HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize 'Vũ khí' tán gái thời bao cấp ăn đứt xe sang hiện đại
Sau vài thập niên, “vũ khí” tán gái thời bao cấp vẫn có giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng, ăn đứt xe sang hiện đại.

“Vũ khí” tán gái thời bao cấp

Nếu ngày nay Audi, Bentley hay Mercedes là tiêu chí cho các cô nàng vật chất chọn người yêu thì thời bao cấp, xe đạp Peugeot có sức hút chẳng kém gì những siêu xe bạc tỷ kể trên. Vì thế, cho tới tận bây giờ, xe đạp Peugeot trở thành tiêu chí chọn chồng của các thanh nữ vẫn được lưu truyền.

“Một yêu anh có Seiko

Hai yêu anh có Peugeot cá vàng

Ba yêu anh có téc gang

Bốn yêu hộ tịch rõ ràng thủ đô…”.

Vì được lưu truyền nên những tiêu chuẩn chọn chồng như thế này của thiếu nữ Hà thành thời bao cấp vẫn nổi tiếng sau hàng chục năm. Có thể thấy, Peugeot mà cụ thể là Peugeot cá vàng chỉ đứng sau một sản phẩm duy nhất là đồng hồ Seiko.


Xe đạp Peugeot nằm ở vị trí thứ 2 trong tiêu chí chọn chồng
của thiếu nữ Hà thành.

Peugeot là thương hiệu xe của Pháp ra đời năm 1882. Không chỉ xe máy Peugeot được biết đến rộng rãi, xe đạp Peugeot cũng trở thành huyền thoại. Sau gần 100 năm ra sản phẩm đầu tiên, Peugeot mới có mặt tại Việt Nam.

Những người Pháp tới mảnh đất hình chữ S mang theo Peugeot. Bản thân họ cũng không ngờ rằng Peugeot nhanh chóng được ưa chuộng và là phương tiện đi lại gắn bó với người Việt Nam suốt thế kỷ 20. Sau này, khi đã khẳng định được thương hiệu tại thị trường Việt, xe đạp Peugeot được quan tâm nhiều hơn. Không chỉ theo chân người Pháp tới Việt Nam nữa, Peugeot còn được chính người Việt sinh sống và làm việc ở Pháp mang về.

Vì về nước theo đường “xách tay” nên xe đạp Peugeot không có giá ổn định như quạt con cóc. Tuy nhiên, những người sống trong thời bao cấp kể rằng đơn vị tính giá xe Peugeot là chỉ vàng. Trong những lúc “cao điểm”, một chiếc Peugeot có thể được đổi bằng một căn nhà mặt phố.

Xe Peugeot đình đám nhất tại Hà Nội là trong thập niên 60, 70 của thế kỷ trước. Thời gian này, Peugeot trở thành một trong những tài sản lớn nhất của người Hà Nội. Sở hữu một chiếc xe đạp Peugeot thực sự là một niềm mơ với tất cả mọi người.

Vì vậy, xe đạp Peugeot rất được nâng niu, gìn giữ. Phải có công việc quan trọng lắm chủ nhân mới cho xe xuống đường. Xe đi lại ít nhưng thường xuyên được lau rửa cẩn thận. Thế nên, hiếm khi người ta trông thấy chiếc Peugeot nào cáu bẩn vì bụi đường. Peugeot trở thành phương tiện được ngưỡng mộ nên những ai được ngồi trên chiếc xe, dù chỉ là quá giang cũng cảm thấy rất hãnh diện.

Thời kỳ đầu “sốt nóng” qua đi, sau này, mua một chiếc xe đạp Peugeot không còn là “nhiệm vụ bất khả thi” nữa. Số lượng người sở hữu Peugeot tăng dần lên mang đến cho Hà Nội một ấn tượng khó quên. Đó là dòng xe Peugeot nối đuôi trên đường. Càng ấn tượng hơn khi người cầm lái là những thiếu nữ Hà thành rạng rỡ trong những chiếc áo dài trắng tinh khôi.

Dù phổ biến hơn nhưng không vì thế mà xe đạp Peugeot “mất giá”. Ngay khi xe máy lấn át xe đạp nói chung và xe đạp Peugeot nói riêng thì “vũ khí” tán gái của thanh niên thời bao cấp vẫn luôn là niềm tự hào của những ai sở hữu chúng.

Ăn đứt xe sang hiện đại


Vài năm sau khi thời kỳ bao cấp chấm dứt, nhiều dòng xe đạp giá rẻ và xe máy xuất hiện khiến xe đạp Peugeot dần vắng bóng. Hiện nay, trên đường phố Hà Nội, gần như người ta không nhìn thấy bất cứ chiếc xe đạp Peugeot nào lưu thông trên đường phố.

Nhưng đó chỉ là “bề nổi”. Ở phần “chìm”, xe đạp Peugeot vẫn nóng lên từng ngày. Chiếc xe huyền thoại này vẫn được người dân Việt nhớ đến, vẫn là một trong những niềm ao ước lớn của những người đam mê xe cổ.

Simson là một trong những dòng xe máy vẫn có sức sống mãnh liệt trong một vài câu lạc bộ. Còn xe đạp Peugeot mãnh liệt hơn khi rất nhiều câu lạc bộ những người mê Peugeot được lập nên. Không chỉ có vậy, một vài cá nhân có điều kiện cũng tự gom góp, xây dựng một bộ sưu tập riêng cho mình.

Những nhà sưu tập thường dành nhiều thời gian và công sức để mang được chiếc xe huyền thoại về bên mình. Đa số xe, hầu hết là đồ cũ đều được họ “xách tay” từ Pháp về với mức giá không hề rẻ chút nào. Những họ không sợ lỗ vì Peugeot dễ giao dịch và rất được giá. Khi bán lại, xe đạp Peugeot thường có giá vài chục triệu đồng. Thậm chí, chiếc xe quý còn được chào mua với giá 85 triệu đồng.

Trên báo Đời sống pháp luật, anh Tiến Dũng, một người chơi xe đạp cổ có tiếng đất Hà Thành đã “khoe” chiếc Peugeot màu xanh bạc hà đời 1951, chiếc xe này được xếp vào hàng độc nhất hiện nay. Dù rất đỏng đảnh, hay hỏng hóc nhưng “huyền thoại” này đắt không thua kém Honda SH hàng nhập mới.

Ngày nay, rất nhiều xe sang hai bánh ra đời như Liberty, Vespa, SH,… với mức giá từ 60 triệu đồng tới hơn 100 triệu đồng. Những “siêu xe” có giá thấp hơn, bằng, thậm chí cao hơn xe đạp Peugeot nhưng xét về mức độ hấp dẫn, dòng xe cổ này vẫn ăn đứt những “siêu xe” hai bánh hiện đại.


autopro
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
tonycarter's Avatar
Release: 11-18-2014
Reputation: 551


Profile:
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ca-ngu.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	690714  
tonycarter_is_offline
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10923 seconds with 15 queries