HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CALIFORNIA: Dự luật 35 tuy được thông qua để giúp mở rộng Medi-Cal nhưng sẽ không như giới cử tri mong muốn
SACRAMENTO, California

Ngành chăm sóc sức khỏe của California hầu hết đang ủng hộ Prop. 35 trong cuộc bầu cử hồi 5 tháng Mười Một vừa qua, nhằm củng cố chương trình Medi-Cal bằng cách dành thêm tiền cho chương trình này từ tiền thu thuế đánh vào các chương trình bảo hiểm y tế khác, theo báo mạng CalMatters.

Nhờ vậy, trong một số trường hợp, các bác sĩ khi phục vụ cho những cư dân nghèo nhất California sẽ được trả lương cao hơn, lần đầu tiên trong hai thập niên qua.


Rất nhiều chuyên viên y tế ngại nhận bệnh nhân có Medi-Cal do được trả tiền ít mà còn phải chờ được thanh toán hơi lâu. (Ảnh minh họa: Daniel Leal/AFP via Getty Images)

Gần 15 triệu người dân California, khoảng một phần ba dân số, đang lệ thuộc vào chương trình bảo hiểm y tế Medi-Cal. Trong thập niên vừa qua, chính phủ tiểu bang đã thực hiện các bước để giúp mở rộng khả năng tiếp cận và tạo phúc lợi cho những nhóm dân cư nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất.

Tuy nhiên, việc mở rộng đó đã không giúp khuyến khích các bác sĩ khám cho nhiều bệnh nhân hơn và hệ thống Medi-Cal đang gặp khó khăn với thời gian chờ đợi được khám bệnh lâu và kết quả kém cỏi do các hạn chế về phúc lợi đuôc hưởng.

California sẽ phải để dành riêng từ 2 tỷ đến 5 tỷ USD doanh thu thuế đặc biệt hàng năm cho Medi-Cal.

Doanh thu lấy từ khoản thuế hiện tại đối với các công ty bảo hiểm y tế mà giới lập pháp tiểu bang cho thu được có thể sẽ được chi tiêu theo những cách thức khác.

Những người ủng hộ Prop. 35 này, bao gồm gần như toàn bộ ngành chăm sóc sức khỏe, từ lâu đã lập luận rằng, doanh thu thuế đến từ việc chăm sóc sức khỏe nên được tái đầu tư vào hệ thống chăm sóc sức khỏe của tiểu bang.

"Chiến thắng của Prop. 35 trong cuộc bỏ phiếu vừa qualà một chiến thắng cho các bệnh nhân trên khắp California", bà Jodi Hicks, Chủ tịch tổ chức Planned Parenthood Affiliates of California và đồng chủ tịch của dự luật Prop. 35, có nói.

Ông Dustin Corcoran, đồng Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp Hội Y Khoa California, cho biết các cử tri đã thực hiện việc đầu tư thế hệ để giúp ổn định chương trình Medi-Cal.

Phe phản đối biện pháp này, hầu hết là các công ty cung cấp dịch vụ cộng đồng nhỏ và những người ủng hộ người bị khuyết tật, đã cảnh cáo rằng, Prop. 35 sẽ hạn chế mức chi tiêu của Medi-Cal quá nhiều. Họ thừa nhận kết quả này và cho biết cuộc bỏ phiếu cho thấy người dân California muốn bảo đảm nguồn tài trợ liên tục và dồi dào cho Medi-Cal.

"Cuộc bỏ phiếu hôm tổng tuyển cử cho thấy rõ rằng người dân California luôn ủng hộ chương trình Medi-Cal và muốn cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh và hiểu quả nhất. Mặc dù chúng tôi phản đối Prop. 35 do các chi tiết bên trong, nhưng giới đứng đầu tiểu bang phải có nhiệm vụ cải thiện tốt hệ thống Medi-Cal và phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm đó", bà Kiran Savage-Sangwan, giám đốc điều hành Liên Minh Y Tế Toàn Sắc Tộc California, lãnh tụ phe đối lập, có cho biết.

Prop. 35 hứa hẹn cho điều gì?

Các khoản thanh toán cho bác sĩ và những người phục vụ bệnh đang nhân Medi-Cal không theo kịp với việc mở rộng phúc lợi và khả năng hội đủ các điều kiện do tiểu bang đề ra.

Theo Kaiser Family Foundation, tỷ lệ hoàn trả của California nằm trong hệ thống Medicaid của liên bang đứng hàng thứ ba ở mức thấp nhất.

Prop. 35 dành phần lớn thuế MCO (Managed Care Organization Tax) của tiểu bang để giúp tăng giá cho một số công ty cung cấp nhất định nhằm cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc về sức khỏe của người được thụ hưởng.

Thuế đánh vào các chương trình bảo hiểm y tế xuất phát từ một thỏa thuận lâu đời với chính phủ liên bang. Các công ty bảo hiểm y tế đồng ý đưa tiền thuế vào hệ thống Medi-Cal để nhận được số tiền hoàn trả tương đương của liên bang.

California đã đánh thuế nhiều lần đối với các công ty bảo hiểm y tế trong hai thập niên qua nhưng chưa bao giờ chỉ ra rõ, số tiền đó đã được chi tiêu như thế nào.

Một số người tham gia sẽ được trả lương cao hơn nếu Prop. 35 được thông qua, bao gồm các bác sĩ và một số chuyên gia y tế , cơ sở chăm sóc sức khỏe hành vi, phòng khám ngoại trú, bệnh viện, xe cứu thương và bác sĩ tập sự.

