ. Nhưng ư định tư nhân hóa của ông ấy là thật”, vị luật sư khẳng định.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-24-2023
Reputation: 24443


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,753
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	98.7 KB
ID:	2168934  
troopy_is_offline
Thanks: 72
Thanked 5,406 Times in 4,683 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 80 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06958 seconds with 12 queries