HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chuyện chưa kể về tỷ phú kỳ nam nổi danh cả nước
Old 09-30-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Nói về việc bán kỳ nam, anh Hiệp thổ lộ: “Lần đầu tôi bán đổ bán tháo... Sau này tôi bán được 900 triệu đồng một ký”... Sự thật anh trúng bao nhiêu ký kỳ nam đến nay vẫn là điều bí mật.

Võ Hiệp sinh năm 1960, lớn lên trong một gia đình nghèo có 4 anh chị em tại phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Mười tám tuổi, Hiệp nghỉ học. Không bén duyên với học hành thi cử, anh chuyển sang làm công nhân đường sắt, sau đó đổi sang nghề đi điệu (đi trầm) và lấy vợ tại Phú Yên.

Một ngày năm 2006, anh trúng “lộc” và được mọi người phong cho một “chức” khá hoành tráng - “vua” kỳ nam đất Phú Yên. Gần đây, tên tuổi anh lại nổi đình nổi đám và cũng có thể xếp hàng “vua” trong giới chơi đá cảnh của khu vực miền Trung và cả nước.

Gần 30 năm gian truân với trầm

Gọi anh là “vua” kỳ nam bởi sau lần trúng trầm năm 2006 anh có hàng trăm tỷ đồng. Gần ba mươi năm chìm nổi với nghề, lúc vinh quang người ta mới biết đến anh, chứ khi khó khăn ốm đau, bệnh tật liệu mấy người biết đến.

Anh Hiệp bên cây trầm hương hóa đá ngàn năm tuổi

Tuổi thơ của anh Hiệp nghèo, hai bên nội ngoại đều nghèo, anh lại là lao động chính. Làm công nhân ba năm, cuộc sống không thoát khỏi cái đói. Và từ đó, anh muốn làm việc gì lương thiện để có thể thay đổi lớn hơn, anh chuyển sang đi trầm để cầu may.

Gọi Võ Hiệp là “vua” kỳ nam bởi sau lần trúng trầm năm 2006 anh có hàng trăm tỷ đồng. Nghề “ngậm ngải tìm trầm” đầy phiêu lưu và mạo hiểm, mà cũng là nghề “làm tôi tớ bà cậu” nên chỉ cầu ở sự may mắn. Trước khi quyết định theo nghề trầm, anh ăn chay nằm đất suốt 3 tháng. Gần 30 năm (1979 - 2006) tìm trầm, lúc nào anh cũng xem tâm linh là điều quan trọng: “Vận may đã đến với tôi ngay lần đầu, tôi tin tưởng điều đó, về sau tôi luôn tu thân để tâm mình được sáng”.

Không ngờ, cái nghiệp lại đeo đuổi mấy chục năm liền. Nghề “ngậm ngải tìm trầm” đầy phiêu lưu và mạo hiểm, mà cũng là nghề “làm tôi tớ bà cậu” nên chỉ cầu ở sự may mắn.

Trước khi quyết định theo nghề trầm, anh Hiệp ăn chay nằm đất suốt 3 tháng trời. Gần 30 năm (1979 - 2006) đi tìm trầm, lúc nào anh Hiệp cũng xem tâm linh là điều quan trọng: “Vận may đã đến với tôi ngay lần đầu, tôi tin tưởng điều đó, về sau tôi luôn tu thân để tâm mình được sáng”.

Anh Hiệp kể về những bước gian truân của mình: “Tôi đi trầm năm 21 tuổi, từ miền Trung, Tây nguyên đến các tỉnh Đông Nam bộ, có khi qua tận Campuchia. Chuyến đi dài nhất thường là một tháng. Mỗi lần đi phải sắm đủ vật dụng, hết thì phải về đồng bằng sắm rồi đi tiếp. Tôi đi một mình nên anh em trong giới gọi tôi là Sáu cô đơn. Kỷ niệm rất nhiều, vui có buồn có, có cả hiểm nguy”.

