Siêu thị ở Mỹ: Vấn nạn về trộm cắp và giết người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Siêu thị ở Mỹ: Vấn nạn về trộm cắp và giết người
Cái chết của người phụ trách một cửa hàng thuộc chuỗi cửa hàng bán lẻ CVS Health đă cho thấy những mối hiểm nguy mà các nhân viên phải đối mặt hàng ngày khi nạn trộm cắp bán lẻ gia tăng ở Hoa Kỳ.

Ngày 7/9/2023, ông Michael Jacobs, quản lư cửa hàng CVS Health ở Mesa, Arizona nghi ngờ một người đàn ông đang ăn trộm trong cửa hàng của ḿnh nên đă có sự tranh căi và gọi ngay cảnh sát. Cảnh sát đến ngay sau đó nhưng tên nghi phạm này được thả v́ ông Jacobs thấy không cần phải bắt giữ y. Hồ sơ của giới cảnh sát cho biết tên nghi phạm này về nhà, lấy một khẩu súng và vài giờ sau quay lại cửa hàng, bắn chết ông Jacobs 49 tuổi, có vợ và hai con.

Người phát ngôn viên của CVS Health bày tỏ sự đau buồn và đă cung cấp dịch vụ cố vấn về tâm lư cho các nhân viên cửa hàng cũng như giúp cho vợ của ông Jacobs tiếp cận các quyền lợi được thụ hưởng.

Các công ty bán lẻ hiên đang phải đối mặt với làn sóng trộm cắp ngày càng tăng khiến cho họ phải thực hiện các biên pháp khác nhau để t́m cách đối phó, gồm cả việc khóa lại hàng hóa trên kệ, thuê thêm cảnh sát bảo vệ và đóng cửa những cửa hàng nào nằm ở các khu vực bị mất an ninh quá lớn. Hầu hết các vụ trộm cắp trong cửa hàng không dẫn đến các hành vi bạo lực, nhưng một số công ty bán lẻ đă lên tiếng báo động về sự gia tăng của các băng nhóm trộm cắp có tổ chức và các hành vi bạo lực khiến cho việc vừa ngăn chặn kẻ trộm vừa bảo đảm an toàn cho người làm việc là vấn đề rất khó khăn.

CVS có đưa ra các sự hướng dẫn cho nhân viên cần tránh đối đầu trực tiếp với những kẻ nghi ăn trộm và liên lạc với cảnh sát nếu quan sát thấy có dấu hiệu tội phạm đang xâm nhập cửa hàng. Gia đ́nh của ông Jacobs đă lập trang GoFundMe để quyên góp 10,000 USD tiền chi phí cho tang lễ nhưng hiện họ vẫn chưa nhận được hỗ trợ từ phía CVS.

Stacy Jacobs, vợ của nạn nhân nói: "Anh ấy đă cống hiến rất nhiều cho cửa hàng đó. Tôi không thể hiểu lư do tại sao điều này lại xảy ra với chồng tôi, tại nơi anh đă làm việc suốt 20 năm qua. Anh ấy thường giúp đở xoa dịu những người gặp chuyện đau buồn". Scott Glenn, phó trưởng ban bảo vệ tài sản tại Home Depot, cho biết: "Bọn trộm cắp hiện nay hung hăn và hành động bạo lực nhiều hơn trước".

Các quầy hàng trong một tiệm CVS ở Queens, New York, cũng như nhiều siêu thị khác giờ đây đều được khóa kỹ (Ảnh: Lindsey Nicholson/UCG/Universal Images Group via Getty Images)

Vào tháng Tư vừa qua, một nhân viên ở Home Depot tham gia công tác bảo vệ tài sản của công ty đă bị bắn chết trong một cửa hàng ở Pleasanton, California, sau khi cố gắng ngăn chặn một nữ nghi phạm đang ăn trộm. Người phát ngôn viên của Home Depot cho biết: "Nhân viên an ninh tại các cửa hàng của chúng tôi được đào tạo đặc biệt để giải quyết nạn trộm cắp sao cho cả khách hàng và bản thân họ ít bị nguy hiểm nhất. Nhân viên cửa hàng được hướng dẫn không nên tiếp cận kẻ t́nh nghi v́ nếu làm như vậy sẽ tạo ra quá nhiều nguy hiểm".


