Phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay của Mỹ tới thăm Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay của Mỹ tới thăm Việt Nam
SpaceX, Netflix và Boeing là một trong những công ty tham gia phái đoàn doanh nghiệp Mỹ tới thăm Việt Nam từ 21-23/3 để thảo luận về các cơ hội đầu tư và bán hàng tại đây.Phái đoàn gồm hơn 50 công ty, bao gồm các công ty quốc pḥng, dược phẩm và công nghệ của Mỹ Reuters dẫn lời ông Vũ Tú Thành, đại diện của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) tại Việt Nam cho biết: “Đây là phái đoàn lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và USABC đă tổ chức các sự kiện này trong ba thập kỷ”.

Theo Reuters, phái đoàn là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với Việt Nam như một trung tâm sản xuất toàn cầu, vốn đang được hưởng lợi từ việc chuyển dịch khỏi Trung Quốc trong bối cảnh xung đột thương mại Trung-Mỹ.

Việt Nam, với dân số 100 triệu người, cũng có thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng khi tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng.

Netflix là một trong các công ty tham gia phái đoàn. Cuối tháng Giêng vừa qua, Reuters đưa tin Netflix đang chuẩn bị mở văn pḥng tại Việt Nam sau nhiều năm đàm phán với nhà chức trách trong nước. Nếu đúng vậy, Netflix sẽ là công ty công nghệ Mỹ khổng lồ đầu tiên có mặt trực tiếp tại Việt Nam, thị trường 100 triệu dân đầy tiềm năng. Việc mở cửa có thể diễn ra sớm nhất vào cuối 2023 nhưng sẽ cần một quá tŕnh dài.

Có mặt trong phái đoàn, đại diện các nhà sản xuất hàng không vũ trụ Boeing, Lockheed Martin và Bell sẽ tổ chức các cuộc họp với các đối tác Việt Nam, ông Thành nói với Reuters, đồng thời cho biết thêm rằng đây là lần đầu tiên sau khoảng một thập kỷ các công ty an ninh đă quyết định tham gia các chuyến đi hàng năm đến Việt Nam.

Tuyên bố của Boeing cho biết, các cuộc thảo luận của họ với các quan chức sẽ tập trung vào quan hệ đối tác ngày càng tăng với Việt Nam và các cách để tăng cường năng lực hàng không và quốc pḥng của đất nước.

Phần lớn các công ty tham gia chuyến đi đă có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam, bao gồm Apple, Coca-Cola và PepsiCo, ông Thành cho biết, nhằm t́m hiểu kế hoạch mở rộng.

Một số công ty cũng đến để t́m hiểu rơ hơn về Việt Nam. Những người tham gia phái đoàn sẽ có các cuộc gặp với các nhà lănh đạo chính trị và pháp luật hàng đầu của Việt Nam, trong đó có Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo ông Thành, một số công ty quan tâm đến Việt Nam như một trung tâm sản xuất và cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng ngày càng giàu có vào thời điểm tăng trưởng kinh tế đạt hơn 8% năm 2022.

Trong số đó có SpaceX, công ty đang t́m cách bán dịch vụ internet vệ tinh của ḿnh cho Việt Nam và các nước trong khu vực, ông Thành cho biết.

Phái đoàn cũng sẽ bao gồm các công ty bán dẫn, người khổng lồ dược phẩm Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott, công ty tài chính Visa và Citibank, các công ty Internet Meta và Amazon Web Services.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-20-2023
Reputation: 33512


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 79,444
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-20 at 10.13.22 AM.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	2193823  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,278 Times in 5,588 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 90 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06840 seconds with 12 queries