HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu viên chức Bạch Cung lo ngại Putin đã ảnh hưởng quan điểm của Trump về Ukraine
12/20/19

(Washington Post) – Hầu như ngay từ lúc vào Toà Bạch Ốc, Tổng thống Donald Trump đã nắm lấy thuyết âm mưu gây rắc rối cho các phụ tá cao cấp. Đó là, Ukraine, như ông nói với họ trong nhiều dịp, tìm cách ngăn cản ông đắc cử.

Sau cuộc hội kiến riêng vào tháng 7 năm 2017 với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Hamburg, Trump càng ngày càng khăng khăng rằng, Ukraine tìm cách đánh bại ông, theo nhiều cựu viên chức quen thuộc với khẳng định này.

Việc Tổng thống mạnh mẽ gạt sang một bên đánh giá của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga can thiệp có hệ thống vào bầu cử 2016, và không đổ lỗi cho quốc gia thù địch đã khiến cho nhiều cố vấn nghĩ rằng, đích thân Putin đã thúc đẩy ý tưởng Ukraine mới là thủ phạm. Một cựu viên chức cao cấp Toà Bạch Ốc cho hay, Trump thậm chí có lúc tuyên bố rõ ràng, ông ta biết Ukraine là thủ phạm thực sự vì “Putin nói tôi.” Hai cựu viên chức khác xác nhận, có nghe viên chức cao cấp Toà Bạch Ốc kể lại lời ông Trump cho họ nghe.

Thuyết âm mưu về Ukraine lôi kéo sự chú ý của Trump bây giờ bắt đầu lan sang các nhà lập pháp Cộng hoà, những người đang bênh vực Tổng thống, chống lại luận tội. Các nhà lập pháp Cộng hoà hàng đầu yêu cầu mở cuộc điều tra Ukraine can thiệp vào bầu cử Mỹ mà các viên chức cao cấp của Mỹ, kể cả đương kim Giám đốc FBI, khẳng định không có chứng cớ.

Các cáo buộc về vai trò của Ukraine trong bầu cử 2016 được một loạt nhân vật thúc đẩy, trong đó có ký giả cánh hữu, và luật sư tư của Tổng thống, ông Rudy Giuliani. Tuy nhiên, các viên chức tình báo Hoa Kỳ vào mùa thu năm ngoái đã thông báo Quốc hội rằng, các cơ quan an ninh Nga đóng vai trò chính trong việc phát tán những tuyên bố sai trái về Ukraine.

Mối quan ngại giữa các viên chức cao cấp Toà Bạch Ốc rằng, Putin đã giúp đổ thêm dầu vào thuyết âm mưu về Ukraine tô đậm mối lo ngại lâu nay trong nội bộ chính phủ về việc có khả năng Tổng thống Nga đã gây ảnh hưởng đến quan điểm của Trump.

Toà Bạch Ốc không đưa ra lời bình luận. Còn Đại sứ Nga tại Washington từ chối trả lời liệu có phải Putin bảo ông Trump rằng, Ukraine can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016 hay không. Họ chỉ hồi đáp, thông tin về trao đổi giữa hai lãnh đạo được đăng trên trang mạng của điện Kremlin.

Bài báo của Washington Post dựa vào các cuộc phỏng vấn với 15 cựu viên chức nội các và chính phủ, những người nói chuyện với điều kiện giấu tên để có thể đưa ra quan điểm thẳng thắn về tổng thống.

Các cố vấn cho hay, họ từ lâu đã bất mãn trước việc tổng thống nhất mực về Ukraine – một chủ đề được ông ta nêu lên khi các cố vấn tìm cách cảnh báo ông rằng, Nga có vẻ đang tìm cách phá hoại bầu cử trong tương lai. “Ông ấy sẽ nói: ‘Thật vô lý. Mọi người đều biết tôi thắng cử. Cuộc bầu cử vĩ đại nhất trên thế giới. Nga không làm gì cả. Ukraine tìm cách làm gì đó’,” một cựu viên chức nói. Theo viên chức này, ông Trump không đưa ra bất cứ chứng cớ nào để hậu thuẫn thuyết âm mưu về Ukraine.

