HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ: Ngày thứ 6 đóng cửa chính phủ, bế tắc chưa được giải quyết
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chính phủ Mỹ bước sang ngày đóng cửa thứ 6 trong bối cảnh sự bế tắc giữa các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn tiếp diễn, chưa đạt được thỏa thuận nào để mở cửa trở lại hàng loạt cơ quan và dịch vụ liên bang.


Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Các thượng nghị sĩ đã trở lại Washington vào ngày 6/10, nhưng các hạ nghị sĩ sẽ nghỉ làm việc trong tuần này sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (đảng Cộng hòa) hủy bỏ các cuộc bỏ phiếu với lý do Hạ viện đã hoàn thành nhiệm vụ của mình khi thông qua dự luật chi tiêu tạm thời vào tháng trước.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 6/10 cho biết Tổng thống Donald Trump không trực tiếp vận động các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, mặc dù ông “được cập nhật rất đầy đủ thông tin” bởi Lãnh đạo phe đa số Thượng viện John Thune (đảng Cộng hòa) và Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson.
Bà Karoline Leavitt nói: “Lập trường của ông ấy rất rõ ràng. Không có gì cần phải đàm phán cả — chỉ cần mở lại chính phủ, rồi sau đó chúng ta có thể bàn về tất cả những vấn đề quan trọng mà đất nước đang đối mặt.”

Các thành viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ vẫn giữ nguyên lập trường như từ khi các đạo luật tài trợ hết hiệu lực, hy vọng rằng dư luận phản đối việc chính phủ đóng cửa sẽ khiến phe còn lại phải nhượng bộ.

Đảng Dân chủ khẳng định họ không thể bỏ phiếu mở cửa lại chính phủ liên bang nếu không có thỏa thuận gia hạn các khoản trợ cấp theo Đạo luật Chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng (ACA). Những khoản trợ cấp được áp dụng trong thời kỳ COVID và sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Đề xuất này đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các nghị sĩ bảo thủ về tài chính ở cả hai viện của Quốc hội. Đảng Dân chủ cũng cho biết họ cần sự bảo đảm rằng mọi đạo luật chi tiêu sẽ được thực thi đúng như nội dung đã được thông qua.

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa cho biết họ sẵn sàng gia hạn các khoản trợ cấp ACA với điều kiện có cải cách đi kèm, nhưng khẳng định sẽ không đàm phán khi chính phủ vẫn đang đóng cửa.

Đảng Cộng hòa đã đề xuất gia hạn ngân sách đến ngày 21/11, trong khi đảng Dân chủ muốn gia hạn đến ngày 31/10, đồng thời bổ sung thêm các ưu tiên của phe mình, bao gồm khoản trợ cấp ACA. Tuy nhiên, cả hai kế hoạch đều nhiều lần thất bại trong việc đạt đủ 60 phiếu cần thiết để được thông qua tại Thượng viện mà không bị tranh luận kéo dài.

Việc đóng cửa chính phủ đã khiến 750.000 nhân viên liên bang phải tạm ngừng làm việc, trong khi nhiều người khác buộc phải làm việc mà không được trả lương kể từ khi các đạo luật tài trợ hết hiệu lực vào đầu ngày 1/10. Việc đóng cửa này đã gần như khiến các cơ quan như Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và Bộ Giáo dục phải ngừng hoạt động hoàn toàn, mặc dù các chức năng liên quan đến an ninh quốc gia và thực thi pháp luật vẫn được duy trì.

Tổng thống Donald Trump cũng cho rằng việc đóng cửa chính phủ mang lại một “cơ hội chưa từng có” để thu hẹp quy mô hoạt động của chính phủ liên bang, vốn theo ông không phù hợp với các ưu tiên của mình. Ông Trump đã biến lĩnh vực giao thông thành trọng tâm trong cuộc đối đầu về đóng cửa chính phủ với đảng Dân chủ, cắt hơn 28 tỷ USD viện trợ cho các chương trình khí hậu, hệ thống tàu điện ngầm, đường hầm và giao thông công cộng ở các bang nghiêng về đảng Dân chủ như New York và Illinois.

Trong ngày 6/10, liên minh đại diện cho hơn 13.000 kiểm soát viên không lưu Mỹ đã kêu gọi nhân viên tiếp tục làm việc trong bối cảnh đợt đóng cửa một phần của chính phủ buộc họ phải làm việc mà không được trả lương.

Năm 2019, trong đợt đóng cửa kéo dài 35 ngày, số lượng vắng mặt của các kiểm soát viên và nhân viên Cục An ninh Giao thông (TSA) tăng lên khi nhân viên không nhận được lương, dẫn đến thời gian chờ kiểm tra an ninh kéo dài tại một số sân bay. Chính quyền buộc phải giảm tốc độ lưu thông hàng không tại New York, tạo áp lực để các nhà lập pháp kết thúc bế tắc một cách nhanh chóng.

Khi đợt đóng cửa chính phủ bước sang tuần thứ 2, sự chú ý lại trở về Thượng viện với việc tiếp tục xem xét 2 dự luật nhằm mở cửa lại chính phủ, mặc dù cả 2 biện pháp này nhiều khả năng sẽ thất bại nếu không có một thỏa hiệp. Hạ viện vẫn nghỉ làm việc đến ngày 14/10.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 10-07-2025
Reputation: 13829


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,056
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6930d16bd4223d7c6433.jpg
Views:	0
Size:	51.0 KB
ID:	2579468  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,092 Times in 1,931 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11248 seconds with 15 queries