HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mark Zuckerberg nhân đôi quy mô đế chế tài sản Hawaii của mình sau khi chi 53 triệu USD trên 600 mẫu
Mark Zuckerberg nhân đôi quy mô đế chế tài sản Hawaii của mình sau khi chi 53 triệu USD trên 600 mẫu đất bên bờ biển bất chấp đơn thỉnh cầu của hàng triệu người kêu gọi lệnh cấm 'thuộc địa hóa' hòn đảo thiên đường của anh ta.
Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đã tăng gần gấp đôi diện tích bất động sản của họ ở Hawaii , mua một khu đất rộng gần 600 mẫu Anh với giá 53 triệu USD trong một động thái có thể khiến những người chỉ trích hòn đảo của anh ấy phẫn nộ hơn nữa.

Người sáng lập Facebook, người bắt đầu mua lại nhiều phần của hòn đảo vào tháng 9 năm 2014, đã bổ sung thêm đất vào ngày 19 tháng 3, theo Pacific Business News .

Kauai là hòn đảo lớn thứ tư trong số tám hòn đảo chính của Hawaii, và là nơi sinh sống của 67.000 người.


Zuckerberg, 36 tuổi và vợ mở rộng bất động sản ở Hawaii vào tháng 3

Cặp đôi đã sở hữu mảnh đất phía trên Bãi biển Pilaa, trên bờ biển phía bắc của Kauai

Gia đình đã mua Khu đồn điền Kahu'aina trước, sau đó là khu Bãi biển Pila'a, và bây giờ là một khu vực mới

Đất ở bờ biển phía bắc, bao gồm cả Bãi biển Larsen ngoạn mục, được mua lại từ một tổ chức phi lợi nhuận do một gia đình địa phương thành lập, có nguồn gốc từ thời vương quốc Hawaii.

Abner và Lucy Wilcox, một cặp vợ chồng truyền giáo, đến từ Connecticut vào năm 1837 - khi Hawaii vẫn còn là một chế độ quân chủ.

Chế độ quân chủ sẽ vẫn nắm quyền cho đến tháng 1 năm 1895, và lãnh thổ sau đó được sáp nhập bởi Hoa Kỳ
Nhà Wilcoxes điều hành một trường học, trường học này sẽ lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Năm 1975, Tập đoàn Waioli tiếp quản quyền quản lý khu đất và những người được ủy thác đã bán một phần tài sản của họ cho gia đình Zuckerberg-Chan.

Waioli điều hành các địa điểm lịch sử liên bang và tiểu bang trên khắp hòn đảo, bao gồm Bảo tàng Nhà truyền giáo Waioli và Khu nhà ở Bãi biển Mahamoku ở Hanalei, và Bảo tàng Nông trại Grove ở Lihu'e, cũng như các đầu máy hơi nước thời đồn điền trong bộ sưu tập của nó.

Cặp đôi cho biết trong một tuyên bố rằng họ có kế hoạch tiếp tục công việc mà Tập đoàn Waioli đã thực hiện để bảo tồn vùng đất được gọi là Lepeuli, nơi có các rặng san hô và rừng nguyên sinh, cung cấp môi trường sống cho các loài chim và thực vật bản địa.
Lưu ý đến những lời chỉ trích trước đây, họ cũng sẽ giữ nguyên hợp đồng thuê với người thuê hiện tại, Paradise Ranch.

"Waioli thực hiện công việc thiết yếu thúc đẩy bảo tồn và bảo tồn văn hóa và chúng tôi lưu tâm đến di sản của họ đối với vùng đất này", Chan và Zuckerberg nói.

'Chúng tôi cam kết tôn trọng hợp đồng thuê trang trại hiện tại cho Paradise Ranch và mở rộng cống hiến nông nghiệp hiện có.

'Chúng tôi đã và đang làm việc chặt chẽ với một số đối tác cộng đồng để thúc đẩy bảo tồn, sản xuất nông nghiệp bền vững và bảo vệ động vật hoang dã bản địa tại trang trại của chúng tôi và ở các khu vực xung quanh và mong muốn mở rộng nỗ lực đó đến Lepeuli trong những tháng tới.'

Zuckerberg và Chan, tài sản ước tính khoảng 117 tỷ USD theo Forbes, đã phải đối mặt với sự phản kháng đối với việc chi tiêu mạnh tay của họ trong quá khứ.

Cặp vợ chồng sống tại California đã mua mảnh đất rộng 357 mẫu Anh đầu tiên của hòn đảo vào tháng 9 năm 2014, mua Kahuaina Plantation từ công ty đầu tư Falko Partners ở California.

Cặp đôi, những người cũng sở hữu bất động sản ở San Francisco, Palo Alto và Lake Tahoe, sau đó đã mua 384 mẫu Anh từ đại lý ô tô quá cố ở Hawaii là James Pflueger.

Năm 2018, họ đã mua nhiều hơn, nghĩa là diện tích đất của họ lên tới gần 750 mẫu Anh, theo truyền thông địa phương.

Các thực thể của ông cũng có được quyền sở hữu đối với hàng chục lô đất nhỏ hơn trong các lô đất lớn hơn được gọi là 'Vùng đất Kuleana' - đất được cấp cho nông dân thuê đất Kanaka Maoli từ năm 1850 đến năm 1855.

Zuckerberg đã bị một số cáo buộc cố gắng ép buộc những người nông dân thuê nhà khỏi những mảnh đất lịch sử của họ, và vào năm 2017, anh ấy đã xin lỗi trên tờ báo địa phương, giải thích rằng anh ấy đang từ bỏ các hành động tiêu đề thầm lặng của mình và sẽ 'làm việc cùng với cộng đồng theo một cách tiếp cận mới'.

Một bản kiến ​​nghị đã được bắt đầu vào năm ngoái để 'ngăn Mark Zuckerberg xâm chiếm Kauai', và hiện đã có hơn một triệu chữ ký.
Tuy nhiên, tổ chức phi lợi nhuận cho biết họ rất vui mừng với thương vụ bán hàng mới nhất cho người hàng xóm nhiều tỷ phú.

Sam Pratt, chủ tịch của Waipoli Corporation, cho biết: 'Quyết định cung cấp cho Waioli khả năng tài chính để có thể tiếp tục công việc bảo tồn và lịch sử quan trọng của chúng tôi và đảm bảo rằng lịch sử văn hóa của Kauai tiếp tục được chia sẻ trong cộng đồng trong nhiều năm tới', Sam Pratt, chủ tịch của Waipoli Corporation, cho biết trong một tuyên bố.

Ông cho biết tổ chức đã chọn Chan và Zuckerberg sau khi nhận thấy 'sự cống hiến của họ trong những năm qua cho việc bảo tồn đất, bảo vệ các loài bản địa và làm việc để bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên của Kauai.'

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng vùng đất này sẽ nằm trong tay đáng tin cậy của họ và Mark và Priscilla sẽ đóng vai trò là những người quản lý có trách nhiệm của Lepeuli hôm nay và trong tương lai.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 05-01-2021
Reputation: 229157


Profile:
Join Date: Apr 2012
Posts: 8,788
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	42432486-9531263-image-a-2_1619823799637.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1783259   Click image for larger version

Name:	42432216-9531263-image-a-3_1619823848383.jpg
Views:	0
Size:	99.2 KB
ID:	1783260   Click image for larger version

Name:	42434124-9531263-image-a-9_1619829067011.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	1783261  

kentto_is_offline
Thanks: 4,297
Thanked 15,754 Times in 5,324 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 33
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12135 seconds with 15 queries