Bác sĩ chuyên khoa chỉnh h́nh Kenichi Ichihashi đă giảm gần 5 kg một cách 'vô thức' nhờ uống nước đậu bắp mỗi sáng trong 5 năm.
"5 năm trước, tôi cao 1,71 m, nặng 71,5 kg. Bây giờ tôi nặng 67 kg, cỡ giày của tôi đă thay đổi từ 26,5 cm thành 25 cm. Nước đậu bắp cũng có tác dụng giảm sưng tấy, rất tốt nên chân tôi đă gọn hơn nhờ điều này", Tiến sĩ người Nhật cho biết.
Bác sĩ cho biết có người c̣n nhận thấy mùi cơ thể biến mất sau khi kiên tŕ uống nước đậu bắp. Chất xơ ḥa tan có nhiều trong đậu bắp hỗ trợ tiêu hóa trơn tru, loại bỏ cặn bă, độc tố tồn đọng trong cơ thể ra bên ngoài.
Cùng với tác dụng giảm phù nề, thải độc, nước đậu bắp c̣n có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, ổn định đường huyết, nhờ đó góp phần kiểm soát cân nặng hiệu quả. Thường xuyên uống nước đậu bắp cũng góp phần cải thiện sức khỏe xương khớp nhờ nó chứa nhiều vitamin K và axit folic.
Theo Elle, cách làm thức uống này tương đối đơn giản, không mất nhiều thời gian. Sau khi sơ chế đậu bắp, cắt bỏ phần đầu, đặt theo chiều thẳng đứng vào trong cốc hoặc bát, đổ nước lọc ngập đậu. Đậy kín và bảo quản trong ngăn mát qua đêm.
Bạn có thể uống nước đậu bắp sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, hoặc chờ cho bớt lạnh một lúc. Nếu không thích uống đồ lạnh, bạn có thể thêm chút nước ấm nhưng không nên đun nóng hay đổ nước sôi vào.
Tốt nhất nên uống một cốc vào buổi sáng, hoặc có thể uống trước hoặc sau bữa ăn. Nếu không thể uống hết một lúc, bạn uống theo từng đợt nhỏ trong ngày, nên uống 1 - 2 cốc/ngày.
|