Khi mang ba lô lên vai phải chấp nhận cái khổ. Có lần hết lương thực giữa rừng anh phải đào củ mài ăn. Những lúc gặp bà con người thiểu số, thấy họ khổ quá anh cũng cho cá mắm, đôi khi cả thuốc Tây. Kỷ niệm anh nhớ suốt đời là năm 1990 anh đến làng Mèo huyện An Khê - Gia Lai. Những người đi điệu nói sông Ma Choi cọp nhiều. Có đêm anh nằm kề cận với cọp dữ, sáng ra mới phát hiện dấu chân gần nơi ngủ, nghĩ lại mà giật mình. “Tôi tin bà cậu phù hộ tôi”.

Tác phẩm Ông rùa đeo dây chuyền vàng của Võ Hiệp

Suốt đời đi trầm, anh được “bà cậu thương” 6 lần. 5 lần đầu chỉ gọi là may, số lượng trầm trúng không nhiều. Tiền bán trầm chỉ đủ trang trải cuộc sống gia đình, cưới vợ. Dù không nhiều nhưng chính những lần này đã làm cho anh có niềm tin, tiếp tục theo đuổi ước mơ đổi đời.

Từ giấc mơ “hai chiếc thuyền”, chớp mắt trở thành tỷ phú

Năm 2006, ước mơ đổi đời đã thành sự thật với Võ Hiệp. Từ đó đến nay anh chưa đi núi tìm trầm lại. Anh “bật mí” những điều chưa nói với ai trong lần trúng kỳ nam năm 2006 như sau: “Tôi mạng Thổ. Tôi cũng là người “sát” trầm hơn so với anh em khác. Một đêm năm 2006, sau những ngày dài lang thang trên núi, tôi nằm ngủ một mình trên cánh rừng già ở tỉnh Đắk Lắk.

Đêm khuya, tôi thấy một người lạ, mặc quần áo màu đà đến bảo: “Sáng mai con lên đỉnh, bà cho con hai chiếc thuyền”. Sáng hôm sau tôi thức dậy, nhớ chuyện đêm qua mà suy nghĩ mãi: “Sao lại có thuyền trên núi?”. Nghĩ thế nhưng không hiểu sao tôi vẫn tin. Hôm sau băng rừng cả ngày, buổi chiều tôi vào một đám rẫy của một người dân tộc thiểu số ở huyện Lắk, và cơ duyên đã đến, tôi gặp “hai chiếc thuyền”.

Đó là một cây dó gốc có đường kính khoảng 70cm, nằm ở bìa rẫy. Người thiểu số ở đây đã đốn cây dó này, cưa lấy ván cách đây không lâu, chỉ còn phần gốc và ngọn. Không ngờ kỳ nam lại nằm ở đó. “Phát hiện rồi, tôi âm thầm lấy, mừng đến nỗi run cả người.

Dưới gốc toàn kỳ nam loại một. Tôi khai thác và chuyển về nơi tập kết bí mật đã 3 lần nhưng chủ rẫy vẫn không biết tôi làm gì. Hôm sau trở lại, tôi ngồi nói chuyện và hỏi chủ rẫy: “Ông có thích giàu có không, cần khoảng bao nhiêu tiền thì có thể giàu?”. Không ngần ngại, ông ta trả lời: “Tôi muốn có vài chục con bò như già làng”. Tôi liền cho ông 50 triệu đồng, ông mừng quá, quên cảm ơn và vội quay về nhà”. Ngày sau đó, cả làng nghe được kéo ra rẫy nhưng lúc này anh Hiệp đã về đồng bằng.

Ngày đó, người ta đồn anh Hiệp trúng kỳ nam đến vài trăm ký. Quanh nhà anh lúc đó người từ các nơi đổ về tấp nập, phóng viên báo, đài địa phương "canh" suốt nhiều ngày liền nhưng vẫn không thể tiếp cận hành tung bí mật của nhân vật. Nói về việc bán kỳ nam, anh Hiệp thổ lộ: “Lần đầu tôi bán đổ bán tháo, bán một nửa cho một nửa. Sau này tôi bán được 900 triệu đồng một ký”. Người ta đồn về anh nhiều lắm, còn sự thật anh trúng bao nhiêu ký kỳ nam đến nay vẫn là điều bí mật.

