HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng loạt quân bị bao vây, Ukraine nổ liên hoàn dưới đòn cảm tử - BTQP Nga ra lệnh nóng, Kiev đối mặt thảm họa
Nga bao vây hàng loạt quân Ukraine

Ngày 25/6, các đơn vị thuộc lực lượng "Vostok" của Nga đã hoàn tất chiến dịch bao vây và kiểm soát khu vực Yalta, thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR). Thông tin được các quân nhân Nga tiết lộ với phóng viên chiến trường của báo Izvestia.

Theo lời các chỉ huy trực tiếp tham gia chiến dịch, lực lượng VSU (Quân đội Ukraine) bị bất ngờ khi bị bao vây tại Yalta. Chỉ huy trung đội có biệt danh "Knyaz" cho biết, phần lớn binh sĩ Ukraine tại khu vực này là quân dự bị được huy động, với trình độ huấn luyện kém và tâm lý hoang mang, dù vẫn cố gắng kháng cự.


Nga vừa bao vây hàng loạt quân Ukraine ở Yalta. Ảnh: Force News

Đáng chú ý, theo nguồn tin từ chiến trường, tình trạng nội bộ VSU cũng rạn nứt nghiêm trọng. Một số tay súng Ukraine được cho là đã sử dụng máy bay không người lái và pháo binh để tấn công chính đồng đội của mình.

Trong quá trình tác chiến, quân đội Nga đã thực hiện các mũi tiến công vòng sườn nhằm bao vây đối phương.

"Chúng tôi đã khép chặt vòng vây, tuy không lớn nhưng đủ để cô lập đối phương" – một binh sĩ có biệt danh "Demon" cho biết.

Hiện khu vực Yalta đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga sau chiến dịch được tiến hành bởi nhóm "Vostok".
Loạt đòn không kích "cảm tử"

Sau thành công tại Yalta, đà leo thang trên chiến trường nhanh chóng lan rộng ra nhiều khu vực khác.

Ngày 26/6, tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine tiếp tục căng thẳng trên nhiều mặt trận. Theo TASS, rạng sáng cùng ngày, phòng không Nga bắn hạ nhiều UAV của Ukraine gần Moscow, trong đó có khu vực Serednesky Les và thành phố Zelenograd.

Tại tỉnh Rostov, khoảng 15 tiếng nổ được ghi nhận khi UAV Ukraine bị bắn hạ ở các huyện Neklinovsky và Matveyevo-Kurgansky. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hàng loạt UAV bị tiêu diệt trên bầu trời Nga suốt 24 giờ qua.

Ở chiều ngược lại, Nga tiến hành loạt đòn không kích bằng UAV cảm tử "Geran" vào các tỉnh Odessa, Kharkov, Dnipropetrovsk và khu vực do Ukraine kiểm soát ở Donetsk.

Theo phía Ukraine, dòng UAV mới của Nga tích hợp trí tuệ nhân tạo, camera hiện đại và hệ thống liên lạc cho phép điều khiển từ xa, tăng khả năng tấn công chính xác vào mục tiêu trọng yếu.

Tại tuyến biên giới Kursk, lực lượng Ukraine hai lần tìm cách đột nhập vào lãnh thổ Nga nhưng bị đẩy lùi, trong khi ở hậu phương, UAV cảm tử Ukraine tấn công tuyến đường Bobrava – Belaya khiến một tài xế bị thương.

Ở hướng Sumy, sau 11 đợt phản công thất bại, quân đội Nga kiểm soát thêm một số khu vực tại Yunakovka và tiến sâu vào vùng rừng biên giới.

Mặt trận Kharkov tiếp tục khốc liệt tại thành phố Volchansk và các vùng phụ cận. Quân đội Nga được cho là đã áp sát bờ nam sông Volchanka nhằm mở rộng bàn đạp tấn công.

Tại tỉnh Belgorod, UAV Ukraine tập kích nhiều phương tiện dân sự, khiến một số người bị thương, trong khi các khu vực Novaya Tavolzhanka và Nezhegol cũng hứng chịu đòn tấn công.