Một bản báo cáo của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (National Retail Federation-NRF) cho biết, có đến 80% công ty bán lẻ khi trả lời cuộc khảo sát năm nay của Liên đoàn này cho biết, họ nhận thấy sự gia tăng đáng kể về t́nh bạo lực và hung hăn của loại tội phạm bán lẻ có tổ chức trong năm 2022. Cả số vụ và mức độ bạo lực đều gia tăng cao đến mức đáng báo động.

Brian Cornell của Target cũng cho biết: "Vào tháng trước, chúng tôi đă ghi nhận số vụ trộm cắp dính líu đến hành vi bạo lực hoặc đe dọa an toàn tăng 120% trong 5 tháng đầu năm". Theo báo cáo của NRF, bản hướng dẫn cho các nhân viên đối phó với bọn trộm cắp trong cửa hàng sẽ khác nhau tùy vào loại h́nh thức kinh doanh.

Hầu hết các chuỗi cửa hàng lớn như CVSHome Depot đều có khuyến cáo nhân viên không nên đối đầu với kẻ trộm. Một số cửa hàng c̣n khuyên nhân viên chỉ nên gọi cảnh sát khi có xảy ra bạo lực hoặc tính mạng đang bị đe dọa. Các cơ sở kinh doanh nhỏ bị ảnh hưởng nặng hơn v́ họ vừa có ít khả năng tự vệ vừa không thể dễ dàng chuyển đổi sang điểm bán khác.

Một vụ trộm cắp trong cửa hàng Walgreens ở Nashville, Tennessee vào tháng Tư vừa qua cũng đă dẫn đến vụ bắn chết một phụ nữ nghi đang mang thai. Một nhân viên cửa hàng đang theo dơi hai phụ nữ rời cửa hàng với những món hàng chưa thanh toán th́ một người quay lại dùng b́nh xịt nên nhân viên với phản ứng bản năng đă rút súng ra bắn chết kẻ nghi phạm quấy rối.

Sau đó, ông ta khai với cảnh sát v́ quá sợ hăi và không biết liệu rằng đối tượng có mang theo vũ khí hay không. Trong tuần này, công tố quận hạt Davidson buộc nhân viên cửa hàng về tội dùng bạo lực quá mức, nhưng đại bồi thẩm đoàn không đồng ư truy tố. Hồi năm ngoái, chuỗi cửa hàng Walgreens đă có đầu tư thêm cho hệ thống an ninh và chống trộm mới nhưng bị các nhân viên đánh giá là không có hiệu quả tốt.

"Sự an toàn của nhân viên và khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", ông Erik Nordstrom, CEO Nordstrom tuyên bố vào tháng trước sau khi đoạn video về một vụ cướp tại cửa hàng Nordstrom bên trong một trung tâm mua sắm ở Canoga Park, California được lan truyền rộng răi. Trong video có hàng chục người gom những ǵ có thể gom được và chạy ra khỏi cửa hàng trong khi nhân viên và khách mua sắm chỉ biết đứng nh́n.

Các công ty bán lẻ đang hợp tác với cơ quan cảnh sát để theo dơi những kẻ tái phạm. Một số công ty cũng bắt đầu tự mở các cuộc điều tra riêng từ băng ghi h́nh trước khi chuyển vụ việc cho cảnh sát địa phương. Hồi tháng trước, ông Doug McMillon, CEO của Walmart, cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng, các cơ quan thực thi pháp luật tại một số khu vực nóng trộm cắp cần phải có hành động nhanh để bảo vệ cho người dân trước các loại tội phạm đang gia tăng", theo tin của Wall Street Journal.