Sau lần trúng kỳ nam, cuộc sống gia đình anh và bà con 2 bên nội ngoại khá hẳn. Anh cho bà con tiền cất nhà, mua xe và ít vốn làm ăn, nói chung là tương đối đàng hoàng. Số tiền trúng kỳ nam anh đã dành một phần làm từ thiện, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn giống anh ngày xưa. Riêng vợ chồng anh, ngôi nhà ở quê đã sửa lại kiên cố dành cho việc trồng cây và trưng bày đá cảnh, và đã mua nhà mở khách sạn Thu Hương tại số 1 đường Nguyễn Du (thành phố Tuy Hòa).

Tên tuổi Võ Hiệp bây giờ nổi danh cả nước. Tuy nhiên, không vì là đại gia mà anh trở chứng với anh em bạn bè thân hữu. Ngược lại tính khí anh bây giờ mềm mại chí tình hơn xưa. Hằng ngày anh vẫn kinh doanh cùng gia đình, có dịp anh em a lô chè chén anh cũng không từ chối, nếu rảnh rỗi. Những lúc ngồi bàn trà chén rượu với anh em, anh Hiệp thường không quá chén, không vung tay to mồm như những đại gia khác mà anh thường nói về may mắn trong đời.

Anh cảm ơn tất cả những gì đã đến với anh, cho rằng lần trúng kỳ nam lớn đó là dịp may: “Nếu lần đó không được trầm, kể như đời tôi cũng hết vì nợ nần, nhà cửa không còn một thứ gì”. Chính vì may mắn đó mà anh giàu, nên bây giờ anh không xa lánh ai mà đều nể trọng tất cả mọi người, nhất là những người nghèo. Anh lý giải rằng ai đã từng đi qua cái nghèo mới thấy hết giá trị cuộc đời.

Dù không đi trầm nữa nhưng anh đã mua 5 sào đất nông nghiệp gần nhà trồng cây dó bầu - loài cây đã cho anh lộc. Hiện vườn dó nhà anh rất tốt, những cây lớn bắt đầu cấy trầm thành công.

Dày công chơi cây đá cảnh

Một du khách đang quan sát cây trầm hương hóa đá

Bén duyên với nghề đi điệu, song Võ Hiệp cũng là một người mê chơi. Tính đến nay, anh đã có gần 15 năm “đắm mình” trong thế giới đá cảnh tự nhiên. Nhà anh, từ trước đến sau chỗ nào cũng thấy đá: đá trên bàn, trên kệ, đá dưới đất, trong phòng, nhà trên nhà dưới và cả tận ngoài ngõ, sau hè.

Về việc chơi đá cảnh, Hiệp cho biết: “Tôi đến với đá cảnh ngẫu nhiên hơn đi trầm. Một lần lên núi, tôi ngồi nghỉ chân, tình cờ thấy một viên đá trước mặt có hình thù ngồ ngộ. Tôi lại gần ngồi nhìn hồi lâu trông viên đá giống như một “ông” rùa núi, cổ đeo dây chuyền vàng, đầu quay sang nhìn tôi chăm chăm. Không chần chừ, tôi quyết định đưa “ông” về nhà, lau hết đất bụi, để một nơi khang trang và xem như một vật linh thiêng. Từ ngày được “ông” rùa, gia đình tôi luôn gặp may. Từ đó, tôi bắt đầu chú ý đến đá tự nhiên, dần dần đam mê lúc nào không biết”.

Hiện bộ sưu tập đá cảnh của anh đã lên đến con số ngàn, trong đó có bộ Tứ linh rất quý, có những tác phẩm anh xem như vật gia bảo, để đời. Mỗi tác phẩm trị giá từ vài triệu lên đến vài trăm triệu đồng. Đặc biệt tác phẩm Cây trầm hương hóa đá anh đang sở hữu thuộc hàng “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, trị giá đến hàng tỷ đồng.