“Chúng tôi dành rất nhiều thời gian … tìm cách bác bỏ điều này ngay từ năm đầu tiên của chính phủ,” Fiona Hill – cựu Giám đốc cao cấp về Âu châu và Nga trong Hội đồng An ninh Quốc gia – khai trước các nhà điều tra luận tội.

Tuyên bố Ukraine tìm cách xoay chuyển bầu cử 2018 được đưa ra dưới hình thức khác nhau. Đầu tiên là từ Paul Manafort – cựu Chủ tịch vận động tranh cử của Trump. Ông ta vào đầu mùa hè năm 2016 nói với các cố vấn rằng, Ukraine có thể đứng đằng sau vụ tấn công mạng vào Uỷ ban Quốc gia Dân chủ (DNC) hơn là Nga. Theo lời khai của phụ tá Rick Gate. Gate cho hay, lý thuyết này do Konstantin Kilimnik thúc đẩy. Người này từng là nhân viên của Manafort, có mối quan hệ với Nga, theo đánh giá của FBI.

Hai tuần sau khi Trump nhậm chức, Putin bơm một ý kiến khác: Một số nhân vật ở Ukraine đã giúp thúc đẩy ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton.

Quỹ của ông trùm ngành thép của Ukraine Viktor Pinchuk đóng góp hàng triệu Mỹ kim cho Quỹ Clinton, nhưng không có chứng cớ ông ta đóng góp tiền cho chiến dịch tranh cử của Hillary. Pinchuk cũng ủng hộ Trump. Vào năm 2015, ông ta đóng góp cho Quỹ Trump $150.000 Mỹ kim.

Hệ thống truyền thông chính phủ Nga RT đưa ra một lập luận khác về Ukraine đã giúp Hillary, tập trung vào mối quan hệ giữa cố vấn bán thời gian cho DNC và các viên chức Đại sứ quán Ukraine ở Washington.

Trump vào tháng 4 năm 2017 thêm thắt vào thuyết âm mưu khi lần đầu công khai về vai trò của Ukraine. Trong một cuộc phỏng vấn với AP, Tổng thống cho rằng, CrowdStrike – công ty an ninh điện toán mà DNC mướn để điều tra vụ xâm nhập vào hệ thống email của họ – có trụ sở ở Ukraine, và đóng vai trò trong việc che dấu bằng chứng khỏi FBI.

Hương Giang (Theo Washington Post)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
cha12 ba's Avatar
Release: 12-20-2019
Reputation: 539420


Profile:
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	BBYbihz.jpg
Views:	0
Size:	25.1 KB
ID:	1501991  
cha12 ba_is_offline
Thanks: 81,070
Thanked 56,786 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
thangtram (12-20-2019)
Old 12-20-2019   #2
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Trump and Ukraine Threat.

wonderful_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(       ((((((((.png
Views:	0
Size:	129.5 KB
ID:	1502064  
The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
baolunbeau (01-18-2020), cha12 ba (12-20-2019), hohoang (01-18-2020), thangtram (12-20-2019)
Old 12-20-2019   #3
thangtram
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
thangtram's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 36
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Default

0 sao cả, cứ để Putin lên tiếng công khai bênh vực con chốt, nô tài Trump senile monkey ! Đây là ý đồ thâm độc của Putin chỉ để cho thế giới thấy rằng Trump hết xài được rồi nên tao đá đít nó cũng vừa ! Vì sao ư? Putin càng bênh Trump thì thiên hạ càng thấy rõ Trump đã bán nước ! Voilà, chả cần Moscow Mitch ăn hại, thằng ma cà bông, động móng tay, thì tháng 11.2020 dân Mỹ sẽ bỗng nhiên(!) nổi lên lòng ái quốc (chứ 0 fải là theo chủ nghĩa ái quốc, dân tộc nha pà kon) mà cho Trump về wê câu cá, chờ ngày vào tù xé lịch, !

pssstt: bù lại, Putin sẽ hack phá đám Trump nhiều hơn, để ĐDC thắng cử và sau đó cho whistleblower Snowden 2.0 khai là nhờ TC mà ĐDC thắng cử ! Tất cả đều vui vẻ ăn mừng Noel 2020...:hafp py:
thangtram_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
cha12 ba (12-20-2019)
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10516 seconds with 15 queries