HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phí bảo hiểm nhà ở Mỹ leo thang vì thiên tai
Phí bảo hiểm nhà ở Mỹ tăng nhanh hơn lạm phát những năm gần đây, với những vùng dễ gặp bão hay cháy rừng ngày càng đắt đỏ.

Báo cáo do Văn phòng Bảo hiểm Liên bang (FIO) thuộc Bộ Tài chính Mỹ công bố hôm 16/1 cho biết phí bảo hiểm nhà ở trung bình tại nước này đã tăng nhanh hơn tỷ lệ lạm phát, đạt 8,7% từ năm 2018 đến 2022.

Trong khi đó, theo nền tảng tài chính trực tuyến Bankrate, mức trung bình quốc gia với bảo hiểm nhà ở năm 2025 là 2.181 USD mỗi năm cho một gói bảo hiểm phạm vi đền bù 300.000 USD, tương đương khoảng 182 USD mỗi tháng.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số trung bình vì nhu cầu bảo hiểm khác nhau giữa các chủ nhà. Các yếu tố chi phối như vị trí, tuổi đời và diện tích căn nhà, mức khấu trừ, giới hạn bảo hiểm, giá vật liệu xây dựng.

Theo FIO và Bankrate, phí bảo hiểm nhà ở tăng sau đại dịch do chi phí xây dựng leo thang. Khi giá vật liệu và chi phí lao động tăng, các công ty bảo hiểm nhà ở phải nâng phí bảo hiểm để bù đắp tốn kém từ các vụ đòi bồi thường.

Cùng với đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều các hiện tượng thời tiết cực đoan. Theo Viện Thông tin Bảo hiểm (Triple-I), tác động của biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí bảo hiểm nhà ở. Thiệt hại từ cháy rừng, lốc xoáy, bão và lũ lụt tăng qua từng năm, khiến một số công ty bảo hiểm phải hạn chế phạm vi bảo hiểm ở các khu vực có rủi ro cao hoặc tăng phí bảo hiểm.

Nghiên cứu hơn 246 triệu hợp đồng bảo hiểm, FIO cho biết những người sống ở những khu vực có nguy cơ thiên tai cao tại nước này phải trả mức phí bảo hiểm trung bình hàng năm là 2.321 USD, cao hơn 82% so với các khu vực ít có khả năng chịu ảnh hưởng từ các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Phân tích của Bankrate cho biết, với phạm vi bảo hiểm 300.000 USD, chủ nhà tại các bang như Vermont, Alaska và Delaware có thể tốn chưa đến 1.000 USD mỗi năm, nhưng tại Nebraska hay Florida thì chi phí có thể vượt 5.000 USD. Nebraska chịu ảnh hưởng chính từ lốc xoáy và hạn hán, trong khi Florida đối mặt với các thiên tai ven biển như bão lớn, lũ lụt và sét đánh.

Ngoài ra, nhà tại các khu vực rủi ro lớn có nhiều khả năng bị các công ty bảo hiểm từ chối cung cấp dịch vụ hơn. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết báo cáo này là lời nhắc nhở rõ ràng về tác động ngày càng lớn của các thảm họa thiên nhiên đối với nền kinh tế.

"Ngoài các vụ cháy rừng ở khu vực Los Angeles, các sự kiện thời tiết cực đoan khác, từ bão lớn ở đồng bằng miền Trung đến bão nhiệt đới ở Đông Nam Mỹ, đang gây khó khăn cho người Mỹ trong việc tìm bảo hiểm giá cả phải chăng", bà nói.

Tuần qua, vụ cháy rừng ở Los Angeles phá hủy hơn 12.000 ngôi nhà dẫn đến thiệt hại bảo hiểm có thể lên tới 45 tỷ USD. Theo các chuyên gia, phí bảo hiểm dự kiến tăng sau thảm họa này, tương tự như các thảm họa trước đây đã gây xáo trộn thị trường bảo hiểm tại một số bang.

Theo tạp chí The Conversation, không chỉ phí tăng, phạm vi bảo hiểm cũng đang thu hẹp. Trong một số trường hợp, các công ty bảo hiểm đang giảm hoặc hủy bỏ phạm vi bảo hiểm cho các hạng mục như viền kim loại, cửa ra vào và sửa chữa mái nhà, tăng mức khấu trừ cho các rủi ro như thiệt hại do mưa đá và hỏa hoạn hoặc từ chối chi trả toàn bộ chi phí thay thế cho những hạng mục như mái nhà cũ.

Thậm chí, một số rút khỏi thị trường hoàn toàn, hủy bỏ các hợp đồng hiện có hoặc từ chối gia hạn khi rủi ro trở nên quá bất định hoặc cơ quan quản lý không chấp thuận việc tăng giá. Những năm gần đây, các hãng bảo hiểm như State Farm và Allstate đã rút lui khỏi thị trường California. Trong khi, Farmers, Progressive và AAA không còn cung cấp bảo hiểm nhà ở Florida.

Đến năm ngoái, ước tính 7,4% ngôi nhà ở Mỹ không được mua bảo hiểm, khiến khối tài sản gần 1.600 tỷ USD không được bồi thường nếu gặp sự cố.

Theo báo cáo của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), từ năm 2018 đến 2022, có 84 thảm họa gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD (không bao gồm lũ lụt), với tổng thiệt hại vượt hơn 609 tỷ USD và chi phí cho các thảm họa này vẫn tiếp tục tăng kể từ đó.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 01-17-2025
Reputation: 17571


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,819
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ds.jpg
Views:	0
Size:	173.2 KB
ID:	2478898  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,340 Times in 2,944 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12985 seconds with 15 queries