Mỹ không ngán, vẫn điều UAV tới Biển Đen - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ không ngán, vẫn điều UAV tới Biển Đen
Mỹ lại điều UAV tới Biển Đen nhưng tránh xa Crimea 100km. Vào ngày 17/3, quân đội Mỹ đă điều một máy bay không người lái (UAV) do thám khác ra Biển Đen, nhưng tránh xa không phận bị hạn chế mà trước đó, một chiếc UAV MQ-9 Reaper mới bị rơi sau khi chạm trán với máy bay chiến đấu Nga.

Chiếc RQ-4 Global Hawk tại Căn cứ Sigonella, Italy năm 2018. Ảnh: AP
Theo đài RT, các trang web theo dơi chuyến bay cho thấy một UAV có tên liên lạc là Forte10, được xác định là RQ-4 Global Hawk, bay ṿng quanh không phận Romania rồi bay về phía Nam và phía Đông. UAV này bay ṿng qua phần phía Đông của Biển Đen, nhưng chưa bao giờ đến gần Crimea dưới 100 km.

Một người quan sát cho biết trên Twitter rằng thời gian bay trên Biển Đen của UAV này chỉ là hai giờ, thay v́ 12 giờ như thường lệ. Người này b́nh luận: “Đây chắc chắn là tuyến đường kỳ lạ nhất mà tôi từng thấy RQ-4 thực hiện”.

Các quan chức Mỹ giấu tên sau đó đă xác nhận sứ mệnh này với hăng tin Reuters, nói rằng đây là chuyến bay đầu tiên như vậy kể từ sự cố rơi chiếc MQ-9 Reaper ngày 14/3. Tuy nhiên, trước đó, Lầu Năm Góc cho biết một UAV khác đă được điều đi để giám sát hoạt động trục vớt xác chiếc MQ-9 mà Hải quân Nga có thể thực hiện.

Về sự cố của MQ-9 Reaper, Lầu Năm Góc đă tung video ghi lại h́nh ảnh máy bay Nga xả nhiên liệu vào chiếc UAV của Không quân Mỹ và làm găy một phần cánh quạt của UAV này khi nó bay trong không phận quốc tế trên Biển Đen.

Theo đoạn video dài 42 giây này, một chiếc Su-27 của Nga tiếp cận phía sau chiếc MQ-9 và bắt đầu xả nhiên liệu khi UAV bay qua

Theo quân đội Mỹ, ở lần tiếp cận thứ hai, chính chiếc máy bay đó hoặc một máy bay chiến đấu khác của Nga đang theo dơi chiếc MQ-9 đă va vào cánh quạt của UAV này, làm hỏng một phần.

Quân đội Mỹ cho biết họ đă cho hạ cánh khẩn cấp chiếc MQ-9 Reaper trên mặt biển. Họ cho rằng máy bay chiến đấu của Nga đă chặn UAV một cách không an toàn.

Đoạn video do Lầu Năm Góc công bố không cho thấy các sự kiện trước hoặc sau khi máy bay Nga xả nhiên liệu xuống chiếc UAV.

Trước đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Chuẩn tướng Patrick Ryder cho biết vụ việc xảy ra lúc 7 giờ 3 phút sáng 14/3 giờ Trung Âu trên vùng biển quốc tế và cách xa Ukraine. Ông nói các máy bay Nga đă bay gần chiếc UAV Mỹ trong 30 đến 40 phút. Ông Ryder cho biết thêm rằng dường như không có liên lạc nào giữa hai bên trước khi va chạm.

Về phần ḿnh, Nga cho biết các máy bay chiến đấu đă không tấn công UAV Mỹ và tuyên bố UAV này đă rơi sau khi đột ngột chuyển hướng trên biển.

Nga đă nhiều lần bày tỏ lo ngại về các chuyến bay nhằm thu thập thông tin t́nh báo của Mỹ gần Bán đảo Crimea, nơi Nga sáp nhập vào năm 2014.

Các nhà lănh đạo quốc pḥng và quân sự hàng đầu của Mỹ và Nga đă điện đàm, nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Ngày 16/3, quân đội Mỹ cho biết rằng họ đang cân nhắc chi phí và lợi ích của các hoạt động tiếp theo của UAV và xem xét kỹ lưỡng các tuyến đường bay giảm nguy cơ xảy ra nhiều sự cố hơn.

Mỹ đă thừa nhận cung cấp cho Ukraine thông tin t́nh báo, giám sát và do thám trong cuộc xung đột với Nga, khẳng định nước này không tham gia vào các hành động thù địch. Máy bay do thám của Mỹ và NATO thường xuyên bay qua Biển Đen và tiếp cận Crimea, đôi khi ngay trước khi lực lượng Ukraine tiến hành các cuộc tấn công vào bán đảo này.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 03-18-2023
Reputation: 35301


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 100,984
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	63.0 KB
ID:	2193387  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,202 Times in 6,381 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 112 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08131 seconds with 12 queries