Điều gì sẽ xảy ra với ngân sách của tiểu bang?

Medi-Cal nhận được khoảng 35 tỷ USD từ quỹ chung của California và tiểu bang hiện sử dụng khoảng 7 tỷ USD từ thuế MCO dành cho chương trình đó.

Thống Đốc Gavin Newsom và giới lập pháp đã đồng ý trong ngân sách năm nay sẽ cho sử dụng một phần thuế để giúp chi trả cho một số khoản tăng lãi suất và mở rộng chương trình, nhưng không nhất thiết phải là mức tăng lãi suất mà những người ủng hộ biện pháp này đang mong muốn.

Vì các cử tri chấp thuận Prop. 35, tiểu bang sẽ phải đối mặt với khoản thâm hụt 2.6 tỷ USD trong ngân sách hiện tại vì dự luật bỏ phiếu sẽ chuyển hướng số tiền được dành cho những việc khác.

Theo phân tích của Bộ Tài Chính tiểu bang, mức thâm hụt đó sẽ tăng lên 11.9 tỷ USD trong ba chu kỳ ngân sách tiếp theo.

Giới lập pháp sẽ không phải giải quyết vấn đề thiếu hụt cho đến thời hạn ngân sách năm tới sẽ rơi vào tháng Sáu. Nhưng phần lớn thuế MCO sẽ không còn được sử dụng cho mức chi tiêu chung của chính phủ nữa.


Trước tình trạng phúc lợi y tế bị bấp bênh, bệnh nhân thuộc Medi-Cal lo ngại cho bảo hiểm y tế của mình. (Ảnh minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Ai ủng hộ?

Một liên minh chăm sóc sức khỏe rộng rãi bao gồm các bác sĩ, bệnh viện, nha sĩ, phòng khám cộng đồng, những người ứng cứu khẩn cấp và Planned Parenthood ủng hộ Prop. 35. Những người ủng hộ đã quyên góp được hơn 55 triệu USD với số tiền quyên góp lớn nhất của Hiệp Hội Bệnh Viện California, Hiệp Hội Y Khoa California, và Công Ty Cứu Thương Toàn Cầu.

Họ lập luận rằng, nếu không có đầu tư nghiêm túc, bệnh nhân Medi-Cal sẽ tiếp tục được chăm sóc sức khỏe trong hệ thống hạng hai vì không có đủ bác sĩ đáp ứng nổi nhu cầu của họ.

Những người ủng hộ cũng cho biết họ cảm thấy mệt mỏi với việc các chính trị gia hứa tài trợ toàn bộ cho Medi-Cal nhưng sau lại phớt lờ, không thực hiện.

Năm ngoái, Thống Đốc Gavin Newsom có thỏa thuận với những người ủng hộ Prop. 35 để bơm thêm doanh thu thuế MCO cho Medi-Cal, nhưng sau đó ông đã chuyển hướng phần lớn số tiền thu được trong năm nay để lấp đầy khoản bị thiếu hụt ngân sách của tiểu bang.

Ai phản đối và lý do tại sao?

Prop. 35 bị một nhóm nhỏ những người ủng hộ sức khỏe cộng đồng và các công ty cung cấp Medi-Cal, bao gồm Mạng Lưới Y Tế Toàn Sắc Tộc California, Tổ Chức Hợp Tác Trẻ Em, Trung Tâm Luật Pháp Miền Tây, Quyền Cho Nghèo Đói và Người Khuyết Tật California, lên tiếng phản đối.

Họ thừa nhận rằng, các công ty cung cấp dịch vụ cần phải được chi trả nhiều tiền hơn cho các dịch vụ nhưng lập luận rằng đề xuất này có thể gây ra phản tác dụng và sẽ khiến cho chương trình Medi-Cal mất hàng tỷ USD tài trợ của chính phủ liên bang. Đó là vì California đã bị chính phủ liên bang khiển trách vì đã lợi dụng kẽ hở trong luật thuế.

Những người phản đối cho biết, nếu đề xuất này được thông qua, tiểu bang sẽ gap75 nhiều khó khăn trong việc thay đổi cách thức để tài trợ cho Medi-Cal. Sau khi biện pháp này được thông qua, những người phản đối cho biết tiểu bang cần phải minh bạch trong cách chi tiêu tiền thuế đặc biệt và tham khảo ý kiến ​​của các cộng đồng dựa vào Medi-Cal.

"Về lâu dài, giới đứng đầu tiểu bang sẽ phải đối mặt với thử thách tạo ra do sự giới hạn doanh thu liên bang theo Prop. 35. Việc tài trợ toàn bộ cho Medi-Cal sẽ yêu cầu tăng mức doanh thu lên và bảo đảm rằng người dân và tập đoàn giàu có nhất California phải chi trả phần công bằng của họ về mức thuế để giúp hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi của tất cả người dân California", bà Savage-Sangwan, thuộc Liên Minh Y Tế Toàn sắc tộc California, ra tuyên bố.

Ông Newsom tuy không chính thức phản đối biện pháp này nhưng có bày tỏ sự lo ngại về khả năng hạn chế cách thức mà giới lập pháp sẽ chi tiền trong khi phải đối mặt với mức thâm hụt ngân sách đến hàng tỷ USD.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 12-07-2024
Reputation: 330584


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,953
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DP-Medi-Cal-Prop-35-2-1920x1212.jpg
Views:	0
Size:	287.3 KB
ID:	2462866  
trungthuc is_online_now
Thanks: 423
Thanked 6,111 Times in 3,741 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
S9g* (12-16-2024)
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12619 seconds with 15 queries