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 09-15-2023
Reputation: 26840


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,881
Last Update: 09-16-2023 : 03:46 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	GettyImages-1472689617.jpg
Views:	0
Size:	174.1 KB
ID:	2271365  
trungthuc_is_offline
Thanks: 324
Thanked 4,274 Times in 2,466 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 289 Post(s)
Rep Power: 12 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
The Following 2 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
Gibbs (09-16-2023), Vietnamese (09-18-2023)
Old 09-15-2023   #2
trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,881
Thanks: 324
Thanked 4,274 Times in 2,466 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 289 Post(s)
Rep Power: 12
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Default

Luật pháp ở Mỹ tuy rất nghiêm ngặt, nhưng chỉ nhằm mục đích răn đe, nhắc nhở không được mắc phạm và giáo dục con người không được dính vào các hành vi phạm pháp. Ở California, thậm chí kẻ phạm pháp bị bắt quả tang nếu trị giá hàng ăn cắp dưới 900 USD th́ cảnh sát chỉ lập biên bản, cảnh cáo và xét tha cho về mà không tạm giam hay truy tố về hành vi ăn cắp này. Luật c̣n cho phép trồng cần sa với số lượng không quá 9 cây để hút, thế th́ bảo làm sao mà không phạm pháp nếu đă bị ghiền??? Bó tay!!
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
Gibbs (09-16-2023)
Old 09-15-2023   #3
steve_tiger_03
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 215
Thanks: 11
Thanked 85 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 104 Post(s)
Rep Power: 0
steve_tiger_03 has a little shameless behaviour in the past
Default

bây giờ là $950. Mổi năm tụi nó tăng lên, theo lạm phát. Chỉ khổ nhửng chủ tiệm và nhửng khách hàng phải trả thêm. Tiên sư tụi DemocRATS, chỉ ủng hộ tụi cướp bóc, du đảng
steve_tiger_03_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to steve_tiger_03 For This Useful Post:
hoaghoatham (09-16-2023)
Old 09-16-2023   #4
Nho nhe
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 835
Thanks: 525
Thanked 406 Times in 259 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 161 Post(s)
Rep Power: 4
Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4
Default

Hầu hết các tiểu bang sau này đều áp dụng tăng theo lạm phát .Cướp bóc th́ không ai muốn , tiểu bang nào cũng có.Chỉ là nhiều đứa chẳng làm được ǵ ra hồn , hiểu biết th́ nông cạn ,chỉ thích chửi .Vậy th́ chửi cho đều cả 2 đảng đứng đầu nước Mỹ : Tổ cha chúng lũ RepubSHIT chuyên giúp đỡ ,tiếp tay bọn đạo tặc , côn đồ .

(thích chửi nghe chửi )
Nho nhe_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Nho nhe For This Useful Post:
Thiệu Ngô (09-17-2023)
Old 09-16-2023   #5
steve_tiger_03
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 215
Thanks: 11
Thanked 85 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 104 Post(s)
Rep Power: 0
steve_tiger_03 has a little shameless behaviour in the past
Default

Quote:
Originally Posted by Nho nhe View Post
Hầu hết các tiểu bang sau này đều áp dụng tăng theo lạm phát .Cướp bóc th́ không ai muốn , tiểu bang nào cũng có.Chỉ là nhiều đứa chẳng làm được ǵ ra hồn , hiểu biết th́ nông cạn ,chỉ thích chửi .Vậy th́ chửi cho đều cả 2 đảng đứng đầu nước Mỹ : Tổ cha chúng lũ RepubSHIT chuyên giúp đỡ ,tiếp tay bọn đạo tặc , côn đồ .

