HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Món đồ mà người Mỹ đang đổ xô tích trữ
Lo ngại giá cả tăng cao vì thuế quan, nhiều người ở Mỹ đã bắt đầu tích trữ một số sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc.

Khi Esther Lee (32 tuổi), chủ công ty tiếp thị ở Los Angeles, nghe tin Mỹ sắp áp thuế lên hàng hóa từ Hàn Quốc, cô và chồng lập tức lên mạng mua bút kẻ mắt và kem chống nắng đủ dùng trong một năm.

Số lượng họ mua gấp 3 lần bình thường, trị giá hàng trăm USD.

Cặp đôi này nằm trong số những người tiêu dùng mỹ phẩm Hàn Quốc (còn được gọi là K-beauty) tại Mỹ đang tích trữ sản phẩm đề phòng giá cả tăng vọt.

Trên mạng xã hội, nhiều người có sức ảnh hưởng đã chia sẻ cảnh "gom hàng" của họ, theo New York Times.

“Tương lai còn chưa chắc chắn, nhưng có một điều tôi dám chắc. Tôi không thể mất đi các sản phẩm chăm sóc da Hàn Quốc mà mình yêu thích”, Taylor Bosman Teague, có nửa triệu người theo dõi trên TikTok, nói trong một video vào tháng 5 khi đang khui chai toner và kem dưỡng ẩm.

Cơn sốt mua sắm tích trữ này bắt đầu từ tháng 4, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế với hàng xuất khẩu từ Hàn Quốc nhưng sau đó tạm hoãn để đàm phán.

Đến đầu tháng 7, ông lại đe dọa áp thuế 25% lên gần như tất cả hàng hóa Hàn Quốc và Nhật Bản nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 1/8.

Điều này gây chấn động trong ngành công nghiệp làm đẹp của Hàn Quốc, vốn đang bùng nổ nhờ sự lan tỏa của K-pop và K-drama.

Hành động trước khi thuế được áp dụng
Theo Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc, xuất khẩu mỹ phẩm của nước này đạt mức kỷ lục 5,5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2024.

Amorepacific, tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc, cho biết doanh số bán hàng nước ngoài tăng 40% trong năm qua.

Một số người Mỹ “đang hành động trước khi thuế được áp dụng”, và mua thêm hàng nhập khẩu, giáo sư Rob Handfield, nghiên cứu quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bang North Carolina, cho biết.

Ông Handfield nói thêm đối với Hàn Quốc và Nhật Bản, “khó có khả năng đạt được thỏa thuận” trước hạn chót vào ngày 1/8.

Liah Yoo (36 tuổi), nhà sáng tạo nội dung ở New York và là người sáng lập KraveBeauty (thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), cho hay thuế quan sẽ có “tác động to lớn” đến toàn ngành mỹ phẩm. Các sản phẩm của thương hiệu cô được sản xuất tại Hàn Quốc.

“Thời điểm hiện tại thật rối ren vì chính sách thương mại thay đổi liên tục. Thật khó để các chủ doanh nghiệp lên kế hoạch trước”, Yoo chia sẻ với người theo dõi trên mạng xã hội.

Một hiệp định thương mại tự do giữa hai nước từ lâu đã giúp mỹ phẩm Hàn Quốc được miễn thuế khi vào Mỹ, dẫn đến một trong những lợi thế của sản phẩm này là giá thành hợp lý, theo Yoo. Những thương hiệu phụ thuộc chủ yếu vào giá cả để duy trì khả năng cạnh tranh sẽ là bên bị ảnh hưởng nặng nhất.

Tuy vậy, cô nói mình “sẽ không vội vàng tăng giá” mà sẽ theo dõi tình hình trong 6 tháng tới.

Ở khía cạnh tích cực, Yoo cho rằng thuế quan có thể là “điều ngành cần” để chuyển từ cạnh tranh giá sang tập trung vào chất lượng và giá trị thực.

Trữ hàng
Người tiêu dùng K-beauty cho rằng sản phẩm Hàn Quốc có giá trị tốt, thường nhẹ dịu và ít gây kích ứng hơn các sản phẩm Mỹ. Thiết kế bắt mắt cùng sự quảng bá từ người nổi tiếng Hàn Quốc cũng góp phần làm tăng thêm sức hấp dẫn của chúng.

Trò chuyện qua Zoom, Esther Lee cho biết hiện cô đang dùng kẻ mắt của Clio, mascara kẻ mày của Espoir và mascara Etude House - tất cả đều là thương hiệu Hàn. Khoảng 80% đồ trang điểm và chăm sóc da của cô là sản phẩm Hàn Quốc.

Lee chia sẻ nếu giá mỹ phẩm tăng do thuế, cô sẽ tranh thủ mua hàng loạt khi về Hàn Quốc hoặc nhờ bạn bè mua hộ khi họ đến đó.

Sau khi ông Trump gửi thư cho Hàn Quốc về khả năng áp thuế vài tuần trước, Seoul đã cử nhà đàm phán hàng đầu, ông Yeo Han Koo, đến Washington gặp đại diện thương mại Mỹ, Jamieson Greer. Nhưng ông Yeo trở về mà gần như không đạt được kết quả gì.

“Chúng tôi đang cố gắng đạt một thỏa thuận có lợi cho cả hai bên, nhưng đến giờ vẫn chưa thể xác định chính xác mỗi bên mong muốn điều gì từ phía bên kia”, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung nói vào tháng 7.

Trong khi đó, một số người tiêu dùng cho biết họ sẽ tiếp tục trung thành với các thương hiệu Hàn Quốc yêu thích, ngay cả khi chúng trở nên đắt đỏ hơn.

Sophie He (27 tuổi), đến từ San Jose, California và đang học tiếng Hàn tại Đại học Yonsei (Seoul) trong mùa hè, cho biết toàn bộ mỹ phẩm cô dùng đều là hàng Hàn. Trước khi về Mỹ, cô sẽ mua đủ serum và kem dưỡng ẩm cho mình cùng bạn bè dùng trong nhiều tháng.

Cô yêu thích mỹ phẩm Hàn Quốc từ hồi trung học, sau khi thấy những người có sức ảnh hưởng dùng trên mạng xã hội. Cô nhận thấy sản phẩm Hàn Quốc có công thức và sắc tố nhẹ hơn, hợp với tông da của mình.

Tại một cửa hàng của Olive Young, chuỗi mỹ phẩm lớn, He chỉ vào hàng loạt sản phẩm, đọc thuộc lòng công dụng và thành phần của chíng.

“Làm đẹp kiểu Hàn Quốc vừa thú vị, vừa hợp thời và liên tục đổi mới”, cô nói. Khi hết hàng, cô sẽ không ngần ngại chi thêm tiền để mua tiếp.

“Với tôi, nó xứng đáng”, He cho hay.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-17-2025
Reputation: 237148


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,799
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	107.4 KB
ID:	2550284  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,103 Times in 7,213 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12367 seconds with 15 queries