HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vận động viên dù lượn kể chuyện vật lộn với bão ở độ cao 10.000m
Một vận động viên dù lượn người Đức đã sống sót thần kỳ dù bị sét đánh, bị mưa đá vùi dập, chịu rét thấu xương -40 độ C và thiếu oxy sau khi bị một cơn bão cuốn lên độ cao gần 10.000m.


Wisnierska. Ảnh: People
Tháng 2/2007, vài ngày trước khi giải Vô địch dù lượn thế giới diễn ra ở thị trấn nhỏ Manilla, bang New South Wales, Australia, Ewa Wisnierska, 35 tuổi đã tham gia chuyến huấn luyện xuyên quốc gia cùng 200 người khác để kiểm tra địa hình địa phương và điều kiện bay.

Chỉ trong phút chốc, thời tiết êm ả biến mất và Wisnierska thấy mình bị hút vào một cơn bão lớn. Các tia chớp lóe lên xung quanh khi Wisnierska bị một đám mây đen kịt khổng lồ nuốt chửng.

Nữ vận động viên này đã ngất đi do thiếu oxy và trôi dạt trong tình trạng bất tỉnh gần 45 phút, ở độ cao 9.947m, tương đương độ cao máy bay thương mại thường bay, trong khi cô chỉ mặc một chiếc áo khoác mỏng.

Người chơi dù lượn giàu kinh nghiệm nhất của Australia đánh giá việc Wisnierska sống sót giống như "trúng số độc đắc 10 lần liên tiếp".

Tờ People dẫn lời Wisnierska cho biết, lúc đó, cô nghĩ mình không còn cơ hội sống sót. Tuy nhiên, một bác sĩ cho hay, việc ngất xỉu đã cứu nữ vận động viên này. "Do tôi bất tỉnh nên tim sẽ làm chậm mọi chức năng của cơ thể và điều đó đã cứu mạng tôi", Wisnierska thuật lại.

Cơ hội sống sót bằng không


Ảnh: People
Wisnierska kể: "Sau khi bay được khoảng 60km từ điểm cất cánh, nhóm của tôi thấy những đám mây lớn dần rồi thành một đám mây khổng lồ. Tuy nhiên, do bay theo chiều gió nên tôi nghĩ mình có thể thoát được cơn bão.

Đột nhiên, tôi được nâng lên cao. Tôi không muốn lên cao hơn vì thế đã cố kéo dây ở đầu dù lượn để bay thấp xuống. Điều đó không có tác dụng và tôi tiếp tục bị đẩy lên.

Tôi tự nhủ điều này không tốt. Tôi đã thử vài động tác để hạ thấp độ cao, nhưng không thành công. Đám mây đang hút tôi vào bên trong. Bình thường tôi bay lên với tốc độ khoảng 4 m/giây nhưng đột nhiên tôi được nâng lên với tốc độ 22 m/giây.

Tôi run rẩy, điều cuối cùng tôi nhớ là trời rất tối và tôi có thể nghe thấy tiếng sấm xung quanh mình. Tôi biết mình đang ở giữa cơn bão và không thể làm gì.

Tôi nhận thức rõ bản thân đang gặp nguy hiểm. Không khí xung quanh rất hỗn loạn, chuyển động lên xuống dữ dội, sương mù dày đặc bao quanh và tiếp đó là mưa đá. Về lý thuyết, tôi biết cơ hội sống sót của mình gần như bằng không.

Tôi bắt đầu nghĩ về cha mẹ và tự nói với bản thân 'mình phải hạ cánh an toàn'. Chết không phải là một lựa chọn. Tôi tự nhủ không được hoảng loạn. Tôi không theo đạo nhưng luôn tin vào một thế lực siêu nhiên nào đó. Vì vậy, tôi bắt đầu cầu nguyện khi các tia chớp lóe lên quanh người. Tôi lại bay lên cao hơn và nghĩ, giờ mình đang ở trong tay Chúa trời rồi".

Bất tỉnh và trôi dạt giữa không trung


Hình ảnh tái hiện những gì Wisnierska đã trải qua. Ảnh: People.
Wisnierska cho hay: "Có lúc, tôi cảm thấy rất mệt và đó là lúc tôi bất tỉnh và ngất đi. Khi tỉnh lại, tôi nhận ra 45 phút đã trôi qua. Tất cả các thiết bị của tôi đều đóng băng. Tôi phải cào đi, cào lại để gạt băng khỏi thiết bị GPS và cuối cùng thấy mình đang ở độ cao khoảng 7.100m.

Sau đó, tôi biết trong lúc bất tỉnh, bản thân đã được nâng lên độ cao gần 10.000m. Trời rất lạnh, có lẽ khoảng -55 độ C. Bạn không thể tưởng tượng được cái lạnh như vậy. Đó là điều kinh khủng nhất tôi từng cảm thấy. Tôi không biết mình đang ở đâu. Tôi để tay trước mặt, cố giữ ấm vì chỉ mặc một chiếc áo phông và một áo khoác nhẹ.

Tôi không thể tin mình đang ở cao tới vậy, rồi tôi nhận ra không khí trở nên tĩnh lặng và ít hỗn loạn hơn. Cuối cùng, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, tôi bay ra khỏi đám mây và có thể nhìn thấy bên dưới có nhiều đám mây hơn. Mọi thứ đều màu trắng và tôi không thể ngừng run rẩy.

Tôi tự nhủ, cần phải bình tĩnh nếu không sẽ chết cóng. Tôi thấy chiếc dù lượn của mình chứa đầy nước và tán dù đã trở nên quá nặng. Tôi thử lượn theo hình xoắn ốc và việc này có vẻ hiệu quả.

Tôi không rõ việc này mất bao lâu, nhưng đến một thời điểm các đám mây bắt đầu mở ra và cuối cùng tôi có thể nhìn thấy mặt đất. Đó là khoảnh khắc tuyệt đẹp. Tôi cảm thấy như mình đang ở trên tàu Apollo 13 trở về.

Tôi cố tìm một con đường hoặc một trang trại để hạ cánh. Cuối cùng, tôi nhìn thấy một số con bò và nhận ra nơi nào có gia súc thì cũng có thể có người. Tôi hạ cánh nhẹ nhàng và biết mình đã sống sót. Tuy nhiên, tôi vẫn rất lạnh và không thể cảm nhận được các ngón tay của mình. Hai tai tôi đông cứng tới mức tôi nghĩ sẽ mất chúng.

Tôi cố gắng cởi đồ và chạy cho ấm người nhưng không tác dụng. Bộ đàm của tôi không hoạt động. Tuy nhiên, bất ngờ điện thoại của tôi reo. Đó là một trong những thành viên của nhóm gọi cho tôi. Khoảng 45 phút sau, họ tìm thấy tôi theo tọa độ GPS mà tôi cung cấp, rồi đưa tôi tới bệnh viện. Ngoại trừ một chút tê cóng, mọi thứ đều ổn".

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-01-2025
Reputation: 136989


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,505
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	338.0 KB
ID:	2508732   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	104.6 KB
ID:	2508733   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	120.5 KB
ID:	2508734  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,873 Times in 7,002 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11988 seconds with 15 queries