(thích chửi nghe chửi )
Xin lổi bạn, có bằng chứng nào là đảng Republican ũng hộ trộm cắp, cướp của, ... không? Ngó Portland, San Francisco, Los Angeles, Seatle, San Antonio, Chicago, New York, ...
steve_tiger_03_is_offline   Reply With Quote
Old 09-16-2023   #6
Nho nhe
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 835
Thanks: 525
Thanked 406 Times in 259 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 161 Post(s)
Rep Power: 4
Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by steve_tiger_03 View Post
bây giờ là $950. Mổi năm tụi nó tăng lên, theo lạm phát. Chỉ khổ nhửng chủ tiệm và nhửng khách hàng phải trả thêm. Tiên sư tụi DemocRATS, chỉ ủng hộ tụi cướp bóc, du đảng
Quote:
Originally Posted by steve_tiger_03 View Post
Xin lổi bạn, có bằng chứng nào là đảng Republican ũng hộ trộm cắp, cướp của, ... không? Ngó Portland, San Francisco, Los Angeles, Seatle, San Antonio, Chicago, New York, ...
Vậy xin lỗi lại có bằng chứng nào là đảng DC ủng hộ trộm cắp cướp của không ? Ngó qua các khu vực của các tiểu bang thuộc đảng CH xem có ǵ khác không ?
Trộm cắp là vấn đề tồn tại ở mọi nơi ,tất cả các tiểu bang của nước Mỹ cũng không ngoại lệ .Có thể thời gian những năm này nó nhiều ,hay ít hơn những năm khác nhưng ... không bao giờ hết .
Cho nên bạn nói sàm chuyện đảng DC ủng hộ cướp bóc th́ tui cũng ghi lại đảng CH tiếp tay cho đạo tặc sàm chung cho vui mà .
C̣n nếu bạn có bằng chứng đảng DC chỉ ủng hộ tụi cướp bóc , du đảng th́ đưa ra... tui sẽ cho bạn thấy bằng chứng đảng CH ,cũng làm nhưng chuyện y như vậy tiếp tay tụi trộm cắp , đạo tặc .
C̣n nếu không th́ chỉ nhớ : đổ lỗi cho người th́ người đổ lại .Chửi người th́ người chửi lại .Đơn giản như đang giỡn vậy thôi .
Nho nhe_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Nho nhe For This Useful Post:
Đ́nh Ngô (09-18-2023)
Old 09-17-2023   #7
chincamau
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 375
Thanks: 231
Thanked 189 Times in 84 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 54 Post(s)
Rep Power: 12
chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3chincamau Reputation Uy Tín Level 3
Default

Vậy đảng đéo nào đẻ ra cái đám Bà La Môn vậy mấy thằng âm binh ?! Từ đó đến giờ mỗi khi đảng dâm chủ lên làm tông tông th́ đám da đen quậy banh nhà lồng,đă vậy nếu tiểu bang nào mà thống đốc mà dâm chủ nửa th́ chết mẹ luôn, cứ nh́n Cali,NewYork,….là hiểu, chỉ có mấy thằng đầu đất,năo heo, déo biết cái con mẹ ǵ hết mới nhảy tưng tưng la làng:bằng chứng đâu? Rồi sủa thích chửi th́ chửi
chincamau_is_offline   Reply With Quote
Old 09-17-2023   #8
Nho nhe
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 835
Thanks: 525
Thanked 406 Times in 259 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 161 Post(s)
Rep Power: 4
Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4
Default

Vậy đảng chó nào đẻ ra thằng cô hồn xúi lũ súc vật khủng bố , trộm cắp ,học theo vẹm khỉ tính làm cắt mạng tháng tém ? Xưa nay đảng cộng hùa Chệt hủi chẳng có mấy ai được đa số dân Mỹ ủng hộ .Chỉ có những thằng đần độn , dốt nát ngu si mới không biết mở mắt ra nh́n coi .Chỉ biết theo hùa chứ năo tàu hũ thúi ,th́ có biết cái ǵ đâu
Ngoài chuyện sủa như chó , rống như heo , tru như khỉ c̣n lại th́ chỉ biết theo đuôi bưng bô làm hạ bộ cho thánh láo .

(thích chửi nghe chửi )
Nho nhe_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Nho nhe For This Useful Post:
Đ́nh Ngô (09-18-2023)
Old 09-19-2023   #9
steve_tiger_03
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 215
Thanks: 11
Thanked 85 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 104 Post(s)
Rep Power: 0
steve_tiger_03 has a little shameless behaviour in the past
Default

