RUSSIA T́nh báo tiết lộ lư do thực sự Medvedev gặp Phú Trọng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́nh báo tiết lộ lư do thực sự Medvedev gặp Phú Trọng

Chuyến đi của ông Medvedep đến Việt Nam chỉ được báo chí Việt Nam thông tin sau khi ông Nguyễn Phú Trọng hội đàm với ông Medvedev.
Thông thường một cuộc thăm viếng quan trọng của nhân vật như Medvedev phải được truyền thông trước cùng chương tŕnh hành động của ông ta. Rồi khi ông ta đến Hà Nội phải được đưa tin kèm h́nh ảnh cùng quan khách Việt Nam nào ra đón. Nhưng tất cả im ĺm trước một sự việc có tính nhạy cảm chính trị cao này. Ngay cả khi Tass, cơ quan truyền thông chính thống của Nga, đưa tin Medvedev vừa bay xuống Hà Nội vẫn không có báo Việt và phương Tây nào đưa tin.
Theo một nhà báo tại Anh th́, đọc tin của Nga về chuyến đi của Medvedev th́ cũng lộ ra vài chi tiết thú vị như sau:
“Theo Cục Hải quan Liên bang Nga, vào tháng 1 năm 2023, khối lượng thương mại song phương giữa hai nước lên tới 304,6 triệu USD, thấp hơn 44,7% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu của Nga sang Việt Nam là 45 triệu USD (trừ 71,8%), Nga nhập khẩu từ Việt Nam - 259,6 triệu USD (trừ 33,6%). Do đó, “Medvedev dự kiến ​​sẽ đề cập đến các vấn đề sử dụng đồng tiền quốc gia trong thương mại song phương, khả năng thanh toán hàng hóa và dịch vụ, cũng như rút tiền mặt tại Việt Nam bằng thẻ Mir trong các cuộc đàm phán tại HN hôm nay.
Dự kiến ​​sẽ đặc biệt chú ư đến hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, bao gồm các hoạt động của Gazprom PJSC, Zarubezhneft JSC, Novatek PJSC tại Việt Nam và việc xây dựng các cơ sở phát điện. Một nội dung riêng của cuộc hội đàm là các bước đi chung trong dự án xây dựng trung tâm khoa học và công nghệ hạt nhân tại Việt Nam.”
Thông tin này của Tass thật khập khiễng với thông tin chính thống của Việt Nam sau cuộc hội đàm của TBT Nguyễn Phú Trọng. Theo thông báo truyền thông chính thống của Việt Nam th́ đây là cuộc gặp gỡ hội đàm giữa TBT đảng CSVN và ông Medvedev trên cương vị chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất theo thoả thuận từ trước của hai đảng.
Nội dung mà hai lănh đạo đảng trao đổi không hề đề cập đến những nội dung như Tass nêu. Mà, nếu có cuộc gặp của ông Medvedev với lănh đạo chính phủ VN về vấn đề kinh tế như Tass nêu th́ cũng nực cười, v́ ông Medvedev là phó chủ tịch Hội đồng An ninh của Nga, những đàm phán kinh tế hoàn toàn không phải việc của ông ta.
Vậy th́, sau cái tay bắt thân t́nh của thủ tướng Phạm Minh Chính với người anh hùng Ukraine Zelensky liền ngay là cái tay bắt cởi mở của TBT Nguyễn Phú Trọng với Medvedev, ông trùm hiếu chiến của Nga, kẻ luôn mạnh miệng nhất đe doạ bom hạt nhân và huỷ diệt Ukraine, thực chất là ǵ?
Trong thông tin của báo chí chính thống Việt Nam thông báo về cuộc hội đàm của ông Nguyễn Phú Trọng với ông Medvedev không một ḍng đả động đến Ukraine và cuộc chiến Nga - Ukraine đang vào hồi quyết liệt sống c̣n đối với cả Nga và Ukraine.
Chắc chắn sự hiện diện hai ngày của Mededev ở Hà Nội sẽ được mổ xẻ trên bàn các nhà b́nh luận quốc tế đồng thời sẽ được các kênh chiến lược an ninh toàn cầu của các cường quốc soi xét.
Nhiều bạn thăm ḍ nhận định của gă, một kẻ ngoại đạo về chính trường quốc tế, về sự kiện đầy tính nhậy cảm này. Gă xin mạo muội bàn vài nhời như sau:
Nga đă cảm thấy không thể tin Trung Quốc và vai tṛ trung gian của Trung Quốc trong vấn đề Ukraine v́ Trung Quốc thể hiện lợi dụng chiến tranh của Nga để mưu toan giành những địa bàn bị ảnh hưởng của Nga, đồng thời Trung Quốc cũng không được Mỹ và EU tin cẩn. Nga tính đường dây khác. Đó là lư do thủ tướng Phạm Minh Chính nói đến “Việt Nam sẵn sàng tham gia tác động đến tiến tŕnh hoà b́nh ở Ukraine”. Và đó là lư do chính Medvedev, con diều hâu phải xuất kích đến Hà Nội.
Tổng thống Zelensky cũng như các cường quốc G7 có khả năng cũng tiên đoán được t́nh huống này như tổng thống Trump đă hẹn gặp chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội. Phải chăng v́ vậy tổng thống Zelensky vui vẻ bắt tay thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc gặp G7 lên án Nga xâm lược Ukraine?
Có một thực tế được chứng minh suốt chiều dài lịch sử 70 năm, Nga luôn tin Việt Nam hơn Trung Quốc.
Nếu nhận định của gă là đúng th́ không khó giải thích lư do ông trùm an ninh Nga, cựu tổng thống Nga, người thân tín trung thành nhất của Putin xuất hiện tại Hà Nội ở thời điểm mang tính quyết định tổng tấn công toàn lực cả hai bên Nga - Ukraine hay xuống thang hoà đàm này.
Nếu vậy, sau hội đàm công khai giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Medvedev sẽ là các cuộc họp kín mà chủ đề chính là cuộc hoà đàm tương lai giữa Nga và Ukraine để tháo ng̣i nổ cuộc chiến đẫm máu này.
Tất cả chứng tỏ Nga đang vào thế bí t́m mọi cách để thoát trong khả năng chấp nhận được.
Với tư cách công dân đất nước chịu quá nhiều mất mát chiến tranh, gă hy vọng đất nước ḿnh đóng được một vai tṛ nào đó góp phần ngăn chặn những mất mát tang thương trên đất nước Ukraine hiền hoà tươi đẹp.
Lưu Trọng Văn

Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 05-23-2023
Reputation: 74794


Profile:
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,756
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBFfghfghfg.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	2222525  
Gibbs_is_offline
Thanks: 24,921
Thanked 15,525 Times in 6,641 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 662 Post(s)
Rep Power: 42 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
Nho nhe (05-24-2023)
Old 05-23-2023   #2
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,756
Thanks: 24,921
Thanked 15,525 Times in 6,641 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 662 Post(s)
Rep Power: 42
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Default

Báo chí đưa tin, Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất Medvedev thăm Hà Nội, gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng. Ông này hiện là Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, cựu Thủ tướng (2012-2020), cựu Tổng thống (2008-2012), những chức danh ít được nói đến. Cây tre lả lướt khôn chán, đảng thăm nhau th́ OK mà.
Trong khi đó, Sputnik News chỉ nhắc đến chức danh PCT Hội đồng an ninh của ông Dmitry Medvedev và c̣n hé lộ tin Hà Nội đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Putin đến Việt Nam.
Cuộc đời [Boris] Yeltsin là những ngày bét nhè, kể cả đi gặp nguyên thủ quốc gia, gặp gỡ báo chí, nhiều lần ông lảo đảo suưt ngă. Nhưng ông làm được vài điều mà nhân loại nhớ măi.
Ném thẻ đảng vào sọt rác, giải tán Liên Xô, đứng trước mũi xe tăng của quân đảo chính, hạ lệnh bắn đại bác vào nhà Quốc hội Nga. Trước khi về vườn, ông tiến cử Putin trước thềm thiên niên kỷ (2000).
Người Nga như thở phào v́ có Tổng thống Putin 48 tuổi, trẻ trung, judo đai đen có thể tung đối thủ lên không, đi mô tô, lặn dưới nước rồi bay trên tiêm kích vào Chesnia. Hiếm có Tổng thống nào trên thế giới được như vậy.
Sự lựa chọn của nước Nga nghiện ngập nói lên rằng, triết lư của họ luôn nằm dưới đáy ly rượu. Đúng với nước Nga, đúng với vodka và những người uống nó.
Sau 8 năm cầm quyền (2000-2008), dường như người Nga luyến tiếc Putin lúc đó mới 56 tuổi, tràn đầy sinh lực, mà hiến pháp không cấm ông vào chức… Thủ tướng.
Thế là búp bê matryoska được đưa vào chính trường. Matryoska là những búp bê rỗng ruột có thể lồng vào nhau, khi xếp lại chỉ thấy con to nhất, mở ra thấy con nhỏ hơn, có khi chứa hàng chục búp bê trong đó.
Putin t́m ra Medvedev để khỏa lấp cho khoảng lặng 4 năm. Sau Yeltsin là Putin, sau Putin là Medvedev và sau Medvedev lại là Putin 60 tuổi, đủ sức giữ chức hai nhiệm kỳ tiếp theo và suốt đời.
Xưa kia, chuyển giao thế hệ thường là từ lănh đạo già sang người… cao tuổi. Ít nhất, Medvedev và Putin cho thấy nước Nga có những lănh đạo không c̣n ốm yếu, già nua như Elsin, Brezhnev, Stalin và Lenin.
Tiếc thay, cuộc chiến xâm lược Ukraine của Putin và đứng sau là Medvedev luôn mồm dọa hạt nhân đă làm hai ông này biến thành… lật đật.
Lần này không hiểu ông Medvedev sang Việt Nam làm ǵ. Nghe nói kư kết hợp tác kinh tế ǵ đó.
Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối năm 2022, Nga có 164 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng mức đầu tư 965,8 triệu USD, đứng thứ 27 trong tổng số 140 quốc gia và vùng lănh thổ có đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Việt Nam đầu tư sang Nga 5 dự án với tổng mức đầu tư là 528 triệu USD trong lĩnh vực công nghiệp và chế biến, chế tạo.
Năm 2023, Nga dành 1.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hiện có khoảng 5.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Nga.
Trong khi đó, năm 2023 kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt - Mỹ có những con số ấn tượng. Thương mại song phương từ con số 0 (2003) th́ nay đạt 138 tỷ USD trong năm 2022. Hoa Kỳ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của hàng hóa Việt Nam. Hơn 30.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ, tạo thành nhóm sinh viên nước ngoài lớn thứ năm tại xứ cờ hoa.
Song phương Nga-Việt là 1,5 tỷ USD, Mỹ-Việt là 138 tỷ USD, Trung-Việt cũng cỡ đó. Nh́n vào đó mà nói ông Medvedev sang Hà Nội bàn về thương mại là hơi… lạ.
Tổng thống Putin biết ảo thuật như matryoska, khi cần làm tạm Thủ tướng đợi thời, đổi cả Hiến pháp để nắm quyền trọn đời, có lẽ v́ thế mà nước Nga giờ đây thành… lật đật.
Hiệu Minh
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Old 05-23-2023   #3
trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,368
Thanks: 311
Thanked 4,069 Times in 2,325 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 284 Post(s)
Rep Power: 12
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Default

Thằng này sang VN để điều đ́nh mua lại vũ khí thời Xô Viết v́ bọn Nga đă cạn ráo súng đạn rồi. Đi mua vũ khí của thằng Tàu chệt th́ bị "bắt bí" v́ phải cắn răng buộc bụng mua hàng dỡm, trao đổi bằng giấy mớ lộn "nhân dân tệ", năn nỉ lấy của thằng Bắc Hàn th́ chỉ được nhỏ giọt với một vài toa xe lửa đạn dược. Riêng thằng Belarus th́ bàn giao hết rồi, từ súng đạn đến quân đội dưới quyền chỉ huy của bọn Nga, nên thằng Tổng thống Lukashenko phải giả bệnh, núp trốn để tránh né sự nguyền rủa của dân chúng (hay là đang bị "mắc dịch" v́ thấy bộ mặt trắng bệt)!!

Last edited by trungthuc; 05-24-2023 at 01:25.
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
Gibbs (05-24-2023), thynam (05-24-2023)
Old 05-24-2023   #4
buidinh
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Oct 2021
Posts: 315
Thanks: 5
Thanked 126 Times in 75 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 3
buidinh Reputation Uy Tín Level 1buidinh Reputation Uy Tín Level 1buidinh Reputation Uy Tín Level 1buidinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tất cả đều sai hết, v́ đi gây sự bị chúng đánh bao vây tứ bề cạn kiết nguồn lực nến ṃ tới vn đ̣i lợ vớt vát, chứ có con mẹ ǵ.
buidinh_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to buidinh For This Useful Post:
Gibbs (05-24-2023)
Old 05-24-2023   #5
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,756
Thanks: 24,921
Thanked 15,525 Times in 6,641 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 662 Post(s)
Rep Power: 42
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Default


__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09171 seconds with 12 queries