Tại Chasov Yar, giao tranh ác liệt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi Ukraine nỗ lực ngăn bước tiến của Nga về thành phố chiến lược Konstantinovka.

Ở hướng Pokrovsk và Nam Donetsk, quân Nga duy trì thế tiến công, riêng tại Zaporizhia, khu vực Tokmak bị pháo kích dữ dội, nhiều ngôi làng trúng UAV của Ukraine.

Tình hình cho thấy giao tranh đang leo thang đồng loạt cả ở tiền tuyến lẫn hậu phương.
BTQP Nga ra mệnh lệnh quyết định tại Dnepr, Ukraine đứng trước thảm họa

Song song với các đòn áp sát trên thực địa, giới lãnh đạo Nga cũng phát đi thông điệp cứng rắn về quyết tâm đẩy mạnh chiến dịch.

Theo tờ RG, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrey Belousov đã ra mệnh lệnh quyết định tại Dnepr, khiến Ukraine đứng trước thảm họa.

Các mũi tiến công của Nga còn đang đồng loạt mở rộng trên nhiều hướng trọng yếu. Tại tỉnh Dnipropetrovsk, các đơn vị Nga tiếp tục áp sát sông Dnepr, đẩy Ukraine vào thế khó.

Theo đánh giá của chuyên gia người Anh Alexander Mercouris, nếu quân đội Nga kiểm soát được khu vực ven sông Dnepr, đó sẽ là "thảm họa toàn diện" đối với chính quyền của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ông Mercouris lưu ý, tại Dnipropetrovsk, lực lượng Ukraine không có tuyến phòng thủ đủ mạnh, cũng không nắm ưu thế về quân số. Đặc biệt, năng lực phòng không của Ukraine tại đây đã gần như bị cạn kiệt sau nhiều tháng giao tranh.

"Tôi đã nhiều lần cảnh báo, nếu Nga tiến tới Dnepr, chính quyền Kiev sẽ đối mặt với thảm họa," – ông Mercouris nhấn mạnh trong chương trình của kênh The Duran.

Cùng ngày, ông Belousov cũng ra tuyên bố về chiến dịch tấn công của Nga trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) - động thái được giới quan sát xem là "mệnh lệnh chốt hạ" trên bàn cờ Ukraine.

Giới quan sát nhận định, phát biểu của ông Belousov chính là tín hiệu cho thấy Moscow quyết tâm thúc đẩy đà tiến công, bất chấp mọi nỗ lực phản kháng từ phía Ukraine, kể cả với sự hỗ trợ của NATO.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, ông Belousov khẳng định, các đơn vị quân đội Nga đang tiếp tục triển khai các mũi tiến công hiệu quả và đạt được kết quả tích cực trên chiến trường.

Theo ông, chính quyền Kiev, nhận thức rõ thất bại là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, ông Belousov cáo buộc những hành động này được tiến hành với sự hỗ trợ và hậu thuẫn từ các thế lực phương Tây.

"Những nỗ lực kéo dài xung đột bằng cách liên tục bơm vũ khí và đưa lính đánh thuê vào Ukraine không chỉ làm gia tăng căng thẳng mà còn đẩy châu Âu đối mặt với nguy cơ mất ổn định nghiêm trọng" – ông Belousov nhấn mạnh và tái khẳng định lập trường của Nga là sẵn sàng tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng.

Trước đó, cũng tại Thanh Đảo, Bộ trưởng Belousov đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc, Đô đốc Đông Quân.

Tại đây, ông Belousov bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác song phương và gửi lời cảm ơn phía Trung Quốc vì đã cử đội hình danh dự tham gia các sự kiện kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của Nga.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-26-2025
Reputation: 158471


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,537
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-06-27 at 06.33.39.jpg
Views:	0
Size:	135.7 KB
ID:	2542330  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,731 Times in 3,251 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12731 seconds with 15 queries