Deloitte lĩnh án phạt kỷ lục ở Trung Quốc, văn pḥng tại Bắc Kinh bị đ́nh chỉ 3 tháng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Deloitte lĩnh án phạt kỷ lục ở Trung Quốc, văn pḥng tại Bắc Kinh bị đ́nh chỉ 3 tháng
Trung Quốc đă đ́nh chỉ hoạt động của văn pḥng Deloitte tại thủ đô Bắc Kinh trong 3 tháng và áp dụng mức phạt chưa từng có v́ cáo buộc công ty này mắc lỗi trong quá tŕnh kiểm toán tại công ty quản lư nợ xấu China Huarong Asset Management Co.Sau nhiều lần kiểm tra, xem xét giấy tờ và điều trần, Bộ Tài chính Trung Quốc khẳng định Deloitte đă có “những thiếu sót nghiêm trọng trong kiểm toán” ở Huarong từ năm 2014-2019. V́ những lỗi đó, công ty này lĩnh án phạt 212 triệu nhân dân tệ (30,8 triệu USD), gấp hơn 25 lần tổng mức án phạt mà Bộ Tài chính Trung Quốc áp dụng với các công ty kiểm toán trong năm ngoái

Theo đó, Deloitte đă không đánh giá đúng t́nh trạng tài sản của Huarong, bỏ qua yêu cầu phê duyệt đối với các khoản đầu tư lớn và không áp dụng thái độ “hoài nghi” trong quá tŕnh kiểm toán với doanh nghiệp. Trong khi đó, Huarong đă không thể kiểm soát được rủi ro đồng thời cố t́nh làm sai lệch sổ sách nhưng Deloitte đă bỏ sót.

Trong tuyến bố ngày 17/3, Deloitte Trung Quốc cho biết Bộ Tài chính không khẳng định chi nhánh Bắc Kinh hay bất cứ chi nhánh nào khác của họ đă làm sai. “Chúng tôi đă hợp tác đầy đủ với Bộ Tài chính trong suốt quá tŕnh thanh tra. Chúng tôi tôn trọng và chấp nhận quyết định xử phạt. Chúng tôi lấy làm tiếc về vấn đề này”, đại diện Deloitte Trung Quốc cho biết.

Năm 2021, Huarong gây náo động thị trường tín dụng Trung Quốc khi không công bố báo cáo thường niên đúng hạn. Sau đó, doanh nghiệp này phải tiết lộ khoản lỗ lớn trong năm 2020. Chính phủ Trung Quốc đă dàn xếp khoản cứu trợ 6,6 tỷ USD cho Huarong.

Quyết định xử phạt với Deloitte được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang hạn chế ảnh hưởng từ các công ty kiểm toán toàn cầu, có liên kết với Mỹ, với các doanh nghiệp nước này. Các nguồn thạo tin cho biết điều này không chỉ giúp củng cố năng lực của các doanh nghiệp kiểm toán địa phương mà c̣n giúp Trung Quốc đảm bảo an ninh dữ liệu mà họ cho là quan trọng.

Với Deloitte, đây là khoản phạt khổng lồ thứ 2 mà họ phải nhận trong chưa đầy 12 tháng qua v́ các hoạt động tại Trung Quốc. Hồi tháng 9 năm ngoái, công ty này đă đồng ư trả 20 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) v́ bị cáo buộc vi phạm quy tắc kiểm toán.

Deloitte Trung Quốc không thừa nhận nhưng cũng chẳng phủ nhận cáo buộc của SEC. Trong tuyên bố của ḿnh, Deloitte cho biết họ tự báo cáo những thiếu sót và SEC đă thừa nhận sự hợp tác cùng nỗ lực khắc phục hậu quả của công ty.

Khách hàng của Deloitte tại Trung Quốc có nhiều tên tuổi lớn như Ngân hàng Công thương Trung Quốc hay gă khổng lồ viễn thông China United Network Communications Ltd. Deloitte có 20.000 chuyên gia tại 30 thành phố của Trung Quốc, cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn tài chính, tư vấn rủi ro….

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết 4 công ty kiểm toán lớn nhất, thường được gọi là Big Four, đă thu được 20,6 tỷ tệ từ các khách hàng Trung Quốc vào năm 2021. Doanh thu của Deloitte ở Trung Quốc là 4,2 tỷ tệ.

Trong khi đó, Huarong là một trong 4 công ty quản lư tài sản được thành lập sau cuộc Khủng hoảng Tài chính châu Á vào cuối những năm 1990 để mua lại các khoản nợ xấu từ các Ngân hàng Trung Quốc cũng như cung cấp thêm một biện pháp bảo vệ. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đă mở rộng hoạt động, tạo ra một mê cung các công ty con tham gia vào các hoạt động kinh doanh tài chính khác và vay hàng tỷ USD từ thị trường trái phiếu.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-18-2023
Reputation: 33213


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,186
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-18 at 11.12.59 AM.jpg
Views:	0
Size:	29.7 KB
ID:	2193236  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,226 Times in 5,538 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05005 seconds with 12 queries