HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngoại trưởng Trung Quốc tới Nga bàn chuyện an ninh quốc tế sau Kim Jong Un

Theo như sau khi có cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un diễn ra được cho là sẽ dẫn tới việc đạt được một thỏa thuận vũ khí, thi lại có chuyến thăm của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tới Nga bàn chuyện an ninh quốc tế diễn ra .


Truyền thông Nga nói chuyến đi của ông Vương Nghị sẽ dọn đường cho TT Putin sớm thực hiện chuyến thăm quan trọng tới Bắc Kinh

Nhà ngoại giao cao cấp của Trung Quốc, ông Vương Nghị đang thăm Nga để đàm phán về an ninh, trong bối cảnh Moscow đang tìm kiếm sự tiếp tục ủng hộ cho cuộc chiến với Ukraine.

Là đồng minh thân cận của Moscow, Bắc Kinh bị cáo buộc đã gián tiếp hỗ trợ Nga trong cuộc chiến, điều mà Trung Quốc này phủ nhận.

Chuyến thăm của ông diễn ra sau cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, cuộc gặp được cho là sẽ dẫn tới việc đạt được một thỏa thuận vũ khí.

Truyền thông Nga cho biết chuyến đi của Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị, người cũng đã giữ chức Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng, sẽ mở đường cho ông Putin sớm thực hiện chuyến thăm mang tính bước ngoặt tới Bắc Kinh.

Hồi đầu tháng, ông Putin nói ông dự kiến sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhưng không cho biết thời điểm nào.

Ông Putin đã không đi nước ngoài kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế ban hành trát bắt giữ ông vì tội ác chiến tranh ở Ukraine. Lần cuối cùng ông ra nước ngoài là tháng 12/2022, trong chuyến đi tới Belarus và Kyrgyzstan.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết ông Vương sẽ ở Nga trong bốn ngày để "tham vấn an ninh chiến lược".

Hãng thông tấn Nga Tass dẫn lời Điện Kremlin cho biết ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, và cuộc chiến Ukraine sẽ là chủ đề chính trong các cuộc thảo luận của họ.

Họ cũng sẽ thảo luận về "sự mở rộng lực lượng và cơ sở hạ tầng của NATO ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương" và tăng cường sự phối hợp trong các nhóm quốc tế như Liên Hiệp Quốc.

Chuyến thăm của ông Vương diễn ra vài ngày sau màn chào đón gây tranh cãi của ông Putin đối với ông Kim, sự kiện mà phía Hoa Kỳ nói là để để thảo luận về việc bán vũ khí của Bắc Hàn cho Nga. Moscow được cho là đang phải đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí và đạn dược.

Nga và Triều Tiên cho biết họ đã thảo luận về "hợp tác quân sự" và viện trợ cho chương trình vệ tinh của Bình Nhưỡng.

Khi được hỏi về chuyến đi của ông Kim vào tuần trước, Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối bình luận và nói rằng đó là "chuyện gì đó giữa hai nước đó".

Ba nước sẽ càng ngày càng cần nhau?

Nhưng một số nhà phân tích tin rằng bất kỳ sự hỗ trợ lẫn nhau nào giữa Bắc Hàn và Nga đều diễn ra với ghi nhận của Trung Quốc hoặc thậm chí là sự đồng ý ngầm, bởi Bắc Kinh có mối quan hệ chặt chẽ với cả hai nước kia.

Thông tin từ chuyến thăm sáu ngày của nhà lãnh đạo Bắc Hàn tới Nga cho hay ông Putin được mời sang thăm Bình Nhưỡng.

Các bình luận cho rằng những mối quan hệ ba nước này vượt ra ngoài hệ tư tưởng cũ gắn bó họ là chế độ xã hội chủ nghĩa và điểm họ chia sẻ là không tin vào Hoa Kỳ và phương Tây.

Trên thực tế, các quan hệ này còn có ý nghĩa kinh tế quan trọng cho cả ba.

Bắc Kinh từ lâu đã là huyết mạch kinh tế của Bình Nhưỡng thông qua thương mại, và trong năm qua, nước này cũng bắt đầu trở thành huyết mạch của Moscow thông qua việc tăng cường mua dầu và khí đốt của Nga.

“Bất cứ điều gì đang xảy ra với Nga và Bắc Hàn đều không thể xảy ra nếu Trung Quốc không biết về điều đó. Tôi không nghĩ họ sẽ hợp tác quân sự nếu không có sự chấp thuận của Bắc Kinh,” Alexander Korolev, chuyên gia về quan hệ Trung-Nga tại Đại học New South Wales, Úc, nói.

Chuyến thăm Nga cũng diễn ra một ngày sau khi ông Vương gặp cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan ở Malta. Theo tuyên bố của Hoa Kỳ và Trung Quốc, bên cạnh mối quan hệ Mỹ-Trung, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về an ninh khu vực và cuộc chiến Ukraine.

Trung Quốc bị Hoa Kỳ cáo buộc là đã hỗ trợ Nga về kinh tế và cung cấp công nghệ quan trọng kể từ khi cuộc chiến tại Ukraine bắt đầu.

Một báo cáo tình báo của Hoa Kỳ công bố vào tháng Bảy cho biết Bắc Kinh đang "theo đuổi nhiều cơ chế hỗ trợ kinh tế cho Nga nhằm giảm thiểu tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây và nhằm kiểm soát xuất khẩu".

Bản báo cáo nói rằng Trung Quốc tăng cường mua năng lượng xuất khẩu của Nga, tăng cường sử dụng tiền tệ của nước này trong các giao dịch với Nga và 'có thể' đã cung cấp công nghệ kép – những mặt hàng có thể được sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự như máy bay không người lái – để sử dụng ở Ukraine.

Trung Quốc liên tục phủ nhận những cáo buộc như vậy và khẳng định họ luôn giữ quan điểm khách quan về cuộc chiến.

Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch hòa bình Ukraine của riêng mình, được công bố trong cơn lốc ngoại giao mà ông Vương thực hiện hồi đầu năm nay, trong chuyến thăm mới nhất của ông tới Moscow, nơi ông gặp ông Putin.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-18-2023
Reputation: 370380


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,059
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	2272574  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,104 Times in 11,265 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13356 seconds with 15 queries