HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 2 nhân vật đặc biệt của ông Trump điểm tên loạt cơ quan bị cắt giảm
Hai nhân vật chủ chốt của ông Trump hé lộ các cơ quan có thể sẽ bị cắt giảm mạnh mẽ kể từ năm 2025.


Tỷ phú Elon Musk và tỷ phú công nghệ Vivek Ramaswamy là hai nhân vật được cho là sẽ lãnh đạo DOGE nếu cơ quan này được thành lập dưới thời ông Trump.

Tỷ phú không gian CEO Elon Musk và tỷ phú công nghệ trẻ Vivek Ramaswamy, hai nhân vật đặc biệt gây chú ý của ông Donald Trump trong mùa bầu cử năm nay, vừa hé lộ một số các chi tiết về lần cắt giảm mạnh mẽ sắp tới tại các cơ quan Chính phủ.

FoxNews dẫn lời 2 người sẽ là đồng lãnh đạo của Bộ Hiệu quả chính phủ (DOGE) trong chính quyền ông Trump tương lai từng điểm tên các cơ quan sẽ bị cắt giảm sắp tới.

Đơn giản hóa chính sách thuế của Mỹ

DOGE có thể sẽ hướng đến việc đơn giản hóa chính sách thuế của Mỹ khi nhiệm kỳ của ông Trump bắt đầu vào tháng 1/2025.

"Vào năm 1955, Bộ luật Thuế của Hoa Kỳ chỉ có chưa đến 1,5 triệu từ. Ngày nay, con số này đã lên tới hơn 16 triệu từ. Do tính phức tạp này, người Mỹ phải dành tổng cộng 6,5 tỷ giờ để chuẩn bị và nộp thuế mỗi năm. Điều này phải được đơn giản hóa" - tài khoản mạng xã hội X của DOGE thông tin.

Bộ Quốc phòng Mỹ (DOD): Việc kiểm toán liên tục của Lầu Năm Góc đang thất bại

Bộ Quốc phòng Mỹ đã không vượt qua cuộc kiểm toán lần thứ 7 liên tiếp vào tháng trước. DOGE lưu ý rằng, DOD một lần nữa không thể giải trình đầy đủ về ngân sách của mình, con số 824 tỷ USD.

Trong đó: 236 tỷ USD chi trả không đúng mục đích trong các chương trình liên bang năm 2023. 200 tỷ USD cứu trợ đại dịch đã bị gian lận/lạm dụng. Mỹ không theo dõi được 1 tỷ USD viện trợ cho Ukraine.

Lầu Năm Góc đang phải đối mặt không thể vượt qua 7 lần kiểm toán.

Bộ Giáo dục Mỹ và Bộ Nông nghiệp Mỹ

Theo tỷ phú Ramaswamy, Bộ Giáo dục (DOE) vừa không vượt qua được cuộc kiểm toán lần thứ ba liên tiếp. Và Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cũng "đã cho thấy những thiếu sót đáng kể" ở nhiều bộ phận. Ông cũng đưa ra cảnh báo về ngân sách của AmericCorp, gọi tất cả các phát hiện là "Hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Quốc hội Mỹ chi tiền cho các chương trình đã hết hạn

DOGE cho biết: "Trong năm tài chính 2024, Quốc hội Mỹ đã cung cấp 516 tỷ USD cho các chương trình mà quyền hạn của chúng đã hết hạn theo luật liên bang. Gần 320 tỷ USD trong số 516 tỷ USD đó đã hết hạn cách đây hơn một thập kỷ".

Lực lượng lao động liên bang: Chấm dứt cho phép nhân viên chính phủ làm việc tại nhà

DOGE và những người đồng lãnh đạo đã nhiều lần cam kết chấm dứt chế độ làm việc từ xa đối với các nhân viên liên bang. Họ đồng thời nêu bật thỏa thuận vào phút chót của chính quyền Biden nhằm gia hạn quyền làm việc tại nhà cho 42.000 nhân viên của Cục An sinh Xã hội (SSA) thêm năm năm nữa - sau khi Tổng thống đắc cử Trump rời nhiệm sở.

Ông Ramaswamy cho biết, phần lớn nhân viên liên bang không đến văn phòng và chỉ ra thực tế là chính phủ Mỹ sở hữu hàng nghìn tòa nhà bỏ trống. Vị tỷ phú gọi đây là điều "điên rồ" và "là công việc của DOGE".

Theo báo cáo từ The Washington Times, các cơ quan chính phủ liên bang đang sử dụng trung bình chỉ 12% không gian tại trụ sở của họ. Bộ Nông nghiệp, với không gian cho hơn 7.400 người, trung bình có 456 nhân viên làm việc mỗi ngày (chỉ 6% công suất).