Nói về việc chơi đá cảnh, Hiệp cho biết: “Tôi đến với đá cảnh ngẫu nhiên hơn đi trầm. Một lần lên núi, tôi ngồi nghỉ chân, tình cờ thấy một viên đá trước mặt có hình thù ngồ ngộ. Tôi lại gần ngồi nhìn hồi lâu trông viên đá giống như một “ông” rùa núi, cổ có đeo dây chuyền vàng, đầu quay sang nhìn tôi chăm chăm. Lúc này tâm trạng tôi rất khác.

Không chần chừ, tôi quyết định đưa “ông” về. Về đến nhà, lau hết đất bụi, để một nơi khang trang, xem như một vật linh thiêng. Từ ngày được “ông” rùa, gia đình tôi luôn gặp may. Và cũng chính từ đó, tôi bắt đầu chú ý đến đá tự nhiên, dần dần đam mê lúc nào không biết”.

Sông Ba với anh như một người thân. Anh đến sông Ba bao nhiêu lần bây giờ không nhớ. Chỉ nhớ những lần cùng ăn ở, rồi chờ đợi để được sở hữu nhiều viên đá mình cho là độc đáo. Đi lấy đá không phải ăn chay như đi trầm nhưng cũng không khỏe tí nào.

Anh Hiệp đi sưu tầm đá khắp nơi, từ Bình Định đến Đồng Nai và nơi anh đến nhiều nhất là sông Ba Hạ (Phú Yên). Có nhiều tác phẩm nổi tiếng song anh quý nhất là tác phẩm hình “ông” rùa, bây giờ giá bao nhiêu cũng không bán. Còn sản phẩm có giá trị nhất là tác phẩm Cây trầm hương hóa đá anh mua lại của một người quen cách đây 3 năm với giá 80 triệu đồng.

Sau khi mua về, anh bỏ công làm đế, đưa đi triển lãm nhiều nơi. Những người sành chơi đánh giá khá cao về mặt hình thể, chất liệu, niên đại. Năm 2008, anh đem tác phẩm này triển lãm tại Bình Định, có người hỏi mua với giá 800 triệu đồng nhưng anh để làm “đinh” cho tỉnh nhà. Có lẽ đó cũng là cái may: “Nếu ngày đó tôi bán chắc bây giờ không tìm đâu ra được, tôi tin chắc điều đó bởi tôi đi nhiều nhưng chưa thấy tác phẩm nào đạt như tác phẩm của mình”.


Trong lần tham gia triển lãm sinh vật cảnh chào mừng Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, tên tuổi Võ Hiệp càng đình đám cả nước với tác phẩm Nam Bắc một nhà, được anh lặn lội sưu tầm, chế tác từ cây trầm hương thật (dó bầu đã có trầm) khoảng 160 năm tuổi.

Tác phẩm cao 6,8m, đường kính rộng nhất ở chỗ nhánh đôi 1,4m, trên suốt chiều dài thân cây có rất nhiều “mắt” phân bổ khá đồng đều, tạo thành những giọt nước mà theo anh Hiệp, đó là những giọt nước mắt hạnh phúc, sắt son của tình anh em trong ngày sum họp!

Để có được cây trầm hương quý này, anh Hiệp đã ấp ủ ý tưởng và tìm kiếm suốt 3 năm ròng rã trên khắp đất nước. “Ý tưởng ngày thống nhất 30.4.1975 Bắc Nam sum họp đã thôi thúc tôi đi tìm cho được cây trầm hương có hai thân. Tìm được trầm hương đã khó, lại là trầm có hai thân nên càng khó gấp bội”. Và năm 2010, anh may mắn tìm ra cây trầm như ý tưởng ở vùng núi Tây Ninh”. Theo Hiệp, chưa tính giá trị nghệ thuật của tác phẩm Nam Bắc một nhà, chỉ tính riêng trầm hương trong thân cây đã lên đến vài tỷ.

Riêng thành tích chơi triển lãm cây đá cảnh, anh Hiệp đã mang tiếng thơm về cho tỉnh nhà và rộng hơn với bè bạn trong khu vực. Theo anh, hai cây trầm hương của anh hiện nay thuộc dạng hàng hiếm trong khu vực Đông Nam Á. Ngoài chất liệu gỗ trầm nguyên chất, công phu và nghệ thuật tạo dáng cho tác phẩm đẹp ý nghĩa hơn cũng đủ cho chúng ta thấy tinh thần và trách nhiệm của anh đối với những sự kiện trọng đại của đất nước.