Quote:
Originally Posted by Nho nhe View Post
Vậy xin lỗi lại có bằng chứng nào là đảng DC ủng hộ trộm cắp cướp của không ? Ngó qua các khu vực của các tiểu bang thuộc đảng CH xem có ǵ khác không ?
Trộm cắp là vấn đề tồn tại ở mọi nơi ,tất cả các tiểu bang của nước Mỹ cũng không ngoại lệ .Có thể thời gian những năm này nó nhiều ,hay ít hơn những năm khác nhưng ... không bao giờ hết .
Cho nên bạn nói sàm chuyện đảng DC ủng hộ cướp bóc th́ tui cũng ghi lại đảng CH tiếp tay cho đạo tặc sàm chung cho vui mà .
C̣n nếu bạn có bằng chứng đảng DC chỉ ủng hộ tụi cướp bóc , du đảng th́ đưa ra... tui sẽ cho bạn thấy bằng chứng đảng CH ,cũng làm nhưng chuyện y như vậy tiếp tay tụi trộm cắp , đạo tặc .
C̣n nếu không th́ chỉ nhớ : đổ lỗi cho người th́ người đổ lại .Chửi người th́ người chửi lại .Đơn giản như đang giỡn vậy thôi .
Xin lổi, anh bạn đúng là ếch ngồi đáy giếng.
Ở CA: đảng DC đả ra mấy cái luật cho ăn cướp mà không phải vô tù (prop 47 & 57). Nó mới thoả thuận cái luật mới, cấm chủ tiệm không được bắt giử nhửng người ăn cắp, chỉ có security guard thôi. Tiệm nhỏ th́ làm ǵ có tiền mướn người. Ở Los Angeles county, tên DA không bắt người vô tù khi phạm tội, trong đó có NY, Chicago, .... củng bắt chước

Seatle cho ra luật https://www.changewashington.org/loo...me-in-seattle/

Nhửng thành phố có đảng DC cầm đầu đả cắt giảm tiền mướn cảnh sát bao nhiêu năm nay

Nhiều quá, tui không có th́ giờ để kể ra
steve_tiger_03_is_offline   Reply With Quote
Old 09-19-2023   #10
Nho nhe
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 835
Thanks: 525
Thanked 406 Times in 259 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 161 Post(s)
Rep Power: 4
Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4Nho nhe Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by steve_tiger_03 View Post
Xin lổi, anh bạn đúng là ếch ngồi đáy giếng.
Ở CA: đảng DC đả ra mấy cái luật cho ăn cướp mà không phải vô tù (prop 47 & 57). Nó mới thoả thuận cái luật mới, cấm chủ tiệm không được bắt giử nhửng người ăn cắp, chỉ có security guard thôi. Tiệm nhỏ th́ làm ǵ có tiền mướn người. Ở Los Angeles county, tên DA không bắt người vô tù khi phạm tội, trong đó có NY, Chicago, .... củng bắt chước

Seatle cho ra luật https://www.changewashington.org/loo...me-in-seattle/

Nhửng thành phố có đảng DC cầm đầu đả cắt giảm tiền mướn cảnh sát bao nhiêu năm nay

Nhiều quá, tui không có th́ giờ để kể ra
Nghe như cóc nhái đáy lu mà cười chê ếch ngồi đáy giếng .Nói như bạn th́ các tiểu bang CH có giảm tiền mướn cảnh sát không vậy ? Không có à ?Không có vậy tốn tiền cho cảnhsát làm ǵ ,khi tội phạm cũng không thua ǵ các tiểu bang DC ? C̣n nếu có th́ DC hay CH cũng có khác ǵ nhau ?

https://www.egattorneys.com/shoplift...nal-code-459-5
https://apnews.com/article/fact-checking-160551360299
https://www.verifythis.com/article/n...f-b4d0c1788b86Đọc không hiểu th́ bỏ vào google dịch .Luật th́ phải đọc ,t́m hiểu chứ không phải cứ nhảy nhổm lên chê ,chửi .Sở dĩ thấy tin bên cali nhiều chỉ v́ người Việt bên đó đông ,nên tin viết tiếng Việt nhiều.C̣n muốn biết th́ cứ t́m coi các tiểu bang CH trộm cắp ,tội phạm như thế nào .Giờ dễ mà chỉ cần google search là có để so sánh .
Cali có hơn 39 triệu dân ,Texas có hơn 29 triệu dân .T́m coi các vụ trôm căp ,giết người ở 2 bên tính ra có khác nhau bao xa ?
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	905.jpg
Views:	0
Size:	39.4 KB
ID:	2273207  

Last edited by Nho nhe; 09-19-2023 at 21:13.
Nho nhe_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14064 seconds with 12 queries