Trong khi đó, ông Elon Musk cũng chỉ ra một báo cáo của Thượng nghị sĩ Joni Ernst cho biết rằng: "Nếu không tính lực lượng bảo vệ và nhân viên bảo trì, số lượng nhân viên chính phủ trực tiếp làm việc 40 giờ một tuần chỉ gần 1%!".

Đẩy nhanh các dự án của chính phủ

Trong bài đăng trên X vào ngày 5 tháng 12, DOGE đã chỉ ra một loạt các dự án liên bang bị trì hoãn trong nhiều năm do thủ tục hành chính rườm rà. 2 ông Elon Musk và Ramaswamy cho biết, việc bãi bỏ quy định là một phần quan trọng trong mục đích của DOGE, phù hợp với chương trình nghị sự của ông Trump.

Hiện đại hóa và tìm kiếm hệ thống CNTT hiệu quả về mặt chi phí cho chính phủ Mỹ

"Chính phủ liên bang chi 80% trong tổng số 100 tỷ USD ngân sách CNTT hàng năm của mình vào việc duy trì các hệ thống lỗi thời. Những hệ thống cũ không chỉ tốn kém hơn để duy trì mà còn dễ bị tin tặc tấn công hơn" - DOGE đăng tải.

Hai ông Musk và Ramaswamy đều viết bài đăng nói rằng việc cập nhật công nghệ là ưu tiên hàng đầu, trong đó Ramaswamy cho biết, việc này nằm trong "danh sách việc cần làm" của DOGE.

Viện Y tế Quốc gia (NIH)

DOGE cho biết, vào năm 2023, NIH đã chi tiền cho các chương trình mà họ cho là không xứng đáng.

Ví dụ: 759 triệu USD cho hoạt động đa dạng hóa và tiếp cận lực lượng lao động, hơn 611.000 USD cho "Đánh giá hành vi gây hấn nhỏ ở những người Mỹ gốc Latinh bị béo phì" và 87.944 USD cho "Vai trò của chu kỳ động dục và tín hiệu nhân accumbens trong quá trình ủ cơn thèm oxycodone ở chuột cái".

Trước thông tin này, tỷ phú Ramaswamy đã viết: "Hãy trả lại số tiền này cho người nộp thuế".

Viện trợ nước ngoài: Minh bạch trong đầu tư

DOGE nêu ra một số khoản tài trợ mà họ thấy "có vấn đề": 45 triệu USD cho học bổng về đa dạng và hòa nhập tại Myanmar, 3 triệu USD cho "hành động vì khí hậu lấy trẻ em gái làm trung tâm" tại Brazil, 288.563 USD cho các nhóm quan sát chim đa dạng.

Trang này cũng đưa ra một báo cáo cho thấy, Mỹ viện trợ cho các nước ngoài nhiều hơn 9 quốc gia tiếp theo cộng lại.

Bảo vệ các quyền lợi Medicare, Medicaid và An sinh xã hội

Hầu hết các chương trình chi tiêu lớn nhất trong chính phủ liên bang là An sinh xã hội, tiếp theo là Medicare và Medicaid, cùng với các nghĩa vụ bắt buộc khác.

Một số lựa chọn điều chỉnh đã được đưa ra để giải quyết tính bền vững của các chương trình này trong nhiều năm. Nhưng Tỷ phú Ramaswamy cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng, việc đề cập đến các quyền lợi không phải là vai trò của DOGE.

Dẫu vậy, ông Ramaswamy phát biểu với Axios tại Diễn đàn An ninh Aspen vào đầu tháng này rằng, còn quá sớm để thảo luận về bất kỳ quyền lợi nào đã đề cập ở trên thông qua DOGE. Ông nói rằng việc cắt giảm như vậy sẽ là "quyết định chính sách thuộc về cử tri" và đại diện của họ tại Quốc hội. Thay vào đó, DOGE sẽ tìm cách ngừng gửi tiền thuế của người dân cho những người đang bỏ túi sai trái theo các chương trình này.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-17-2024
Reputation: 158463


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,389
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-12-17 at 07.00.46.jpg
Views:	0
Size:	86.3 KB
ID:	2466497  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,727 Times in 3,247 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Old 12-17-2024   #2
NguoiTânĐinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 4,430
Thanks: 38
Thanked 887 Times in 555 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 372 Post(s)
Rep Power: 10
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3
Default

Chuẩn. Nếu đéo có kế hoạch cho chính phủ cắt giảm các chi tiêu, phí phạm; thì nước Mỹ sẽ đéo bao giờ hết nợ. Nợ đéo gì mà ngập mặt ngập đầu, mà cứ huênh hoang là Mỹ giàu có với thịnh vượng. "Phồn vinh giả tạo" thiệt chứ. Fake news. Và sẽ có lúc cần bán cả nước Mỹ cho Nhật cho chệt chỉ để trả nợ.

Ráng lên Elon! Ráng lên Vivek!
NguoiTânĐinh_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12820 seconds with 15 queries