Hiện nay, mỗi ngày Võ Hiệp vẫn say mê miệt mài với công việc chơi đá của mình. Ngày ngày anh còn ra vườn tưới nước chăm sóc vườn cây dó lớn lên như một kỷ niệm và trách nhiệm trong đời. Anh làm việc này để nhắc con cháu sau này biết một điều: nhà mình đổi đời là nhờ loại cây này.

Theo Dòng Đời
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	7.9 KB
ID:	411318  
Old 09-30-2012   #2
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Bài này khuyến khích người dân nên bỏ công ăn việc làm mà đi vô rừng "ngậm ngãi tìm trầm" để đổi đời đây
ez4me_is_offline  
Old 09-30-2012   #3
qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: May 2007
Posts: 7,760
Thanks: 32
Thanked 328 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1107 Post(s)
Rep Power: 26
qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
Default

lucky guy. Mình phải đi mua vé số ngồi nhà chờ thay vì vào rừng cực nhọc.
qthinh_is_offline  
 
User Tag List


Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?
Minh Chính ráo riết kế hoạch đưa đàn em Trần Lưu Quang lên làm thủ tướng, khúc mắc “ong vào tay áo” đã được giải? Phan Văn Giang đưa 10 vạn quân khống chế Hà Nội và Hưng Yên quyết không cho Tô Lâm đưa người phe mình lên làm chủ tịch nước và thủ tướng Trump nổi giận ở “mặt trận văn hóa”: mắng VĐV Olympic là “kẻ thua cuộc”, chê Bad Bunny “kinh tởm”
“Casino số” trong túi áo trẻ em: Vụ kiện lịch sử nhắm thẳng Meta Facebook & YouTube vì “thiết kế gây nghiện” Vết Bẩn Epstein Trỗi Dậy: Cảnh Sát Anh Xem Xét Tố Cáo “Tài Liệu Mật” Liên Quan Andrew Mountbatten-Windsor Thanh trừng lớn tại Việt Nam, Minh Chính không chịu chuyển giao quyền lực
Kỵ Binh Thiết Đoàn 5 và Chiến Dịch Toàn Thắng 42: Lời Kể Của Chuẩn Úy Vũ Đình Lưu – Vinh Danh Một Thời Máu Lửa Bố ráp giữa Little Saigon: DD Cafe bị “red tag”, 17 người bị bắt Amanda về quê "nịnh đầm" khiến cả đám "phổng" hết cả mũi
CIA “cắm cờ” âm thầm tại Venezuela: Washington chuẩn bị mở lại hiện diện, bóng đen hậu Maduro chưa tan Tháng 1/2026: Trump thử “mô hình mạnh tay”, nhưng đời thực không chịu đứng yên Trump “lùi một bước” ở Minnesota: thay tướng tại trận, Tom Homan được cử tới Minneapolis dập lửa
Thế giới tìm đường vòng khỏi Washington: Ấn Độ–EU bắt tay lịch sử, Anh “tan băng” với Trung Quốc, và bài học Melos cho Greenland Khi video về ICE không lên nổi: nỗi hoài nghi bùng nổ sau cuộc “đổi chủ” TikTok tại Mỹ “Kỵ binh doanh nghiệp” không tới: khi tiền “F-you” gặp nỗi sợ quyền lực, vì sao giới đại công ty né phát biểu về Minneapolis
Từ lời mời việc làm 2.000 USD đến trại giam trá hình: người Hàn bị ép làm “chatters” trong địa ngục lừa đảo Đông Nam Á Trump bất ngờ nâng thuế hàng Hàn lên 25%: một dòng Truth Social, cả thị trường chao đảo Trước tòa nhà Whipple: nơi “giấy tờ” biến thành nỗi sợ, và lịch sử bỗng quay lại nhìn chúng ta
Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng Vì sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ ký: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết phòng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12654 seconds with 13 queries